Chứng chỉ B1Chứng chỉ Tiếng Anh

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Thi ở đâu Chuẩn?

Kể từ tháng 1/2014 khi Bộ GD&ĐT ban hành KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam bắt đầu xuất hiện thêm nhiều thuật ngữ dành cho trình độ B1 (hay còn gọi là chứng chỉ tiếng anh bậc 3). Hãy cùng Trang Tuyển Sinh tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 hay bằng B1 tiếng Anh là bằng chứng nhận năng lực Anh ngữ bậc 3 theo KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (PET) của Cambridge English. Xếp theo trình độ tăng dần là A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2 tương ứng bậc 1 – 6 khung Việt Nam. Đối với các loại khung chứng chỉ tiếng anh khác, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh để xem mình thuộc trình độ nào

Tại sao cần thi chứng chi tiếng Anh B1?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sĩ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường. Những người thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020…

Việc có chứng chỉ tiếng Anh B1, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích cho bản thân:

 • Miễn thi đầu vào cao học nếu có chứng chỉ tiếng Anh B1 thạc sĩ
 • Điều kiện để đăng ký bảo vệ luận văn.
 • Là điều kiện để nâng ngạch, nâng lương trong các tổ chức, cơ quan.
 • Hoàn tất thủ tục hồ sơ xin việc.
 • Xét tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng.
Bằng tiếng Anh B1
Bằng B1 là gì?

Thang điểm thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Bài thi tính theo thang điểm 100, mỗi kỹ năng chiếm 25% số điểm. Bài thi có thể đánh giá năng lực ngôn ngữ thấp hơn 1 bậc – tức chứng chỉ tiếng Anh A2.

 • Được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu điểm từ 70 – 100
 • Cấp bằng A2 nếu điểm từ 45 – 69
 • Không được cấp chứng chỉ nếu điểm từ 0 – 44

Tại Việt Nam Chính phủ giao cho Bộ GD&ĐT xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT. Chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị thời hạn trong vòng 2 năm.

>>> Xem thêm:

 

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự dao động tùy thuộc vào trường tổ chức thi và đối tượng tham dự kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau:

 • Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.
 • Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Cần lưu ý là mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại các trường có thể thay đổi theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm hiện tại. Để biết được mức phí chính xác, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của các trường, tìm đến phần thông báo tổ chức kỳ thi B1 gần nhất.

Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 B2 – A2 tại các trường Chuẩn Bộ Giáo Dục (xem danh sách trường cuối bài viết)

Luyện Thi Cấp Tốc Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 Cam Kết Đầu Ra Chất Lượng Uy Tín. Chứng Chỉ A2 B1 B2 dành Cho Giáo viên, Cao học, Thạc Sĩ, NCS, Bác Sĩ, Công Chức Viên Chức. Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản. Có hồ sơ gốc. Nhận bằng nhanh chóng

Các loại bằng B1 tiếng Anh

Tùy theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh hay đối tượng cần bằng B1 tiếng anh, chứng chỉ được phân thành nhiều loại. Có bằng B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT dùng trong nước và Chứng chỉ châu Âu (PET) của Cambridge English. Nhưng nhìn chung, có các loại cơ bản như sau: Chứng chỉ khung châu Âu, chứng chỉ cho Sinh viên, cho học viên cao học và nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, Tiếng Anh bậc 3 để thi công chức…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cùng một trình độ tiếng Anh B1, tuy nhiên với những đối tượng khác nhau, cấu trúc bài thi cũng như độ khó dễ sẽ khác nhau. Hãy dựa vào mục đích thi để lựa chọn kỳ thi phù hợp.

chứng chỉ B1 tiếng Anh
B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu

Chứng chỉ Khung châu Âu/ quốc tế này hay còn biết đến với chứng chỉ PET là chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 theo Khung tham chiếu châu Âu. Tiếng Anh B1 châu Âu được cấp bởi trường Đại học Cambridge Anh. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước. Về mặt lý thuyết, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các đơn vị chỉ chấp nhận chứng chỉ có thời hạn trong 2 năm.

Bằng B1 tiếng Anh châu Âu khá phù hợp nếu bạn có ý định du học hoặc do tỉnh thành phố tại nơi sinh sống, làm việc quy định.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu

Bằng B1 tiếng Anh chuẩn Bộ Giáo dục

Loại bằng B1 tiếng Anh này đặc biệt do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước.

Theo đó, A1, A2, B1, B2, C1, C2 bản chất tương ứng 6 cung cấp độ năng lực ngôn ngữ của khung tham chiếu châu Âu. Với A1 là bậc thấp nhất, C2 là cao nhất. Sự thích hợp giữa khung năng lực ngoại ngữ nước ta cũng như khung tham chiếu châu Âu cụ thể như sau :

 • CEFR tầm Sơ cấp: Bậc 1, bậc 2 A1, A2.
 • Trung cấp: Thuộc Bậc 3, bậc 4 B1, B2.
 • Cao cấp: Bậc 5, bậc 6 C1, C2

Chứng chỉ B1 Bộ giáo dục có thời hạn sử dụng hai năm. Các cơ quan, doanh nghiệp và trường học tại Việt Nam thường chấp nhận thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Một số trường đại học công lập đang chính thức áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ dành cho sinh viên. Theo đó, sinh viên hệ không chuyên sẽ cần phải có bằng B1 tiếng Anh để đủ điều kiện ra khỏi trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội, sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 tại ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN.

