Bất động sản

Định giá nhà đất online là gì? Phần mềm, website định giá BĐS

Phương pháp định giá nhà đất online có chính xác không? Mục đích và quy trình thẩm định giá nhà đất gồm những nội dung gì? Những phần mềm, ứng dụng định giá bất động sản nào hiệu quả, uy tín? CÙng theo dõi bài viết sau về định giá nhà đất online nhé!

Định giá nhà đất online là gì?

Thẩm định giá nhà đất online là nhu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Khi nhu cầu định giá bất động sản ngày càng phổ biến thì yêu cầu về độ chính xác, thời gian, chi phí thẩm định BĐS…ngày càng khắt khe và cạnh tranh hơn.

ĐỊnh giá nhà đất online hay còn gọi là định giá nhà đất trực tuyến là hình thức đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, hình thức này mới bắt đầu được du nhập và phát triển tại Việt Nam. Hình thức thẩm định giá nhà đất online thường được áp dụng chủ yếu cho các loại hình BĐS như đất nền, nhà đất do các loại hình tài sản này có nhiều thông tin về giá trị so sánh, đặc điểm của các BĐS tương đồng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng.

Giống với mục đích thẩm định giá của các tài sản khác, thẩm định giá nhà đất online cũng có những mục đích tương tự như: Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng với Ngân hàng; Thành lập doanh nghiệp mới; Phân chia, kế thừa tài sản; Mua bán, chuyển nhượng, góp vốn liên doanh;…

Tại Việt Nam, có rất nhiều trang tin tức chuyên rao bán BĐS, hội nhóm, tin rao dạng truyền miệng, tin nhắn rác qua email,…Những thông tin này kéo theo tình trạng loạn giá nhà đất, ảo giá bởi không có cơ sở tham chiếu cụ thể. Do đó, các phương thức định giá nhà đất online cũng được sử dụng phổ biến hơn, giúp giao dịch BĐS trở nên minh bạch hơn về thông tin, giá cả BĐS; giúp người bán và người mua tiếp cận thông tin nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn.

thẩm định giá nhà đất online
Định giá nhà đất online là gì?

Ưu điểm khi thẩm định giá nhà đất online

Việc thẩm định giá nhà đất online sẽ giúp người mua mua đúng giá trị thực của bất động sản, với mức giá được tính trên từng m2 diện tích đất, không chỉ trong hiện tại mà còn có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Theo phương pháp định giá bất động sản truyền thống,bạn cần phải đi khảo sát thực tế, tham khảo giá các vùng lân cận, đánh giá, phân tích các tiện ích và sự thuận tiện của BĐS để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Nhưng với hình thức thẩm định giá nhà đất online, bạn chỉ cần ngồi ở nhà với chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối mạng là có thể định giá một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc định giá nhà đất online giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm cho cả hai bên giao dịch mua và bán. Người bán đưa ra mức giá phù hợp một cách nhanh chóng mà không cần tốn kém thời gian, chi phí, tiếp xúc được với nhiều người. Còn người mua cũng có thể so sánh giá BĐS một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Ngoài ra, việc thẩm định giá nhà đất trực tuyến còn mở rộng phạm vi tiếp xúc cho cả người mua và người bán trên thị trường BĐS, hạn chế nhiều rủi ro và có sức hút đối với nhiều người. Thậm chí những bất động sản có tiềm năng còn có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Quy trình thẩm định giá bất động sản online

Dưới đây là những bước thẩm định giá trực tuyến bạn có thể tham khảo để có thể tự tiến hành thẩm định giá online tại nhà:

  • Bước 1: Cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu về BĐS mà bạn cần thẩm định cho các đơn vị thẩm định giá nhà đất trực tuyến.
  • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ thẩm định giá nhà đất online sẽ tiến hành thẩm định dựa trên các phân tích của chuyên gia và thẩm định viên về đặc điểm, tình trạng hiện tại, diện tích, vị trí tọa lạc, giá bán của các lô đất lân cận,…
  • Bước 3: Sau khi thẩm định và tổng hợp dữ liệu hoàn tất, đơn vị thẩm định giá nhà đất trực tuyến sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng về giá trị hiện tại của BĐS dựa trên những thông tin bạn đã cung cấp. Do đó, dữ liệu bạn cung cấp cho đơn vị thẩm định càng chi tiết và cụ thể thì kết quả trả lại sẽ càng chi tiết và chính xác hơn.

    định giá nhà đất trực tuyến
    Quy trình thẩm định giá bất động sản online

Những phương pháp thẩm định giá nhà đất trực tuyến

Có rất nhiều phương pháp định giá nhà đất online, người bán có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ định giá nhà đất trực tuyến trên các trang web. Hoặc đơn giản hơn là qua các ứng dụng, phần mềm định giá nhà đất.

Top 5 trang web định giá nhà đất online chất lượng

Cách thức hoạt động chung của các trang web định giá nhà đất online như sau: Trên giao diện website sẽ xuất hiện những thông tin bắt buộc như: vị trí tài sản, diện tích, loại hình BĐS, các thông tin về xây dựng (tình trạng, công trình đi kèm…), từ đó cơ sở dữ liệu về giá của BĐS sẽ được tự động phân tích và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Ưu điểm của việc sử dụng web định giá nhà đất chính là đem lại kết quả thẩm định có độ chính xác cao. Tuy nhiên điểm hạn chế của hình thức này là có thể người dùng sẽ phải mất phí để sử dụng. Dưới đây là Top 5 trang web định giá nhà đất online uy tín để bạn tham khảo:

Dinhgianhadat.vn: Trang web dinhgianhadat.vn thuộc Công Ty CP Định Giá Bất Động Sản Trực Tuyến Việt Nam. Ngoài chức năng xem giá nhà đất online, trang web còn có những tính năng khác như: so sánh dự án, xem quy hoạch, đăng tin BĐS,…giúp khách hàng nắm rõ chi tiết 90% đối với việc quyết định mua bán ngay khi xem BĐS trên website mà không tốn nhiều thời gian khảo sát thực tế.

Gachvang.com: Website được phát triển để giúp người dùng đưa ra quyết định giao dịch BĐS tốt hơn bằng cách cung cấp các dữ liệu giao dịch có liên quan một cách chính xác, bổ sung kiến ​​thức và hiểu biết thị trường trước khi tham gia giao dịch bất động sản.

Biggee.vn: Trang web cung cấp thông tin định giá nhà đất, BĐS chính xác nhất theo giá thị trường. Với phương pháp định giá so sánh trực tiếp, nguồn thông tin so sánh được phân tích và cập nhật liên tục giúp kết quả thẩm định giá chính xác và có giá trị sử dụng thực tế. Thông tin định giá nhà đất trên biggee.vn là kết quả của quá trình phân tích tự động, hoàn toàn khách quan, miễn phí. 

Bandogiadat.com: Trang web cung cấp những thông tin về: Bảng giá đất, khung giá đất, thông tin dự án, định giá nhà đất, quản lý giá đất, quản lý bất động sản, thẩm định giá nhà đất online…

Mogi.vn: Trang tham khảo giá nhà đất, căn hộ, các loại hình BĐS khác tại TPHCM. Thông tin về giá bán thấp nhất, giá rao cao nhất, định giá trung bình, lịch sử giá BĐS được cập nhật liên lục 24/7.

trang web định giá nhà đất
Top 5 trang web định giá nhà đất online chất lượng

Phần mềm, ứng dụng định giá bất động sản chất lượng

Về các ứng dụng định giá nhà đất, ưu điểm lớn nhất của các ứng dụng định giá bất động sản này là tính thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho người dùng. So với bản đồ định giá đất phát triển mạnh mẽ và được ưu tiên trên nền tảng website, các phần mềm định giá bất động sản sẽ được thiết kế một cách chuyên biệt, tiện dụng và chạy trên nền tảng mobile. Dưới đây là một vài phần mềm định giá đất uy tín bạn có thể tham khảo:

OneHousing: Đây là nền tảng công nghệ cung cấp trải nghiệm mua nhà, căn hộ và dự án BĐS nhanh chóng, toàn diện bởi đội ngũ môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Với tính năng hấp dẫn, giao diện đơn giản cùng công cụ thẩm định BĐS tự động giúp ước tính giá trị của bất động sản, phần mềm được rất nhiều chuyên gia trong giới bất động sản đánh giá cao và gợi ý sử dụng.

Landber: Là ứng dụng được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Reway Group có trụ sở tại Hà Nội. Landber là ứng dụng định giá BĐS miễn phí, là kênh mua bán nhà đất giúp các nhà môi giới BĐS có thể tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng. Ứng dụng có giao diện đơn giản dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng tiện lợi (tin nhắn, gọi điện, chỉ đường…), giao dịch an toàn.

REV: Phần mềm định giá đất này được sản xuất và phát triển bởi công ty REESOFT. Điểm cộng của phần mềm chính là đưa được công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào để phân tích chi tiết từng sản phẩm BĐS. Đồng thời giúp so sánh bất động sản tương đồng nhất để có thể định giá chính xác cho BĐS.

Homedy: Là ứng dụng đăng tin bất động sản, mua bán nhà đất, cho thuê căn hộ, chung cư … uy tín hàng đầu. Ứng dụng hỗ trợ và giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, người bán có thể nhanh chóng đăng và quản lý tin với các tính năng hữu ích. Người mua dễ dàng tiếp cận với người bán qua tin nhắn, gọi điện thoại trực tiếp.

Propzy: Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm, đăng tin rao bán, mua bán, thuê và cho thuê BĐS. Với tính năng đơn giản, giao diện dễ sử dụng, công nghệ tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,… giúp chủ sở hữu BĐS và bên môi giới có thể hoàn tất việc đăng bán nhanh chóng và tiện lợi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về định giá nhà đất online sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể chọn được những website định giá nhà đất online hiệu quả chính xác nhất. 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn