Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì? Học ở đâu uy tín tại Hà Nội

Chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh được xem như là một loại “giấy phép hành nghề” để trở thành giáo viên và giảng viên học trái ngành. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm, phương thức giảng dạy hay truyền đạt kiến thức hiệu quả đến với học sinh.

Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì?

Bằng nghiệp vụ sư phạm tiếng anh là gì? Nó được viết tắt bởi cụm từ trong tiếng Anh: degree in pedagogy.

Nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh được biết đến là khóa học đào tạo kiến thức, kỹ năng và cả phương pháp đứng lớp dành cho những người có mong muốn để trở thành giáo viên bộ môn tiếng Anh. Tuy nhiên để đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo, thì các học viên phải tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan đến tiếng Anh và phải có nền tảng kiến thức về ngành học liên quan.

Nghiệp vụ sư phạm
Khóa nghiệp vụ sư phạm tiếng anh

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì?

Sau khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Loại chứng chỉ này rất cần thiết để chứng minh được năng lực, kỹ năng cũng như phương pháp giảng dạy của người giáo viên.

Không chỉ vậy, với kỹ năng có sẵn đã được rèn luyện tại lớp Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh, các bạn sẽ được truyền đạt kiến thức bằng ngôn ngữ chính mang lại độ hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cầm trong tay chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh, như vậy bạn có thể được theo kịp chương trình quốc tế, biết cách xử lý linh hoạt mọi tình huống có thể xảy ra trong lớp học.

>>> Xem thêm: Bài thu hoạch nghiệp vụ sư phạm

Đối tượng học Nghiệp vụ sư phạm tiếng anh

 • Người có nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm tiếng Anh để bổ sung thêm kiến thức để rèn luyện kỹ năng sư phạm.
 • Giáo viên dạy tiếng Anh nhưng vẫn chưa học nghiệp vụ sư phạm hay chưa được bồi dưỡng lớp Nghiệp vụ sư phạm.
 • Với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hay đại học chuyên ngành tiếng Anh nếu như có nguyện vọng để trở thành giáo viên thì cần có Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh tiểu học.

Khóa học nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh chủ yếu đào tạo phương pháp và kiến thức, kỹ năng đứng lớp của các bạn. Tuy nhiên yêu cầu các bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan đến tiếng Anh thì mới có nền tảng trước khi tham gia khóa học này.

Bên cạnh đó, giáo viên dạy học nói chung thì cần phải có thêm một số kỹ năng thiết yếu như lập kế hoạch, quản lý lớp học và cách kiểm tra năng lực với các bạn học sinh. Đó đều là những kỹ năng mà các bạn đều chưa được biết đến khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Một số kỹ năng được trau dồi và tấm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh sẽ được cấp theo đúng quy định của Bộ giáo dục – đào tạo sau khi kết thúc khóa học trong vòng 2-3 tháng.

Thời gian học chứng chỉ sư phạm tiếng Anh: Thời gian đào tạo ngắn hạn. Trong khoảng 3 tháng.

Hình thức học: Học online hoặc tại trung tâm tùy vào từng đơn vị

Lệ phí: Lệ phí khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng anh.Tùy từng trung tâm mà học phí sẽ có sự khác nhau.

lớp nghiệp vụ sư phạm tiếng anh
Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ

>>> Xem thêm: Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Học viên được gì khi học Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh?

Về kiến thức

 • Khóa học nghiệp vụ Tiếng Anh giúp bạn nắm vững kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, và xã hội Anh-Mỹ, từ đó làm nền tảng giúp bạn được phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 • Bồi dưỡng thêm kiến thức cơ bản của các khối ngành khoa học xã hội và nhân văn sử dụng trong công tác giảng dạy tiếng Anh.
 • Nắm được các phương pháp giảng dạy tiếng Anh thời hiện đại.

Về kỹ năng

 • Xây dựng kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả giúp bạn có thể giao tiếp thành thạo đồng thời có thể giảng dạy tiếng Anh trong môi trường được sử dụng thường xuyên.
 • Hình thành kỹ năng giảng dạy, đồng thời có thể đáp ứng được những yêu cầu về giảng dạy tại các trường phổ thông hay trung tâm đào tạo tiếng Anh.
 • Xây dựng các kỹ năng mềm tốt cho công việc bao gồm thuyết trình, giao tiếp, lập luận, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện hay giải quyết vấn đề.
 • Có khả năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, và biết cách phân tích hay giải quyết những vấn đề liên quan đến chuyên môn đồng thời đúc kết kinh nghiệm có kỹ năng tư duy, lập luận.

Về thái độ

 • Có trách nhiệm tốt của một người công dân, có thức cộng đồng, đạo đức nghề nghiệp và tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, luôn chấp hành tốt nội quy cơ quan.
 • Có tình yêu nghề, có sự cầu tiến, luôn luôn nhiệt tình trong công việc đồng thời luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ; có tinh thần hợp tác và biết giúp đỡ đồng nghiệp; tự tin khẳng định năng lực của bản thân.
Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dịch sang tiếng Anh
Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì

>>> Xem thêm: Các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nên học chứng chỉ sư phạm tiếng Anh không? Học ở đâu?

Hiện nay trong tuyển sinh các trường Đại học thì Bộ GD&ĐT đã siết chặt đầu vào bằng cách tăng điểm sàn để tăng cường chất lượng sinh viên. Tuy nhiên số lượng giáo viên hiện nay rất dồi dào và khá nhiều người không tìm được việc. Đó là lý do mà nhiều phụ huynh e ngại về việc cho con em mình theo đuổi ngành Sư Phạm.

Có nên học nghiệp vụ sư phạm tiếng anh

Với những người yêu thích giảng dạy môn tiếng Anh nhưng không theo học ngay từ đầu thì rất cần thiết chứng chỉ sư phạm tiếng Anh. Chúng sẽ giúp bạn chứng minh thực lực, kỹ năng và có phương pháp giảng dạy của một người giáo viên thực thụ.

Bên cạnh đó với những kỹ năng được rèn luyện khi tham gia lớp học Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Bạn sẽ được cách truyền đạt kiến thức bằng ngôn ngữ hiệu quả đến từ giáo viên nhiều kinh nghiệm. Từ đó giúp bạn có thể giảng dạy chương trình thực tế đồng thời xử lý linh hoạt mọi tình huống có thể xảy ra trong lớp học.

Học chứng chỉ sư phạm tiếng anh ở đâu uy tín

1. Công ty Cổ phần Giáo dục SCF Quốc tế

Công ty Cổ phần Giáo dục SCF Quốc tế là một trong những nơi uy tín về chất lượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh cho những bạn đang có nhu cầu. Đến với SCF bạn sẽ được giảng dạy bởi những giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm với nghề, được trải nghiệm thực tế về giảng dạy. Ngoài ra mức học phí cũng linh động, thời gian sắp xếp hợp lý, phù hợp với những bạn vừa học vừa làm….

2. Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) – Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị học nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh TPHCM uy tín.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ sư phạm ngoại ngữ của các học viên, đặc biệt là sư phạm tiếng Anh, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) – Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng iTD Academy trân trọng giới thiệu khóa “Đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh TESOL” với những nội dung chương trình học và lịch học phù hợp với những người có nhu cầu.

>>> Link đăng ký TẠI ĐÂY

3. Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh đại học sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những đơn vị tổ chức đa dạng các khóa học nghiệp vụ sư phạm như: Nghiệp vụ sư phạm mầm non, nghiệp vụ sư phạm tiêu học, nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh… Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cầm tay chỉ việc tận tình giúp sinh viên có tay nghề thành thạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, giảng viên chủ trương áp dụng các phương pháp truyền thụ kiến thức mới mẻ, dẫn dắt các em tự học tự nghiên cứu, giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu và hình thành tính tinh thần tự giác trong học tập.

4. Chứng chỉ sư phạm tiếng Anh đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học ngoại ngữ không chỉ biết đến là một trong số những đơn vị tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh các bậc mà còn là đơn vị tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ sư phạm tiếng Anh uy tín chất lượng số một tại Hà Nội.

Thông tin tổng hợp về chứng chỉ sư phạm tiếng Anh trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Từ đó bạn sẽ có câu trả lời có nên học chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh hay không? Đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Close