Chứng chỉ B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

Bằng Anh văn B1
Các dạng đề thi tiếng Anh B1

Hai dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục

Hai dạng đề thi tiếng Anh B1 của Bộ giáo dục gồm: B1 sau đại học và B1 Vstep

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

B1 sau đại học áp dụng cho đối tượng thạc sĩ, nghiên cứu sinh, sinh viên (theo TT05 /2012/TT- BGDĐT). Đối với dạng đề thi này, bạn cần đạt 50/100 và các bài thi không dưới 30%. để vượt qua trình độ B1. Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hiện còn trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi. Ngoài ra, một số đơn vị tự tổ chức kỳ thi tiếng Anh nội bộ tại trường cũng áp dụng đề thi này.

Đề thi tiếng Anh B1 VSTEP

Áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 theo Quyết định 729/QĐ-BGDĐT. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào. Đối với dạng đề thi này, dù tham gia kỳ thi tiếng anh bậc 3, nhưng nếu đạt điểm cao hơn, bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2, C1,…

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Hiện tại bạn có thể thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại 1 trong danh sách Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2. Dựa trên kinh nghiệm luyện và ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Edulife có thể xét các đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 từ dễ đến khó như sau:

 • Đại học Thái Nguyên: Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Thái Nguyên và tại đơn vị liên kết tại Hà Nội. Thi chứng chỉ B1 tại Thái Nguyên nhìn chung đề tương đối dễ nhưng chứng chỉ Tiếng Anh B1 do trường này cấp không được công nhận trong Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia – Kỳ thi dành riêng cho thí sinh của ĐHQGHN thi chuẩn đầu ra: Đại học Ngoại ngữ tổ chức một năm 4 kỳ thi Tiếng Anh B1 chuẩn đầu ra cho học viên thạc sĩ của các trường trực thuộc Đại học Quốc gia. Kỳ thi này vào năm 2013 thường khá khó, tỉ lệ đỗ chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi B1 khá vừa sức. Tỉ lệ đỗ khá cao khoảng 70 – 80%.
 • Đại học Huế: Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Đại học Huế được đánh giá là tương đối dễ. Tuy nhiên, trường này lại không mấy tiện lợi cho các thí sinh ngoài Bắc và đặc biệt là chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Huế không được đánh giá cao.
 • Đại học Đà Nẵng có tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Đề thi Tiếng Anh B1 theo đúng cấu trúc B1 của Bộ GD&ĐT định dạng sau đại học. Tỉ lệ đỗ khoảng 60 – 80% tùy từng đợt thi.
 • Đại học Hà Nội: Các kỳ thi chứng chỉ của Đại học Hà Nội tổ chức khá thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần. Đề thi theo đúng định dạng của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ của Đại học Hà Nội được chấp nhận rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, đề thi của trường Đại học Hà Nội ở mức tương đối khó, nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ khó có thể vượt qua.
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – Kỳ thi cho thí sinh tự do: Không giống như kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 dành cho thí sinh trong nội bộ trường, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 dành cho thí sinh tự do ở đại học Ngoại Ngữ thuộc dạng khó nhất trong tất cả các đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1. Vì định dạng theo kiểu Viết, Nói của IELTS, Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe, Đọc của TOEFL, đặc biệt chỉ được Nghe 1 lần. Tỉ lệ đạt chỉ khoảng 30% – 40%.
chứng chỉ B1 tiếng anh
Đăng ký thi bằng tiếng Anh B1 ở đâu?

Luyện thi chứng chỉ B1 anh văn tại Edulife

Để đơn giản thủ tục cũng như thi dễ dàng, bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh qua Edulife – đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn Bộ GD&ĐT. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo, luyện thi bằng tiếng anh B1, Edulife là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh – người đi làm. Trung tâm liên tục tuyển sinh và khai giảng các khóa ôn thi chứng chỉ năng lực tiếng anh B1 cụ thể như sau:

Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu luyện thi lấy bằng B1 tiếng anh.

Thời gian đăng ký: Tất cả các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

Lịch khai giảng: Liên tục mở lớp online, offline theo tuần, tháng.

Tài liệu ôn tập: Học viên được cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi ngay sau khi hoàn thành học phí.

Cam kết chất lượng: Tỷ lệ thí sinh thi đỗ lần đầu tại Edulife duy trì 95%. Học viên được học lại nhiều khóa đến khi cảm thấy tự tin đi thi.

Hỗ trợ liên tục: Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật liên tục hỗ trợ học viên tại lớp học online và offline.

Mọi chi tiết thắc mắc về thi chứng chỉ anh văn B1 quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phong
Phong
9 tháng trước

Thi B1 đầu vào thạc sĩ

Vũ Đức Đạt
Vũ Đức Đạt
3 năm trước

Học phí ôn thi tiếng anh B1 là bao nhiêu tiền ạ

Trương thị hiền
Trương thị hiền
3 năm trước

Tư vấn thi b1 anh văn tại trường sư phạm tp. Hcm

Nguyễn tiến thành
Nguyễn tiến thành
3 năm trước

Tôi muốn được tư vấn thi đảm bảo đạt được B1

Quang
Quang
3 năm trước

Alo lột can thi chung chi B1

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn