Chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ TOEIC là gì? Có giá trị bao lâu? Lệ phí thi TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là một trong số những tấm bằng giúp chúng ta thăng tiến hơn trong công việc và học tập. Thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ thông tin Chứng chỉ TOEIC là gì? Có thời hạn bao lâu? Thi ở đâu? Vậy bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này nhé!

Bằng TOEIC là gì?

TOEIC viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test of English for International Communication, là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chứng chỉ TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bằng TOEIC được cấp bởi tổ chức IIG, một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Qua kết quả điểm bài kiểm TOEIC sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch… Một bài thi TOEIC truyền thống có điểm (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hầu hết các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam thường yêu cầu chứng chỉ TOEIC với mức 450-750 và đây cũng là yêu cầu của các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân tài.

Ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC?

 • Sinh viên các trường cần bằng Anh văn TOEIC để đủ điều kiện ra trường theo đề án giáo dục riêng từng trường mà yêu cầu điểm TOEIC cụ thể.
 • Công chức, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ dự thi.
 • Người đi làm, cần TOEIC để làm việc trong môi trường doanh nghiệp quốc tế.
 • Người định cư, hoặc xin visa, du học tại nước ngoài.
Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC
Bằng TOEIC là gì?

>>> Xem thêm: Top 10 chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất 2023

Bao nhiêu điểm thì được cấp bằng tiếng Anh TOEIC

Điểm tối đa cho một bài thi TOEIC là 990 điểm. Các mức điểm tương đương với khả năng sử dụng tiếng anh được tổng hợp như sau:

 • TOEIC 100 điểm – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 điểm – 450 điểm: Bạn Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Thường là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 điểm – 650 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm.
 • TOEIC 650 điểm– 850 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh mức độ tốt. Thường là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 điểm – 990 điểm: Mức điểm này bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học và thi TOEIC MIỄN PHÍ

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? Rất nhiều người không biết bằng TOEIC có thời hạn hiệu lực mấy năm. Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS chứng chỉ quốc tế TOEIC có thời hạn 2 năm. Sau hai năm bạn phải thi lại để được cấp bằng mới nếu như cơ quản chủ quản của bạn yêu cầu.

Các văn phòng tại Hà Nội thì sau 5 ngày làm việc hành chính kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi TOEIC. Còn với văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh sẽ được báo điểm sau 7 ngày. Để nhận được giấy báo điểm, các thí sinh cần phải tới văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản gốc giấy đăng ký dự thi cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Cấu trúc bài thi bằng TOEIC 4 kỹ năng

Bên cạnh tiếng Anh TOEIC 2 kỹ năng gồm Nghe và Đọc thì các bạn thí sinh cũng có thể tiến hành tham dự bài thi Nói và Viết để đáp ứng trình độ tiếng Anh 4 kỹ năng mà hầu hết các cơ quan doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu đối với người lao động.

Chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ giúp doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá người thi các kỹ năng đầy đủ là: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với các chủ đề xoay quanh cuộc sống và làm việc tại môi trường quốc tế.

Ưu điểm của bằng anh văn TOEIC 4 kỹ năng

 • Đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nên sẽ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh toàn diện của người học.
 • Được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng.
 • Độ khó của bài thi là không quá cao nên người học có thể đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên ôn luyện.

Nhược điểm

 • Lệ phí thi khá đắt cho bài thi Nói, Viết (khoảng 1.860.000đ). Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ nhất là đối với sinh viên.
 • Hiện nay số lượng nhà tuyển dụng và trường Đại học yêu cầu bằng ra TOEIC 4 kỹ năng không nhiều nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa thật sự cần thiết.
 • Độ khó của bài thi không quá cao sẽ không mang lại lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi khắt khe về trình độ tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TOEFL ITP

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học và thi TOEIC MIỄN PHÍ

Lệ phí thi TOEIC và thủ tục cấp phiếu điểm

Lệ phí thi TOEIC cũng là một vấn đề được đông đảo các bạn học viên quan tâm. Bên cạnh đó là các thủ tục xin cấp bằng, cấp phiếu điểm cũng như cấp chứng chỉ TOEIC cũng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thi TOEIC bao nhiêu tiền?

Chi phí thi TOEIC sẽ có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm. Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam có sự điều chỉnh theo từng đối tượng thi.

Lệ phí thi hai kỹ năng mới nhất:

 • Chi phí thi TOEIC Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ
 • Phí thi TOEIC đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000 VND (khoảng hơn 40$)

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng:

 • Listening + Reading: 990.000đ/ 1390.000đ.
 • Speaking + Writing: 1.890.000đ
toeic là bằng gì
bằng TOEIC tương đương bằng gì?

Xin cấp chứng chỉ TOEIC

Sau khi hoàn thành bài thi IIG không cấp chứng nhận bằng TOEIC mà chỉ cấp phiếu điểm có thời hạn sử dụng hai năm. Những thí sinh cần phiếu điểm để nộp xin việc, du học thì thí sinh phải đạt từ 200 điểm trở lên và cần có thủ tục sau:

 • 01 Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu gốc.
 • 01 Bản photo phiếu điểm TOEIC.
 • 01 ảnh 3.4 giống ảnh trên phiếu điểm.
 • Thông tin, địa chỉ nơi nhận phiếu điểm. IIG Việt Nam sẽ chuyển Phiếu điểm đó về địa chỉ Công ty mà thí sinh nộp hồ sơ tuyển dụng sau 05 ngày làm việc. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 VNĐ và lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ của Công ty tuyển dụng.

Thủ tục xin cấp thêm phiếu điểm TOEIC: Sẽ có những người xin cấp chứng chỉ TOEIC IIG thêm để nộp hồ sơ du học, trong trường hợp này bạn cần phải đạt yêu cầu đủ 500 điểm trở lên và cung cấp đầy đủ hồ sơ như sau:

 • Xuất trình văn bản yêu cầu có thêm phiếu điểm TOEIC nộp cho trường
 • 01 Chứng minh thư/ hộ chiếu gốc.
 • 01 bản Photo phiếu điểm TOEIC.
 • 01 ảnh 3.4 giống với ảnh trên phiếu điểm.
 • Thí sinh có thể nhận bản sao phiếu điểm trực tiếp sau 05 ngày làm việc (tại VP Hà Nội)/07 ngày làm việc (tại VP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) hoặc nộp lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ đăng ký nhận bản sao.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ TOEIC IIG: Các bạn thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Thí sinh chỉ có thể làm được 01 bằng chứng nhận cho mỗi lần thi. Sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cho mỗi bằng chứng nhận TOEIC là 15 USD.

thi bằng tiếng anh toeic
Luyện thi TOEIC trực tuyến

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh CEFR

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học và thi TOEIC MIỄN PHÍ

Bằng TOEIC 450 và bảng quy đổi bằng TOEIC

Chứng chỉ TOEIC 450 điểm là mốc cơ bản trong học và thi bằng tiếng Anh này. Đây được xem là nền tảng chắc chắn để bạn có thể tiến xa hơn, chinh phục các mốc điểm TOEIC cao hơn.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 450 quy đổi IELTS, TOEFL

Với chứng chỉ tiếng anh TOEIC 450 có thể quy đổi sang các loại chứng chỉ như IELTS, TOEFL và mức quy đổi cụ thể như sau:

Với TOEIC khoảng 450, mức quy đổi sang điểm IELTS rơi vào khoảng 4.5 điểm và quy đổi sang điểm TOEFL iBT khoảng 530 điểm. Mức quy đổi này chỉ mang tính tham khảo, vì mỗi bài thi của mỗi loại chứng chỉ sẽ có những ưu điểm riêng. Do đó các bằng quốc tế này không thể thay thế cho nhau. Như vậy thông qua đây các bạn có thể hiểu bằng TOEIC tương đương bằng gì?

quy đổi TOEIC
Bảng quy đổi TOEIC sang IELTS

Phương pháp ôn thi giúp bạn chinh phục TOEIC 450 dễ dàng

Xác định rõ mục tiêu: Thi tiếng Anh TOEIC muốn đạt hiệu quả bạn cần đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, càng chi tiết càng tốt. Mục tiêu phải phù hợp với bản thân, không nên đặt mục tiêu quá cao.

Hiểu bài kiểm tra: Hãy nắm rõ cấu trúc bài thi, đây là cách giúp các bạn có thể nắm được những kiến thức trọng tâm, biết cách làm bài, tránh bỡ ngỡ khi bước vào làm đề thi chứng chỉ TOEIC thật.

Lập kế hoạch học tiếng Anh lấy bằng TOEIC: Để có được kết quả như mong muốn, bạn cần lập kế hoạch học tập cho bản thân ngay từ khi quyết định thi TOEIC, đừng đến sát ngày thi mới lên kế hoạch ôn thi. Hãy lập kế hoạch tự ôn thi hoặc tìm cho mình một khóa luyện thi TOEIC trước khi vào kỳ thi.

Phân bổ thời gian xem xét hợp lý: Bài thi TOEIC bao gồm 7 phần. Mỗi phần kiểm tra có trọng tâm của nó. Đừng dành quá nhiều thời gian để kiểm tra các phần thi cụ thể. Nhiều ứng viên mắc lỗi, họ chỉ sửa đổi phần họ thích và dành quá nhiều thời gian cho phần đó.

Lựa chọn một trung tâm ôn luyện uy tín: Việc lựa chọn cho chính mình một trung tâm ôn luyện uy tín, với những phương pháp ôn luyện chất lượng hết sức quan trọng. Hãy cân nhắc về lịch sử phát triển, đội ngũ giảng viên, và tham khảo ý kiến các anh chị đi trước để có thể lựa chọn cho mình những trung tâm chất lượng.

Thời hạn bằng Toeic
Giấy chứng nhận TOEIC

Tài liệu ôn thi TOEIC

Thi chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Đăng ký thi chứng chỉ TOEIC tại Việt Nam

Không phải trung tâm tiếng Anh, trường học hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC. Muốn thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và sở hữu bằng TOEIC, bạn cần đăng ký thi tại IIG Việt Nam. Bạn cần nắm rõ điều này để tránh gặp phải những trung tâm cung cấp bằng TOEIC giả, kém chất lượng. Một số địa điểm thi TOEIC

Thi bằng TOEIC tại Việt Nam

Hà Nội:

 • VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh (Chỉ tổ chức thi)- 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Học viện An ninh Nhân dân – KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội- Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh:

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh – Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM – Tòa nhà C6, TT Ngoại ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM
 • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng:

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng – Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Các tỉnh khác:

 • Trường đại học Cần Thơ – Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Trường đại học Nha Trang- Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Đại Học Hàng Hải – 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên – Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương – Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học và thi TOEIC MIỄN PHÍ

Hướng dẫn tra số hiệu chứng chỉ TOEIC

Tra cứu chứng chỉ TOEIC trực tuyến: Các loại bằng TOEIC khác nhau sẽ có những số hiệu văn bằng riêng và số hiệu đó là duy nhất. Bạn có thể liên hệ vào trang web của các đơn vị cấp bằng TOEIC để nhập số liệu văn bằng thì sẽ biết ngay bằng đó thật hay giả.

Check bằng TOEIC bằng mắt thường: Loại trừ những trường hợp làm bằng TOEIC giả tinh vi với công nghệ cao thì với loại bằng giả kém chất lượng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được một số điểm khác biệt rõ ràng. Bạn so sánh thật kỹ cách trình bày trên văn bằng từ font chữ, bố cục, tem, chữ ký… Sau đó thử đối chiếu với bằng thật (tìm kiếm trên internet hoặc mượn bạn bè).

>>> Tra cứu bằng TOEIC tại IIG Việt Nam

Thông báo khai giảng khóa luyện thi TOEIC tại Edulife

Edulife liên tục tuyển sinh, khai giảng các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC đáp ứng nhu cầu ôn thi và nâng cao kiến thức tiếng Anh cho mọi đối tượng, nhất là người đi làm. Cụ thể như sau:

 • Đối tượng: Là học sinh, sinh viên các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam, những người mong muốn đi du học hoặc những người mong muốn tìm kiếm cơ hội thăng tiến, trúng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài…
 • Thời gian học: Thời gian học linh hoạt .Các bạn có thể lựa chọn học vào ngày thường từ thứ 2-6 hoặc thứ 7,chủ nhật, hoặc vào buổi tối.
 • Hình thức học: Học bằng hình thức offline hoặc online tùy người học lựa chọn. Với các hình thức này hoàn toàn phù hợp với những người mất gốc, những người đã đi làm bận rộn.
 • Lệ phí: Lệ phí luyện thi cam kết cạnh tranh với thị trường. Lệ phí thi theo niêm yết của IIG Việt Nam.
 • Tài liệu ôn thi: Học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu luyện thi theo form chuẩn và mới nhất của định dạng TOEIC, hoàn toàn miễn phí, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Mọi chi tiết thắc mắc về bằng TOEIC quý học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi sẽ được chuyên viên tư vấn miễn phí, giúp bạn lựa chọn khóa ôn luyện phù hợp nhất.

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn