Tin học

Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU ĐH Đông Đô ngừng cấp bằng

Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU ngừng cấp chứng chỉ tin học A B C. Bên cạnh đó, trước những thông tin gian lận trong việc tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tin học ngoại ngữ thì các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Vậy hiện nay Đại học Đông Đô có được cấp chứng chỉ tin học không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này nhé!

Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU Đại học Đông Đô

Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU Đại học Đông Đô được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng truyền thông, báo chí sau những sai phạm trong năm 2019.

Việc này để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho học viên như: Bị thu hồi bằng, không đủ điều kiện tốt nghiệp, mất thời gian nhưng không nhận được kết quả gì.

Ngày 17.5/2019 khi trao đổi với báo chí ông Trịnh Hữu Tuấn giám đốc trung tâm ngoại ngữ HDIU cho biết:“Trước tiên thay mặt trung tâm và nhà trường tôi xin cảm ơn những thông tin phản ánh kịp thời của cơ quan báo chí. Hiện nhà trường đã tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ để rà soát lại các quy trình, cũng như cá nhân có liên quan mà báo chí phản ánh”.

Nhà trường cũng vào cuộc xác minh nhằm làm rõ những nội dung được phản ánh. Các đối tượng liên quan được yêu cầu làm bản tường trình, báo cáo cụ thể về sự việc. Quan điểm của nhà trường là không bao che, cá nhân nào sai phạm đến đâu sẽ chịu hình thức xử lý kỷ luật đến đó.

Sau khi Cục quản lý chất lượng xác minh, công bố danh sách những đơn vị dừng tổ chức kiểm tra cấp chứng chỉ tin học ngoại ngữ bao gồm:

  • Gần 50 đơn vị buộc phải dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.
  • 42 đơn vị phải dừng kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ A, B, C).
  • 7 đơn vị khác phải dừng kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ TT-TT.

Danh sách cụ thể như sau:

Tin học HDIU
Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU đại học Đông Đô

Đại học Đông Đô có được cấp chứng chỉ tin học không?

Căn cứ Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 6/6/2008 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy định về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên, thì Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU, Trường ĐH Đông Đô được phép tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh tin học.

Như vậy Đại học Đông Đô có được cấp chứng chỉ tin học không? Đương nhiên trường sẽ không trực tiếp cấp các loại chứng chỉ trên mà thông qua các trung tâm trung gian. Nhưng không vì thế mà Đại học Đông Đô vô can trong chuyện này. Bởi đề thi là do trường soạn, trong thành phần coi thi cũng có giám thị do trường cử xuống. Khâu chấm bài do trường chấm.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tin học Đông Đô. Các bạn có thể tham khảo và hãy lựa chọn cho mình các trung tâm luyện thi uy tín tránh tiền mất tật mang, tránh vướng vào những hậu quả pháp lý không mong muốn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn