Tin tức

Công chứng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, IELTS ở đâu?

Công chứng chứng chỉ tiếng Anh là một việc làm quan trọng và cần thiết giúp bạn có thể đảm bảo tính chính xác và hợp lệ trước pháp luật. Thế nhưng liệu bạn đã biết công chứng chứng chỉ tiếng Anh ở đâu để hợp lệ? Những đơn vị nào có đủ thẩm quyền công chứng chứng chỉ? Tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây!

Tại sao cần công chứng bằng tiếng Anh?

Khi nhắc đến việc công chứng chứng chỉ tiếng Anh ở đâu, rất nhiều người vẫn thường xem nhẹ và bỏ qua tầm quan trọng của công việc này. Hầu hết mọi người thường cho rằng, có một tấm bằng với đầy đủ chữ ký và hồ sơ từ đơn vị cấp bằng là đủ.

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, công chứng chứng chỉ tiếng Anh là việc làm cần thiết đối với bất kỳ ai sở hữu văn bằng ngoại ngữ. Việc làm này nhằm phòng ngừa các tranh chấp, bảo đảm an toàn pháp lý cho các quan hệ giao dịch dân sự, kinh tế, thương mại mà đương sự tham gia.

Các văn bản công chứng xét về độ tin cậy cũng có giá trị hơn hẳn các loại giấy tờ không có công chứng. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh mà đặc biệt là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn nên đi công chức để được đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cũng như tính xác thực của nó.

Công chứng bằng tiếng Anh
Tại sao cần công chứng chứng chỉ tiếng Anh?

>>> Xem thêm: Các chứng chỉ cần thiết để xin việc

Công chứng chứng chỉ tiếng Anh ở đâu?

Theo quy định của luật pháp hiện hành, có 2 đơn vị chức năng công chức đó là:

Nơi công chứng bằng tiếng Anh hợp lệ

Phòng công chứng: Phòng công chứng là các đơn vị giải quyết các nhu cầu của công dân liên quan đến giấy tờ sổ sách theo quy định của nhà nước. Ở đây thường là các văn phòng công chứng của Xã (phường), Quận, Huyện. Cần lưu ý rằng đối với các giấy tờ liên quan có nội dung là tiếng nước ngoài hoặc song ngữ thì chỉ có các văn phòng công chứng của Quận, Huyện mới làm được .

Văn phòng công chứng tư nhân:

 • Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập: Đây là loại văn phòng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh. Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên.
 • Văn phòng công chứng có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên, phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.
 • Tên gọi của Văn phòng công chứng do công chứng viên lựa chọn nhưng phải bao gồm cụm từ “Văn phòng công chứng”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề công chứng khác, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

>>> Xem thêm: So sánh chứng chỉ tiếng anh Toeic, Toefl, Ielts

Lệ phí công chứng, chứng thực và các chi phí khác

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công chứng, chứng thực các văn bản song ngữ, tiếng nước ngoài tại Phòng Tư pháp, Cơ quan đại diện, Ủy ban nhân dân cấp xã, tổ chức hành nghề công chứng, cơ quan đại diện phải nộp lệ phí công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Đối với các cá nhân có nhu cầu chứng thực các văn bản song ngữ, chứng thực văn bằng tiếng Anh, tiếng nước ngoài và đề nghị cơ quan công chứng chứng thực in, đánh máy giấy tờ, văn bản song ngữ theo yêu cầu của cá nhân thì bắt buộc phải đóng phí để thực hiện.

Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động Văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Theo quy định thì mức trần lệ phí chứng thực chi phí do Ủy ban nhân dân tỉnh thành phố trực thuộc trung ương quy định phù hợp với tình hình thực tế, cơ sở thực tế của địa phương theo từng thời kỳ.

công chứng tiếng anh ở đâu
Dịch và công chứng tiếng anh ở đâu?

>>> Xem thêm: Tra số hiệu chứng chỉ tiếng anh phân biệt thật giả

Gợi ý một số nơi công chứng chứng chỉ tiếng Anh

Công chứng bằng IELTS ở đâu, công chứng TOEIC ở đâu Hà Nội?

 • Trung tâm dịch thuật công chứng 24h
 • Văn phòng dịch thuật công chứng Proling
 • Văn phòng công chứng số 1 Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Thủ Đô
 • Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng
 • Văn phòng công chứng Thái Hà
 • Công ty TNHH dịch vụ Haruka
 • Công ty dịch thuật công chứng Bách Khoa Hà Nội
 • Công ty dịch thuật công chứng Hà Nội
 • Công ty dịch thuật Quốc tế
công chứng trong tiếng anh
Dịch thuật và công chứng tiếng anh ở đâu?

Công chứng bằng TOEIC ở đâu tại TPHCM? Ngoài các phòng tư pháp quận huyện tại TPHCM, các bạn có thể tham khảo các văn phòng công chứng tư nhân sau đây:

 • Phòng Công chứng số 1: Địa chỉ số 97 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Sài Gòn: Địa chỉ số 136 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Gia Định. Địa chỉ số: 214/B11 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Bến Thành. Địa chỉ trụ sở: 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng Công chứng Lê Văn Sơn. Địa chỉ: Song Hành, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng Công Chứng Lê Văn Dũng. Địa chỉ: 112 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng công chứng Thủ Thiêm. Địa chỉ trụ sở: 158 đường Trần Não, phường Bình An, Quận 2, TP.HCM…

Công chứng bằng TOEIC

Bằng TOEIC có công chứng được không?

Chính vì sự phổ biến của tiếng Anh quốc tế với tư cách là một ngôn ngữ phổ thông toàn cầu, đại đa số các quốc gia mặc dù không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ vẫn chấp nhận các giấy tờ hồ sơ bằng tiếng Anh trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học, xin visa hay định cư tại nước ngoài.

Công chứng chứng chỉ TOEIC, công chứng IELTS và các văn bằng tiếng Anh là việc làm hết sức cần thiết đối với các bạn sở hữu bằng tiếng Anh. Thông qua việc công chứng TOEIC, IELTS nhằm đảm bảo tính pháp lý, tránh những tranh chấp cho các giao dịch khác.

nơi công chứng chứng chỉ tiếng anh
Công chứng bằng toeic ở đâu tại tphcm

Công chứng, dịch thuật bằng TOEIC

Phiếu điểm (Score Report) TOEIC quốc tế được cấp sau khi bạn hoàn thành kỳ thi và đạt được kết quả. Ngoài phiếu điểm chứng nhận kết quả thi ra thì thí sinh có thể yêu cầu IIG cung cấp thêm bằng tiếng Anh TOEIC (Certificate). Chứng chỉ TOEIC chứng nhận thí sinh đã dự thi TOEIC, nhưng không có thông tin đầy đủ như phiếu điểm (Score Certificate) TOEIC hay Phiếu điểm (Score Report) TOEIC trước đây.

Phiếu điểm TOEIC có công chứng được không? Câu trả lời là không. Bởi vì nó không có dấu đỏ của cơ quan tổ chức thi. Do đó trong trường hợp công chứng phiếu điểm TOEIC không được các bạn nên đăng ký nhận bằng TOEIC từ IIG Việt Nam. Hoặc cũng có thể chuẩn bị hồ sơ xin cấp nhiều phiếu điểm TOEIC để sử dụng trong các mục đích nhất định như làm hồ sơ du học, xin cấp học bổng tại nhiều trường…

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Thủ tục công chứng bằng IELTS

Người yêu cầu chứng thực bằng TOEIC, IELTS phải xuất trình bản chính giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao và bản sao cần chứng thực.

Trong trường hợp bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trước khi yêu cầu chứng thực bản sao; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi, có lại.

Trường hợp người yêu cầu chứng thực chỉ xuất trình bản chính thì cơ quan, tổ chức tiến hành chụp từ bản chính để thực hiện chứng thực, trừ trường hợp cơ quan, tổ chức không có phương tiện để chụp. Người thực hiện chứng thực kiểm tra bản chính, đối chiếu với bản sao, nếu nội dung bản sao đúng với bản chính, bản chính giấy tờ, văn bản không thuộc các trường hợp không được chứng thực thì thực hiện chứng thực như sau:

 • Ghi đầy đủ lời chứng chứng thực bản sao từ bản chính theo mẫu quy định;
 • Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan, tổ chức thực hiện chứng thực và ghi vào sổ chứng thực.
 • Đối với bản sao có từ 02 (hai) trang trở lên thì ghi lời chứng vào trang cuối, nếu bản sao có từ 02 (hai) tờ trở lên thì phải đóng dấu giáp lai.
 • Mỗi bản sao được chứng thực từ một bản chính giấy tờ, văn bản hoặc nhiều bản sao được chứng thực từ một bản chính giấy tờ, văn bản trong cùng một thời điểm được ghi một số chứng thực.
Công chứng IELTS
Công chứng bằng tiếng anh ở đâu

>>> Xem thêm: Có nên mua chứng chỉ tiếng anh

Tùy theo địa điểm sinh sống và chứng chỉ tiếng Anh mà bạn sở hữu, bạn có thể chọn lựa đến một trong những địa điểm gần nhất để công chứng. Tuy nhiên, đối với các văn phòng công chức nhà nước, bạn có lẽ sẽ cần nhiều thời gian và thủ tục rườm rà hơn. Trong khi các văn phòng tư nhân hầu hết thủ tục sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn nhưng giá lại đắt hơn.

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn