Bất động sản

Kinh nghiệm môi giới nhà đất, bí quyết chốt sale hiệu quả

Nghề môi giới BĐS có đặc điểm như thế nào? Kinh nghiệm môi giới nhà đất giúp chốt sale hiệu quả gồm những gì? Bài viết sau, trung tâm sẽ tổng hợp những kinh nghiệm môi giới thổ cư giúp bạn chốt sale hiệu quả.

Đặc điểm của nghề môi giới BĐS

Trong các giao dịch bất động sản, nhân viên môi giới bất động sản đóng vai trò quan trọng, là bên trung gian giúp kết nối nhu cầu giữa người mua và người bán BĐS. Họ là người giúp người bán bán được giá tốt nhất; giúp người mua chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu, tài chính; đồng thời hỗ trợ khách hàng các thủ tục giấy tờ pháp lý. 

Nhắc đến môi giới bất động sản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tên gọi “cò đất”, lừa đảo và không uy tín. Tuy nhiên, khác với cò đất sử dụng mánh khóe trong làm ăn, môi giới thì người làm sale BĐS chân chính lại sử dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đánh giá thị trường và nhà đất để tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Những năm gần đây, nghề môi giới BĐS đang nhận được rất nhiều sự chú ý và thu hút nhiều nhân lực. Công việc với thu nhập cao, thời gian làm việc linh động, không phải đến cơ quan 8 tiếng 1 ngày,…Nghề môi giới BĐS nhìn có vẻ dễ dàng nhưng đó lại là công việc nhiều khó khăn, thử thách: áp lực doanh số, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thuyết phục khách hàng,…

Một chuyên viên kinh doanh BĐS thành công là người có nhiều tiềm năng, nắm được tâm lý khách hàng để đáp ứng các yêu cầu của họ. Ai cũng có thể theo đuổi nghề môi giới bất động sản, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ thành công theo đuổi con đường này. Muốn trở thành nhà môi giới thành công, bạn cần đáp ứng các yếu tố như có tính kiên trì, không có tính tự ái cao, có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm và luôn yêu nghề.

kinh nghiệm môi giới đất thổ cư
Đặc điểm của nghề môi giới BĐS

Tổng hợp kinh nghiệm làm nghề môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất là một nghề không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Những người mới vào nghề chắc chắn sẽ phải dành rất nhiều thời gian, công sức để nâng cao kỹ năng cá nhân. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi làm nghề môi giới nhà đất hiệu quả và cơ bản cho người mới vào nghề.

Kinh nghiệm môi giới BĐS hiệu quả

BĐS là nghề rất khắc nghiệt, để tồn tại trong nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Dưới đây là những kinh nghiệm làm nghề môi giới nhà đất có thể giúp bạn tiến xa trong nghề:

Môi giới BĐS luôn phải tìm ra hàng tốt

Để bán được các loại bất động sản thổ cư, nhà mặt phố, nhân viên kinh doanh bất động sản phải luôn nắm rõ thông tin về bất động sản đó. Những BĐS này phải là sản phẩm bán chạy nhất, có giá trị cao trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Phát triển hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Muốn gây ấn tượng tốt với khách hàng, ngoài khả năng tư vấn thuyết phục khách hàng, nhà môi giới bất động sản còn cần chú ý xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp. Ăn mặc, đầu tóc, phụ kiện, trang điểm gọn gàng, phù hợp với văn phòng và thị trường địa phương.

Nếu gặp khách hàng trực tiếp, nhà môi giới nên giao tiếp bằng mắt tốt, chu đáo, lịch sự và duyên dáng sẽ để lại thiện cảm với khách hàng.

Nếu tư vấn với khách hàng qua hình thức gọi điện thoại, nên gây ấn tượng bằng giọng nói rõ ràng, ngắn gọn và sử dụng kỹ năng telesale để chốt sale hiệu quả. 

Nên đầu tư xây dựng hình ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp trên các trang mạng xã hội: facebook, zalo,…Chú ý những bài đăng và hình ảnh chất lượng, không mắc lỗi ngữ pháp và chính tả.

Xây dựng mối quan hệ với những nhà môi giới khác

Hãy chọn những nhà môi giới tốt, đáng tin cậy, có nhiều mặt hàng tốt và sẵn sàng hợp tác. Bạn không thể làm tất cả một mình, đôi khi bạn có khách hàng nhưng không có sản phẩm và ngược lại, vì vậy hãy kết hợp với các nhà môi giới khác khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ qua mặt họ, bởi nếu gian lận dù chỉ một lần, bạn sẽ mất hàng trăm cơ hội hợp tác sau này.

Đăng tin dịch vụ Vip

Khi đã có sản phẩm tốt, nhà môi giới BĐS cần mạnh dạn “đầu tư”. Chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy in có lượng độc giả nằm trong top 5 toàn quốc. Chỉ tốn vài trăm nghìn nhưng lượng người vào xem nhà đất sẽ tăng gấp 5, 10 lần so với bình thường. Đây cũng là kinh nghiệm của một nhân viên kinh doanh bất động sản lâu năm.

Tích lũy kinh nghiệm và trở thành nhà đầu tư 

Trong những năm đầu làm nghề môi giới BĐS, bạn nên cố gắng quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền. Với số tiền tích lũy được cùng những cơ hội đầu tư tốt, hãy dành một phần thời gian trở thành nhà đầu tư. Bạn có thể mua một số bất động sản để bán hoặc xây nhà bán. Bạn có thể vừa làm nhà môi giới và vừa tham gia đầu tư BĐS.

kinh nghiệm môi giới nhà phố
Kinh nghiệm môi giới BĐS hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi làm nghề môi giới bất động sản

Nếu muốn giảm thiểu rủi ro, thất bại khi làm nghề, thì đây chính kinh nghiệm làm nghề môi giới nhà đất dành cho bạn:

Không có kiến thức, kinh nghiệm môi giới BĐS

Kiến thức và kinh nghiệm môi giới BĐS là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến công việc môi giới của bạn. Nhiều người cho rằng làm bất động sản chỉ cần khéo ăn khéo nói là có thể tồn tại trong ngành môi giới nhà đất. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà môi giới phải bỏ nghề vì không biết phân tích, đánh giá thị trường tiềm năng mà chỉ chạy theo xu hướng. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn khi tư vấn cho khách hàng không hiệu quả. 

Không đa dạng sản phẩm

Mấu chốt của việc môi giới bất động sản là sản phẩm để bán. Theo kinh nghiệm được chia sẻ bởi những người làm nghề môi giới BĐS lâu năm, họ dành khoảng ⅔ thời gian trong tháng để tìm kiếm sản phẩm. Sản phẩm ở đây không phải là bất kỳ căn hộ, chung cư hay lô đất nào. Sản phẩm ở đây phải “bán” với giá rẻ hơn thị trường từ 10-15%.

Không bán đúng giá

Điều tiếp theo mà ngành môi giới BĐS cần tránh là nâng giá sản phẩm để hưởng hoa hồng chênh lệch. Trên thực tế, nhà môi giới bất động sản là trung gian trong các giao dịch mua và bán. Môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ 3-5% cho mỗi giao dịch thành công. Việc tăng giá sản phẩm có thể khiến khách hàng mất niềm tin vào nhà môi giới. Vì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, khách hàng có thể hiểu rõ cách định giá BĐS. Một khi phát hiện ra sự khác biệt, gian lận, họ sẽ quay lưng lại với bạn. Đồng thời, việc tăng giá bán cũng sẽ tác động đến giá trị thực của bất động sản, gây rối loạn thị trường.

Không hiểu rõ và nắm bắt nhu cầu khách hàng

Lý do nhiều nhà môi giới BĐS không thực hiện được bất cứ giao dịch nào là bởi họ không quan tâm tới nhu cầu thực sự của khách hàng, không tìm hiểu được khách hàng muốn gì. Nhà môi giới BĐS có tâm với nghề sẽ chú ý tới trải nghiệm khách hàng, biết lựa chọn những điều tốt nhất cho khách. Chỉ khi bạn hiểu và nắm được yêu cầu của khách, bạn mới có thể đi xa trong ngành môi giới nhà đất này.

Đừng tốn nhiều thời gian “chăm sóc khách hàng”

Chăm sóc khách hàng luôn là công việc cơ bản hàng ngày của người làm sale BĐS. Tuy nhiên, kinh nghiệm môi giới bất động sản thổ cư không nên tập trung vào khâu này. Thực tế 80% khách hàng xem nhà là để tham khảo hoặc chưa có đủ tiền sẽ không hoặc chưa thể mua ngay. Trong số đó, chỉ 20% khách hàng sẵn sàng mua ngay khi thấy sản phