Chuyên viên chính

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng chứng chỉ chuyên viên chính

Chứng chỉ chuyên viên chính dành cho những đối tượng nào? Chương trình học ra sao? Tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi đề cập thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu và đăng ký lớp bồi dưỡng viên chính chất lượng hàng đầu Hà Nội nhé!

Chứng chỉ chuyên viên chính là gì?

Chứng chỉ chuyên viên chính được cấp cho những người cán bộ công chức, viên chức tham gia khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và đủ điều kiện theo quy định của Luật pháp Việt Nam.

Cũng giống như chứng chỉ chuyên viên và chứng chỉ quản lý nhà nước, lãnh đạo cấp phòng thì thời hạn của chứng chỉ chuyên viên chính đều không có thời hạn. Qúy anh/ chị học viên có thể thi được cấp chứng chỉ bởi Bộ Nội Vụ  và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Chứng chỉ chuyên viên chính có thời hạn không?

Chứng chỉ chuyên viên chính có thời hạn mãi mãi và có giá trị sử dụng trên toàn quốc theo Nghị định 101/2017/NĐ-CP. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm để có thể đăng ký cho mình một khóa học chuyên viên chính bất kỳ lúc nào bạn cần. Học càng sớm thì việc sở hữu chứng chỉ này sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất!

học chuyên viên chính mấy tháng
Lớp chuyên viên chính tại Hà Nội

Xem thêm: 

Mẫu chứng chỉ chuyên viên chính

chứng chỉ tin học thi chuyên viên chính
Mẫu chứng chỉ chuyên viên chính
chứng chỉ chuyên viên chính để làm gì
Mặt trước chứng chỉ chuyên viên chính

Học chuyên viên chính ở đâu? 

Chứng chỉ chuyên viên chính được cấp bởi các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép. Được quy định tại Điều 277 Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo quy định. Theo đó các bạn có thể học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính tại các trường sau đây: 

 • Học viện hành chính quốc gia
 • Trường quản trị văn hóa và du lịch Hà Nội
 • Học viện quản lý giáo dục.

Học viên có thể học chuyên viên chính từ xa thông qua hình thức học trực tuyến. Do đó, các bạn ở đâu Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ ở đâu bạn đều có thể tham gia học để thi lấy chứng chỉ. 

Chương trình học chứng chỉ chuyên viên chính

Lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên chính với những mục đích và các nội dung chương trình học cụ thể như sau:

Mục đích của lớp bồi dưỡng chuyên viên chính

 • Phát triển năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên chính phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước.
 • Chuẩn hóa ngạch Chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với vị trí việc làm và thời gian công tác theo quy định của Bộ Nội vụ.
 • Chứng chỉ hoàn thành chương trình Quản Lý Nhà Nước ngạch Chuyên viên chính là cơ sở, điều kiện bắt buộc để cán bộ, công chức, viên chức, đủ tiêu chuẩn bổ sung hồ sơ dự thi nâng ngạch tương đương và cao hơn.

Nội dung chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính

Thực hiện chương trình bồi dưỡng chuyên viên chính do Bộ Nội vụ ban hành theo Quyết định số 975/QĐ-BNV, ngày 28 tháng  08 năm 2013 của Bộ Nội vụ (phụ lục kèm theo).

Chương trình quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính gồm 240 tiết, chia thành 4 phần chính:

Phần I: Nền hành chính nhà nước, bao gồm 09 chuyên đề nhằm củng cố, bổ sung kiến thức quản lý hành chính nhà nước (kiến thức hành chính vĩ mô – kiến thức nền tảng) và 02 chuyên đề báo cáo;

Phần II: Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ, bao gồm 02 chuyên đề: 01 chuyên đề làm rõ những nguyên tắc, yêu cầu và nội dung cơ bản phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; 01 chuyên đề báo cáo;

Phần III: Những kỹ năng cơ bản, bao gồm 07 chuyên đề phát triển kỹ năng thực thi công vụ (kỹ năng thực hiện chức năng, thẩm quyền quản lý hành chính nhà nước; kỹ năng thực hiện nhiệm vụ tổ chức và quản lý tổ chức công);

Phần IV: Khai giảng, đi thực tế, viết tiểu luận cuối khóa, bế giảng.

Thông báo chiêu sinh lớp chuyên viên chính 2022

Hiện tại Trung tâm chúng tôi là đơn vị liên kết với các trường như Học viện hành chính quốc gia, Học viện quản lý giáo dục… tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ chuyên viên chính uy tín hàng đầu, được đông đảo anh/ chị học viên theo học. Trung tâm liên tục chiêu sinh lớp chuyên viên chính tại Hà Nội trong năm 2022, cụ thể như sau:

lớp chuyên viên chính học viện hành chính
Lớp chuyên viên chính tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đối tượng được học chuyên viên chính:

 • Tất cả những cán bộ công chức có nhu cầu đều có thể đăng ký theo học
 • Cán bộ, công chức, viên chức có mã ngạch 01-002 và tương đương; 
 • Cán bộ làm trong các tổ chức Đảng và đoàn thể có mức lương từ 3.33 trở lên; 
 • Cán bộ, công chức, viên chức có ít nhất 6 năm giữ ngạch chuyên viên và các đối tượng khác có nhu cầu tham gia khóa học.

Hình thức học:

 • Học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom, học lớp chuyên viên chính từ xa.

Thời gian khai giảng:

 • Khai giảng lớp chuyên viên chính liên tục các tháng trong năm

Hồ sơ học lớp chuyên viên chính:

 • 01 Phiếu đăng ký quản lý nhà nước theo mẫu quy định
 • 01 Bằng tốt nghiệp trình độ cao nhất bản photo công chứng
 • 03 ảnh chân dung 3×4 chụp mới.
 • Bản chứng minh thư photo công chứng.
 • Quyết định tuyển dụng công chức, quyết định nâng lương…
 • Chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên…

Thời gian học chuyên viên chính:

Lịch học hết sức linh động. Các bạn có thể học các ngày trong tuần hoặc vào các buổi tối.

Hình thức học:

 • Học online qua phần mềm Trans, google meet

Học phí:

 • Lệ phí dao động từ 3.200.000-3.400.000 vnđ

Để lựa chọn cho mình lớp chứng chỉ chuyên viên chính uy tín học viên vui lòng để lại thông tin liên hệ. Chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí:

Văn phòng tuyển sinh Liên Việt

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: Trangtuyensinh.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan