Nghiệp vụ sư phạm

Mua chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm lấy ngay hậu quả ra sao?

Mua chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm rủi ro sẽ như thế nào? Làm bằng nghiệp vụ sư phạm ở đâu? Có nên hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về các vấn đề này nhé!

Thực trạng mua bán chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Mua bán chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm diễn ra ngày càng công khai và tinh vi nhằm qua mắt các nhà chức trách. Chúng ta vẫn thường gặp những mẫu quảng cáo mua bán chứng chỉ nghiệp vụ với những lời mời chào hấp dẫn:

  • Làm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm lấy ngay.
  • Làm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không cần học.
  • Chứng chỉ nghiệp vụ bao đỗ…
  • Mua bán bằng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chuẩn Bộ giáo dục.

Thực tế thì các khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm diễn ra trong khoảng 2- 3 tháng. Tuy nhiên nhiều đơn vị đào tạo lại rút ngắn thời gian. Có những trường hợp không học vẫn có trong danh sách dự thi hoặc vẫn có bằng sẵn. Quảng cáo mua bán chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thường diễn ra như sau:

Qua website, fanpage

Bán chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được chào bán công khai trên rất nhiều website; mạng xã hội. Các đối tượng cò mồi chứng chỉ rất nhiệt tình. Họ sẽ hướng dẫn bạn chuyển tiền, chuyển thông tin và chờ nhận chứng chỉ. Những thời điểm tuyển dụng công chức; thăng hạng sẽ là thời điểm các đối tượng này quảng cáo rộng rãi và công khai.

Chỉ cần một vài phút tìm kiếm trên google hoặc lướt các hội nhóm trên face book là các bạn đã dễ dàng tiếp cận với hàng trăm hàng nghìn quảng cáo làm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giá rẻ, lấy ngay. Thế nhưng, rất nhiều sinh viên trẻ không hề lường trước được hậu quả.

Trong hội nhóm thi tuyển cán bộ công chức, viên chức giáo dục

Một hình thức làm nhanh chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tinh vi hơn là thay vì quảng cáo rộng rãi thì cò chứng chỉ hoạt động trong các hội nhóm của cán bộ công chức, nhóm thi công chức, nâng ngạch, chuyển ngạch…

cần mua mua chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm
Mua chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Hậu quả mua bán chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Các bạn phải trải qua quá trình học và đáp ứng đầy đủ quy định về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mới được cấp chứng chỉ. Do đó, với việc mua bán chứng chỉ; không cần phải học, không cần làm bài, không cần hồ sơ mà có được luôn chứng chỉ chuẩn Bộ thì đó là chứng chỉ giả. Việc mua và sử dụng chứng chỉ giả là hoàn toàn sai trái và vi phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Sau đây là một số rủi ro:

Vi phạm pháp luật: Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP: Xử phạt hành chính, phạt tiền, cách chức hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

➤ Vi phạm pháp luật

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.”

Trong điểm a, khoản 1 điều 13 và khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức có đề cập đến hình thức kỷ luật cách chức và buộc thôi việc với hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để bổ nhiệm chức vụ

Điều 13: Cách chức

1.Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ;

Điều 14: Buộc thôi việc

  1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Do tình trạng bằng giả ngày càng tinh vi; nhiều cơ quan nhà nước và nhà tuyển dụng kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng cấp trong khâu tuyển dụng. Họ liên hệ với cơ sở cấp bằng để xác nhận và các biện pháp nghiệp vụ khác. Nếu bị phát hiện mua chứng chỉ giả thì gần như chắc chắn bạn sẽ mất việc vì đây là hành vi gian dối. Sau đó, người sử dụng bằng giả rất khó tìm được việc làm ở những nơi khác, đặc biệt là biên chế nhà nước, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Bị các đối tượng lừa đảo

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ gấp; không cần học vẫn có bằng, nhiều đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải chuyển khoản; đặt cọc trước… sau đó mới chuyển chứng chỉ. Nhiều trường hợp sau khi chuyển tiền thì không thể liên hệ với các đối tượng bán bằng; bị chặn số, chặn tin nhắn.

làm bằng nghiệp vụ sư phạm
Làm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm lấy ngay

Xem thêm: Học chứng chỉ sư phạm dạy nghề ở TPHCM

Học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu uy tín?

Chính vì những rủi ro mà chúng tôi đã phân tích các bạn nên tìm cho mình một khóa nghiệp vụ sư phạm uy tín. Tránh những trường hợp vì lợi ích trước mắt mà sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để nhận lại những tấm bằng kém chất lượng.

Trung tâm là một trong số những trung tâm liên tục khai giảng các khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm số 1 tại Hà Nội. Bởi vì những lý do sau đây:

  • Trung tâm liên kết cùng các trường được Bộ cấp phép như: Trường đại học Sư phạm; Học viện quản lý giáo dục, Đại học giáo dục – Đại học Hà Nội.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi; có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội trực tiếp giảng dạy.
  • Chương trình học chuẩn của Bộ quy định, thời gian học ngắn.
  • Hình thức học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng nhất là những người đã đi làm.
  • Nghiệp vụ sư phạm tiểu học; nghiệp vụ sư phạm THCS/THPT, nghiệp vụ sư phạm dành cho các giảng viên đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp…

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc mua chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Thông qua đó các bạn biết cách lựa chọn cho mình những khóa học luyện thi chất lượng! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan