Tin học

Tài liệu ôn thi chứng chỉ A tin học và đề thi tham khảo

Tài liệu luyện thi chứng chỉ tin học A B C gồm những nội dung gì? Đâu là tài liệu luyện thi hiệu quả. Nếu bạn đang vướng mắc về vấn đề tìm hiểu tài liệu thì hãy tìm hiểu bài viết này. Chúng ta cùng tìm hiểu và download bộ đề thi chứng chỉ tin học A.

Tài liệu ôn thi chứng chỉ A tin học

Việc lựa chọn tài liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình ôn tập và kết quả thi. Khi lựa chọn tài liệu chúng ta cần lưu ý chọn sáo cho phù hợp với khả năng của mình.

  • Lựa chọn phù hợp với năng lực, trình độ của mình.
  • Cần lựa chọn nguồn tài liệu chất lượng từ những nhà xuất bản uy tín.

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguồn tài liệu học tin học bằng A mà các bạn thí sinh có thể tìm hiểu, cân nhắc để lựa chọn nhé:

Giáo trình chứng chỉ A tin học

Đây là một trong số những cuốn tài liệu được đông đảo các bạn học viên lựa chọn. Nội dung được tổng hợp từ những kiến thức tin học và máy tính cơ bản để giúp thí sinh nhanh chóng vượt qua các bài thi kiểm tra trình độ của mình.

Ưu điểm lớn nhất của giáo trình học chứng chỉ tin học A được soạn thảo theo trình tự, được chia làm các chương rất tiện theo dõi. Bên cạnh đó sách kèm ký thuyết là các hình ảnh minh họa với các thao tác thực hiện. Có cả bản PDF chúng ta có thể dễ dàng tải về máy để học bất cứ lúc nào bạn cần; nhằm giúp thí sinh tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và lựa chọn học bất cứ lúc nào.

Nhược điểm: Đây là cuốn sách chỉ dành cho các đối tượng cần học tin học cơ bản. Nếu cần luyện thi lên kiến thức tin học nâng cao thì thí sinh nên cân nhắc sử dụng kết hợp các nguồn tài liệu khác.

tài liệu luyện thi chứng chỉ A tin học
Tài liệu thi chứng chỉ A tin học

Đề cương ôn thi chứng chỉ tin A tin học

Đề cương ôn thi tin học bằng A cũng là một nguồn tài liệu cần thiết. Thông thường mỗi trường sẽ có những đề cương được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên, giáo sư tiến sĩ thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin của trường biên soạn.

Đề cương luôn bám sát các nội dung cơ bản, các chương trình có trong nội dung sẽ có trong bài thi lý thuyết lẫn thực hành. Tuy nhiên, cũng giống như giáo trình tin học bằng A, thì các đề cương tin học A cũng phù hợp với các bạn thí sinh luyện thi tin học cơ bản.

Sách bài tập tin học bằng A phần thực hành

Cuốn sách bài tập thực hành tin học A là một cuốn tài liệu tổng hợp tất cả các bài tập thực hành từ trước. Với việc ôn luyện nhuần nhuyễn cuốn sách này các bạn hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi thực hàn.

Khi ôn tập theo cuốn sách bài tập tin học bằng A phần thực hành; một điều cần lưu ý là các bạn nên thực hành trên máy thật nhiều. Tránh trường hợp chỉ học lý thuyết không. Ở tài liệu luyện thi chứng chỉ A tin học này nếu các bạn không hiểu và làm sai chỗ nào thì có thể hỏi thầy cô, bạn bè để nhanh chóng mang lại kết quả tốt.

bài tập chứng chỉ A tin học
Trắc nghiệm chứng chỉ A tin học

Xem thêm:

Đề thi tin học A trắc nghiệm và thực hành có đáp án

Phần này chúng tôi sẽ đề cập tới những nội dung, cấu trúc đề thi tin học A cũng như các đề thi tin học chứng chỉ A sau đây:

Đề thi chuẩn đầu ra tin học A thi bằng hình thức nào?

Các đề thi tin học chứng chỉ có nội dung xoay quanh các vấn đề cơ bản sau đây; các bạn cần nắm rõ để có thể tìm hiểu.

  • Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản (IU1).
  • Sử dụng máy tính cơ bản (IU2).
  • Xử lý văn bản cơ bản (IU3 – Word căn bản).
  • Sử dụng bảng tính cơ bản (IU4 – Excel căn bản).
  • Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU5 Powerpoint căn bản).
  • Sử dụng Internet cơ bản (IU6).

Đề thi chuẩn đầu ra tin học A được thi bằng hình thức thi trắc nghiệm. Với số lượng 50 câu hỏi trả lời dưới dạng lựa chọn đáp án A, B, C, D. Để đạt được bằng tin học này thì bắt buộc các bạn phải nắm rõ các kiến thức cơ bản nói trên.

Download đề thi chứng chỉ A tin học quốc gia

Đề thi trắc nghiệm tin học A là cuốn tài liệu được tổng hợp tất cả các đề thi tin học thường gặp. Đây là cuốn tài liệu giúp các bạn luyện đề một cách hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách này chính là sự soạn thảo với các nội dung cơ bản. Vừa đưa ra các đề thi trắc nghiệm vừa có cả phần đáp án để các thí sinh có thể đánh giá khả năng của mình.

Nội dung trình bày đơn giản, theo trình tự, các bạn dễ theo dõi và có thể lựa chọn nó để tự ôn thi tại nhà.

Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo các đề thi tin học bằng A các bạn có thể tham khảo:

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tài liệu ôn thi chứng chỉ A tin học. Mặc dù bằng tin học A đã dừng cấp nhưng đây cũng là nguồn tài liệu để các bạn thí sinh có thể ôn luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản theo thông tư mới. Ngoài ra các bạn nên kết hợp một số giáo trình và tham khảo các đề thi theo format mới.

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn