Nghiệp vụ sư phạm

Tuyển sinh lớp học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non

Chứng chỉ sư phạm mầm non đào tạo những kiến thức và kỹ năng gì? Câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về chứng chỉ này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông báo tuyển sinh chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non sau đây nhé!

Chứng chỉ sư phạm mầm non là gì?

Nghiệp vụ sư phạm mầm non là khóa học dành cho những người không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm muốn có kiến thức, kỹ năng để tham gia giảng dạy tại các trường mầm non công lập và dân lập. Những người học nghiệp vụ sư phạm mầm non thường để đáp ứng điều kiện đầu vào để thực hiện niềm đam mê cũng như thực hiện mơ ước được đứng trên bục giảng.

Các khóa học cấp chứng chỉ, đáp ứng nhu cầu thực tế của các sinh viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ đang có nguyện vọng được công tác trong các trường tư thục hay cơ sở giáo dục mầm non và các tổ chức khác. Tham gia khóa học, mọi người sẽ có được nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị để tự tin bước vào nghề.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non
Nghiệp vụ sư phạm mầm non là gì?

Xem thêm: Học nghiệp vụ sư phạm tiểu học ở đâu?

Đối tượng học chứng chỉ sư phạm mầm non

Người có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên đang làm hoặc có nguyện vọng làm công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục nhưng chưa được đào tạo, bồi dưỡng năng lực hoặc chưa có văn bằng, chứng chỉ về giáo dục mầm non được quy định tại Quyết định số 41/2008/QĐ-BGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.

Các cán bộ, công chức, viên chức và giáo viên hiện tại vẫn đang công tác tại các cơ sở Giáo dục mầm non hay tại trường tư thục mà chưa được trải qua quá trình bồi dưỡng nghiệp vụ mầm non.

Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp với các chuyên ngành khác nhưng có nguyện vọng để trở thành một giáo viên mầm non.

Xem thêm: Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở là gì?

Những lợi ích của khóa học chứng chỉ sư phạm mầm non

➤ Kỹ năng phát âm

Học nghiệp vụ sư phạm mầm non giúp bạn phát âm chuẩn là kỹ năng cần thiết và là điều kiện cơ bản bạn cần có khi muốn trở thành một cô giáo mầm non. Việc phát âm chuẩn vô cùng quan trọng khi bạn giao tiếp cũng như dạy dỗ các bé, nhất là những bé bắt đầu tập nói, rất dễ học theo nếu bạn phát âm sai.

Trong chương trình đào tạo của khóa học nghiệp vụ sư phạm mầm non, quý anh/ chị học viên sẽ được hướng dẫn và thực hành cách phát âm chuẩn nhất. Đồng thời, chúng giúp học viên khắc phục những lỗi sai khi phát âm, cải thiện tình trạng nói ngọng và hướng dẫn cách tự học phát âm tại nhà.

➤ Kỹ năng giảng dạy

Gíao viên mầm non bên cạnh những kiến thức cần có thì bạn cần có kỹ năng giảng dạy là yếu tố quyết định tới công việc của mình. Bạn phải được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, luôn tự tin và thực hiện tốt các tác phong sư phạm chuẩn mực. Bạn sẽ được trải nghiệm với thực tế đứng lớp, được hướng dẫn và thực hành tổ chức, quản lý lớp học, hướng dẫn các bé học tập, ca hát, vui chơi và nhiều hoạt động khác.

➤ Xử lý tình huống

Các kỹ năng xử lý tình huống là một trong những kỹ năng khó. Kỹ năng xử lý tình huống không chỉ là năng lực của cá nhân giáo viên mà đòi hỏi sự hiểu biết, khéo léo, linh hoạt trong việc giải quyết các tình huống thực tế trong lớp học.

Chính kỹ năng này có thể giúp giáo dục trẻ kỷ luật tốt, phát triên nhận thức, rèn luyện cũng như việc ứng xử với phụ huynh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và được đào tạo, rèn luyện kỹ năng này trước khi vào nghề để có thể xử lý tốt nhất.

➤ Soạn giáo án và tập giảng tại trường

Nghề giáo nói riêng thì kỹ năng soạn giáo án và tập giảng được xem là không thể thiếu để các bạn có thể tự tin để đứng lớp. Theo đó thì kỹ năng soạn giáo án sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

 • Xác định loại bài dạy, nội dung và cấu trúc bài.
 • Xác định mục tiêu bài dạy.
 • Xác định chiến lược hoạt động dạy học cho phù hợp.
 • Xác định nguồn gốc thông tin phục vụ cho hoạt động dạy học.
thi nghiệp vụ sư phạm mầm non
Bài tập nghiệp vụ sư phạm mầm non

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm mầm non 

Cùng tìm hiểu mục tiêu đào tạo và chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm mầm non sau đây:

Mục tiêu khóa học nghiệp vụ sư phạm mầm non

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm mầm non nhằm trang bị cho người học một số năng lực để thực hiện được các nghiệp vụ cơ bản về quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

 • Xác định được vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn, yêu cầu đối với người làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục.
 • Trình bày và giải thích được những nội dung cơ bản về tâm lý và giáo dục trẻ mầm non, chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non; tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non.
 • Áp dụng những kiến thức về quản lý giáo dục mầm non, tâm sinh lý, dinh dưỡng của trẻ mầm non, phương pháp sư phạm để lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện các nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân, điều kiện thực tế và bảo đảm đúng quy định của pháp luật.
 • Có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non, yêu nghề, mến trẻ và có trách nhiệm cao với công việc, tôn trọng pháp luật và quy định tại nơi làm việc.

Xem thêm: Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên gồm những gì?

Nội dung học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non

Khóa học đào tạo chứng chỉ sư phạm mầm non được xây dựng theo đúng chương trình khung của Bộ GD&ĐT, với 9 chuyên đề cơ bản sau đây đã được Bộ giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể.

 • Giáo dục mầm non
 • Tâm lý học trẻ em
 • Phương pháp giáo dục thể chất
 • Phương pháp phát triển ngôn ngữ
 • Phương pháp cho trẻ làm quen với Tác phẩm Văn học
 • Phương pháp cho trẻ làm quen với Môi trường Xung quanh
 • Phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ Mầm non
 • Phương pháp Giáo dục Âm nhạc
 • Phương pháp cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình
chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non
Lớp học nghiệp vụ sư phạm mầm non

Xem thêm: Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Học nghiệp vụ sư phạm mầm non ở đâu?

Liên Việt là một đơn vị liên kế với các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Trung tâm liên tục khai giảng các lớp học nghiệp vụ sư phạm mầm non chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, phù hợp cho mọi đối tượng.

 • Hình thức học linh hoạt: Học trực tuyến, cho dù bạn ở đâu chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối mạng là có thể học tập được.
 • Giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy
 • Lệ phí cạnh tranh nhất với thị trường
 • Thủ tục nhanh gọn, tư vấn nhiệt tình.
 • Khai giảng liên tục, không mất thời gian chờ đợi lớp

Thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ thông tin về nghiệp vụ sư phạm mầm non. Mọi thông tin về khóa học cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non, quý anh chị học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty cổ phần giáo dục Liên Việt

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: Trangtuyensinh.vn

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh
Minh
1 năm trước

học phí của khóa là bn?

Phương
Phương
1 năm trước

Em muốn học lấy chứng chỉ

Bài viết liên quan