Tiếng anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 đầu ra thạc sĩ quy định như thế nào?

Tại Việt Nam, tầm quan trọng của tiếng Anh càng được khẳng định rõ hơn khi nó còn là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên đại học và là điều kiện cần và đủ để đăng ký dự thi tại kỳ thi công chức, cao học… Hãy cùng tìm hiểu chứng chỉ tiếng anh B1 đầu ra thạc sĩ được quy định như thế nào nhé.

Có B1 học thạc sĩ không cần thi đầu vào

Theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ tại bảng tham chiếu quy đổi, một số chứng chỉ ngoại ngữ tương đương B1 (bậc 3 trong KNLNN 6 bậc) áp dụng cho người Việt trong đào tạo trình độ thạc sĩ:

Điều 5: Các môn thi trong đào tạo trình độ thạc sỹ được quy định như sau:

Thí sinh thi ba môn thi trong đó có môn ngoại ngữ và hai môn thi khác chủ chốt của ngành.

Trình độ ngoại ngữ của người dự tuyển đối với từng ngành được xác định theo chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của từng học viên khi bảo vệ luận văn.

Theo quy định tại Thông tư Số: 15/2014/TT-BGDĐT về quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ, để đủ kiện dự thi kỳ thi Cao học, thí sinh bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh. Nếu muốn miễn thi ngoại ngữ, người dự tuyển cần phải có đủ yêu cầu trình độ môn ngoại ngữ theo quy chế. Cụ thể như sau:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1 (bậc 3/6 trong khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam) còn trong thời hạn được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận. Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải thẩm định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của chứng chỉ ngoại ngữ.

Như vậy nếu có tấm chứng chỉ tiếng Anh B1 trong tay, điều đó có nghĩa là bạn đã tăng thêm 1 phần cơ hội đầu vào cho kỳ thi Cao học. Theo thông tin mới nhất nhận được, người sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 thạc sĩ cũng sẽ được miễn học toàn bộ các học phần tiếng Anh. Bởi trình độ tiếng Anh đầu ra yêu cầu là B1 thì cơ sở đó không cần đào tạo thêm cho bạn về ngoại ngữ nữa.

quy định đầu ra tiếng anh thạc sĩ
Quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ thạc sĩ của bộ giáo dục

>>> Xem thêm: So sánh B1 và TOEIC

Chuẩn tiếng Anh đầu ra thạc sĩ

Chứng chỉ tiếng Anh B1 đầu ra thạc sĩ là một trong những điều kiện để được miễn thi ngoại ngữ đầu vào cao học. B1 còn là điều kiện bắt buộc để bạn hoàn thành các thủ tục bảo vệ luận văn Thạc sĩ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể, điều kiện để bảo vệ luận văn là:

  • Các bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo, điểm trung bình các môn học trong chương trình đào tạo phải đạt từ 5.5 điểm trở lên được tính theo thang điểm 10, còn theo thang điểm tín chỉ thì phải đạt điểm C trở lên.
  • Học viên phải đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu từ bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt Nam, tương đương chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu.
  • Phải có hồ sơ đầy đủ, đơn xin bảo vệ và cam đoan danh dự về kết quả nghiên cứu trung thực. Bên cạnh đó cần có xác nhận của người hướng dẫn luận văn của bạn đạt các yêu cầu theo quy chế trên.
  • Không vi phạm quy định pháp luật Việt Nam, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, Không bị đình chỉ học tập hay bất kỳ kỷ luật nào của cơ quan, nhà trường….
  • Nội dung khoa học trong luận văn không bị tố cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam.
chuẩn tiếng anh đầu ra thạc sĩ
Thạc sĩ cần bằng tiếng anh gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 đầu ra thạc sĩ ở đâu? 

Edulife với kinh nghiệm hơn 5 năm phát triển là địa chỉ đáng tin cậy để luyện thi chứng chỉ tiếng anh tại Hà Nội. Là trung tâm hợp tác với các trường đại học được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định.

  • Đội ngũ giảng viên trên 5 năm kinh nghiệm, nhiệt tình cùng với những phương pháp học tập phù hợp với từng người.
  • Thời gian học linh hoạt: Bạn có thể luyện thi vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc thứ 7, chủ nhật.
  • Học tại trung tâm hoặc học online thông qua phần mềm zoom. Phù hợp với mọi người nhất là những người luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 đầu ra thạc sĩ, bận rộn công việc cơ quan, ở xa…
  • Thủ tục nhanh gọn, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình. Cam kết hỗ trợ học viên trong suốt quá trình ôn thi…

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 định dạng mới dành cho thạc sỹ tại hệ thống 18 trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Như vậy qua đây bạn đã biết học thạc sĩ cần bằng tiếng anh gì. Việc hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam tương đối nặng, đặc biệt với người đi làm. Vì thế, bạn nên cân nhắc giảm bớt gánh nặng về môn ngoại ngữ bằng việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 nhé.

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn