Chuyên viên chính

Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Hiện nay có rất nhiều các trường và đơn vị tổ chức chiêu sinh và đào tạo chứng chỉ quản lý nhà nước. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hiện hành không phải đơn vị nào cũng được phép đào tạo và cấp chứng chỉ. Vậy các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước gồm những trường nào?

Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước,cơ sở đào tạo và nghiên cứu được quyền in và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước theo thẩm quyền được giao, đảm bảo mẫu chứng chỉ đúng quy định tại Phụ lục 01 Thông tư 01/2018/TT-BNV. Theo đó, các cơ sở cần tuân thủ những quy định như sau:

 • Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ được cấp 01 lần cho học viên hoàn thành khóa học. Trường hợp chứng chỉ đã cấp cho học viên nhưng phát hiện có sai sót do lỗi của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu thì các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu phải có trách nhiệm cấp lại cho học viên.
 • Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu cấp lại giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học trong trường hợp người được cấp chứng chỉ đề nghị cấp lại chứng chỉ bị mất, hư hỏng. Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ bồi dưỡng. Mẫu giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học theo quy định tại Phụ lục 02 Thông tư 01/2018/TT-BNV.
 • Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu lập sổ quản lý việc cấp chứng chỉ theo quy định hiện hành, bảo đảm tính công khai, minh bạch, chặt chẽ trong cấp chứng chỉ. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong việc in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ.

Theo Điều 27 Nghị định 101/2017/NĐ-CP, các trường, đơn vị được đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý nhà nước bao gồm:

Học viện Hành chính Quốc gia 

Học viện Hành chính quốc gia là một trong các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước uy tín. Học viện sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các chương trình cụ thể sau đây:

 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương, cấp sở và tương đương, cấp vụ và tương đương, Thứ trưởng và tương đương.
 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương.
 • Chương trình nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp sư phạm cho giảng viên quản lý nhà nước trong hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cơ sở đào tạo, nghiên cứu.
 • Chương trình bồi dưỡng khác do cấp có thẩm quyền giao.
Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên
Lớp chuyên viên chính

Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Điều 2 Quy định 09-QĐ/TW năm 2018 quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định về nhiệm vụ như sau:

“Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương; kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương, ngạch chuyên viên và tương đương, ngạch chuyên viên chính và tương đương”

Các trường được cấp chứng chỉ chuyên viên thuộc trung ương này sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khóa học cụ thể như sau:

 • Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương.
 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo; quản lý cấp phòng và tương đương.
 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương; ngạch chuyên viên và tương đương; ngạch chuyên viên chính và tương đương.
 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã.
 • Chương trình bồi dưỡng khác do cấp có thẩm quyền giao.

Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương

Cơ sở sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các chương trình:

 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương;
 • Chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch cán sự và tương đương; ngạch chuyên viên và tương đương; ngạch chuyên viên chính và tương đương;
 • Chương trình bồi dưỡng khác do cấp có thẩm quyền giao.

>>> Xem thêm: Văn bằng tương đương chứng chỉ chuyên viên

Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước
Lễ bế giảng lớp quản lý nhà nước

Lợi ích của chứng chỉ quản lý hành chính nhà nước

Công tác đào tạo; bồi dưỡng đối của các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước là cần thiết; phải tăng cường nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; cụ thể học chứng chỉ quản lý nhà nước nhằm các mục đích sau đây:

 • Khóa học chứng chỉ quản lý nhà nước trang bị kiến thức; kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ; công chức và hoạt động nghề nghiệp của viên chức, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ; công chức; viên chức chuyên nghiệp; có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và năng lực.
 • Chứng chỉ quản lý nhà nước là một trong những điều kiện bắt buộc để cán bộ; công chức; viên chức được đăng ký dự thi nâng ngạch; xét bổ nhiệm vào ngạch.
 • Chứng chỉ còn là điều kiện để được học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch cao hơn.

Trung tâm liên kết cùng các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước;cụ thể Học viện hành chính quốc gia; Học viện quản lý giáo dục và Trường cán bộ văn hóa thể thao và du lịch. Trung tâm liên tục chiêu sinh các lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên; chuyên viên chính; lãnh đạo cấp phòng… theo quy định của pháp luật. Thông tin liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Liên Việt

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989.827.8830

Website: Trangtuyensinh.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan