Chứng chỉ Ngoại ngữ

Mua bằng C tiếng anh tại Hà Nội lấy ngay có nên hay không?

Mua bằng C tiếng anh để lại hậu quả gì? Thực trạng mua bán chứng chỉ tiếng anh C truyền thống đã từng diễn ra một cách tinh vi như thế nào? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này nhé!

Thực trạng mua chứng chỉ tiếng Anh C

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ cần như “mua bằng C tiếng anh”, “mua chứng chỉ tiếng anh C”; thì chúng ta sẽ nhận về rất nhiều kết quả chào mời làm chứng chỉ tiếng anh lấy ngay không cần thi, bằng thật 100%… Trên rất nhiều hội nhóm

bạn sẽ gặp rất nhiều kết quả về làm chứng chỉ tiếng anh lấy ngay, không cần học, không cần thi, bằng thật 100%… Nhiều hội nhóm facebook, zalo cũng rao bán công khai chứng chỉ tiếng anh theo yêu cầu của người mua. Chỉ cần gọi điện, inbox zalo, facebook là dễ dàng để bắt đầu một giao dịch.

Với việc sở hữu chứng chỉ C rất lớn, nhiều đối tượng cò mồi đã đánh vào tâm lý sợ học, sợ thi và cần chứng chỉ gấp mà cung cấp các dịch vụ mua bán bằng. Thực tế, có khá nhiều người sử dụng chứng chỉ này. Việc mua bán bằng tiếng anh tin học C diễn ra công khai, phổ biến từ trước đến nay.

Mua bán bằng C tiếng anh trên các trạng mạng xã hội

Các kênh facebook, skype hay zalo chúng ta đều gặp những mẫu quảng cáo chào mời hết sức hấp dẫn. Hay đơn giản lướt qua các hội nhóm các trường đại học chúng ta sẽ thấy rất nhiều tin mời chào sử dụng dịch vụ này.

Mua bán bằng qua các tin nhắn SMS

Có những đối tượng cò mồi tiếng anh nhưng lại kín đáo hơn. Họ sợ bị phát hiện nên sẽ yêu cầu thí sinh để lại thông tin để liên lạc.

mua chứng chỉ tiếng anh C
Mua chứng chỉ tiếng anh bằng C

Xem thêm:

Hậu quả khi mua chứng chỉ tiếng Anh C

Việc mua bán bằng cấp là vi phạm quy định pháp luật, nên không bao giờ có chuyện chứng chỉ tiếng anh thật hay mua bằng C tiếng anh có hồ sơ gốc… Khi làm tiếng anh C lấy ngay, bạn sẽ có thể đối mặt rủi ro sau đây:

Vi phạm pháp luật

Tại Việt Nam có các trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh theo quy định của Bộ GD&ĐT. Quy trình cấp chứng chỉ của các trường đều rất nghiêm ngặt, đặc biệt trong việc quản lý phôi. Việc việc mua bán, sử dụng chứng chỉ giả đã được quy định rất rõ ràng tại khoản 2, 3 Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa. 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.“

Kỷ luật, Buộc thôi việc

Điều 13. Cách chức 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ;

Điều 14: Buộc thôi việc 2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Nhiều cơ quan nhà nước và nhà tuyển dụng kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh của ứng viên. Người sử dụng bằng C giả chắc chắn sẽ mất việc vì đây là hành vi gian dối. Người sử dụng bằng giả rất khó tìm được việc làm ở những nơi khác, đặc biệt là biên chế nhà nước, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ C tiếng anh trong thời gian ngắn, nhiều đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải chuyển khoản, đặt cọc trước… sau đó mới chuyển bằng. Việc mua bán bằng cấp là bất hợp pháp, người mua khi mất tiền cũng chịu quả đắng, không dám báo cáo lực lượng chức năng.

mua chứng chỉ tiếng anh C
Mua bằng C tiếng anh ở Hà Nội

Có nên mua bằng C tiếng anh ở Hà Nội, Tphcm?

Chắc hẳn bạn đã có những cân nhắc nếu có ý định mua chứng chỉ tiếng anh bằng C. Do quản lý lỏng lẻo trong khâu cấp văn bằng, chứng chỉ mà việc mua bán chứng chỉ C diễn ra phổ biến. Tuy nhiên từ ngày 01/12/2020, theo quy định mới chứng chỉ C tiếng anh không còn được sử dụng mà thay vào đó là kỳ thi năng lực tiếng anh khung 6 bậc mới.

Các bạn được phép đăng ký tại các trường được phép cấp chứng chỉ tiếng anh tại Việt Nam. Quy định pháp luật sẽ đồng bộ với công tác quản lý, cấp phôi, cấp bằng. Do đó, các loại chứng chỉ được giao bán công khai hoàn toàn là chứng chỉ giả và rất dễ dàng để kiểm tra, phát hiện.

Để sở hữu được bằng C tiếng anh tương đương các bạn thí sinh cần tìm hiểu và tự học để nâng cao kiến thức bản thân thay vì mua bằng C tiếng Anh nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn