Nghiệp vụ sư phạm

Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định mới

Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm sau 7 năm thì hiện nay Bộ giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho phép các cá nhân tốt nghiệp chuyên ngành ngoài sư phạm có thể học chứng chỉ này để trở thành giáo viên, giảng viên trong môi trường giáo dục.

Tạm ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là quyết định 1090 QĐ-BGDĐ về việc tạm dừng tổ chức bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT.

Sau khi quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có hiệu lực thì các cơ sở đào tạo ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm THPT.

Mục đích của việc quyết định dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên THPT nhằm rà soát lại việc đào tạo và cấp chứng chỉ để đưa ra những phương án phù hợp hơn.

Sau 7 năm rà soát thì ngày 5/4/2021 Bộ giáo dục đã ban hành thông tư 11.2021/TT-BGDĐT về việc ban hành chương trình và thực hiện bồi dưỡng chứng chỉ sư phạm tiểu học và Thông tư 12/2021/TT-BGDĐT về việc ban hành chương trình nghiệp vụ sư phạm THCS cho người tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Đối tượng áp dụng theo hai thông tư nói trên là những người đã có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp mong muốn trở thành giáo viên.

Để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiểu học bạn phải trải qua 35 tín chỉ. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung học cơ sở, trung học phổ thông được cấp cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp sau khi hoàn thành chương trình học 34 tín chỉ.

Như vậy, sau 7 năm tạm ngừng đào tạo nghiệp vụ sư phạm, Bộ lại tiếp tục cho phép sinh viên ngoài sư phạm có thể được trở thành giáo viên. Theo ý kiến của cá nhân, chính sách này có mặt tích cực và hạn chế sau.

quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm
Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Xem thêm: Cập nhật quy định về cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Thông báo tuyển sinh nghiệp vụ sư phạm

Đối tượng:

  • Các giáo viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT có chuyên môn về các môn học dạy trong tiểu học, THCS, THPT nhưng chưa có bằng sư phạm tiểu học, THCS, THPT;
  • Những người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học (Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ).
  • Các tổ chức và cá nhân liên quan có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Lịch học và thời gian khoá học

  • Lịch học: linh hoạt, học vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính, trong thời gian hè
  • Thời gian khoá học: Học trong thời gian tối thiểu 12 tháng.

Địa điểm học:

Học trực tuyến qua zoom hoặc tại địa điểm theo thông báo.

Hồ sơ đăng ký:

  • 01 Mẫu đăng ký (theo mẫu có sẵn của trường)
  • 01 Bằng tốt nghiệp ĐH (Photo công chứng)
  • 01 Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (Photo công chứng)
  • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh)

Học phí:

Học phí theo quy định của  nhà trường (bao gồm tất cả các chi phí về tài liệu, lệ phí thi và chi phí hỗ trợ) sẽ không có phát sinh thêm chi phí. Liên hệ trực tiếp với trường bạn đăng ký thi để nhận thông báo học phí.

Thông qua bài viết này các đã được cập nhật thông tin chính xác về tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và thông tin chương trình đào tạo theo quy định mới nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học nghiệp vụ sư phạm hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần Giáo dục Liên Việt

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0962780856

Website: Trangtuyensinh.vn

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan