Tin học

Chứng chỉ tin học B Khoa học Tự nhiên có còn giá trị không?

Tin học B Khoa học Tự nhiên là gì? Thi ở đâu? Những quy định mới về chứng chỉ này như thế nào? Mọi thắc mắc quanh bằng tin học này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ tin học B Khoa học Tự nhiên là gì?

Chứng chỉ tin học B Khoa học Tự nhiên là bằng tin học truyền thống được tổ chức thi tại Đại học Khoa học Tự nhiên. Đây là chứng chỉ tin học level nâng cao. Các bằng tin học truyền thông được chia làm 3 trình độ: A B C; trong đó chứng chỉ A tương đương trình độ cơ bản, trình độ B tương đương tin học nâng cao theo thông tư 03/2014.

Đối tượng dự thi tin học B Khoa học Tự nhiên

Các đối tượng học bằng B tin học ở Khoa học Tự nhiên bao gồm:

  • Sinh viên thuộc các ngành của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
  • Sinh viên các trường đại học trên cả nước muốn hoàn thiện cv để xin việc.
  • Cán bộ công chức, viên chức.
  • Người đi làm mong muốn hoàn thiện và nâng cao kiến thức tin học.

Nội dung thi tin học Khoa học Tự nhiên

Thi chứng chỉ B tin học Đại học Khoa học Tự nhiên: Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Microsoft Word nâng cao.

  • Ở trình độ tin học B, các học viên sẽ có khả năng nhận biết được tất cả các thao tác định dạng văn bản Word và khả năng đánh chữ nhanh trên máy tính. Bên cạnh đó là khả năng về xử lý nâng cao như trộn thư, in tài liệu, hay các tùy chọn trong xử lý văn bản tiện dụng cũng được nâng cao để phục vụ công việc.
  • Ở trình độ A học viên cần nắm Microsoft Excel như cộng trừ, nhân chia thì ở trình độ B, các học viên sẽ phải nắm rõ các nhóm, hàm nâng cao.
  • Excel ở trình độ B thí sinh cần nắm các công thức, các hàm, tạo biểu đồ, cách lấy dữ liệu, thống kê với các lệnh, các cơ sở dữ liệu.
  • Powerpoint các học viên cũng cần nắm rõ cách định mẫu chung, âm thanh, phim minh họa cho những bài trình chiếu trên Slide Master…

Thi bằng tin học B Đại học Khoa học Tự nhiên ở đâu?

Các chứng chỉ tin học B các bạn có thể đăng ký thi tại hai điểm thi như:

  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

Bên cạnh đó các bạn còn có thể tham gia các khóa luyện thi và đăng ký thông qua các đơn vị liên kết với trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Hiện nay bằng B tin học Tự nhiên không còn tổ chức thi. Thay vào đó là các kỳ thi chứng chỉ chuẩn CNTT theo thông tư 03/2014.

bằng b tin học văn phòng khoa học tự nhiên
Thi tin học tại Khoa học Tự nhiên

Xem thêm:

Bằng tin học B Khoa học Tự nhiên còn có giá trị không?

Mặc dù bằng tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên không còn được tổ chức thi. Nhưng mọi người vẫn luôn thắc mắc bằng tin học B có còn giá trị sử dụng không?

Việc ngừng cấp bằng tin học Đại học Khoa học Tự nhiên có hiệu lực từ ngày 10/8/2016. Như vậy các chứng chỉ thi tin học sau ngày 10/8/2016 không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học B được cấp trước đó vẫn có giá trị sử dụng trong các cơ quan nhà nước. Bạn chỉ phải thi lại khi cơ quan chủ quản yêu cầu.

Trong các trường hợp thi sau ngày 10/8/2016 thì các bạn cần phải thi lại khi còn sử dụng bằng ABC cũ. Bằng B tin học văn phòng tương đương với bằng cơ bản hiện nay.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn nắm rõ thông tin về tin học bằng B Đại học Khoa học Tự nhiên. Để được lựa chọn khóa học tương đương các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn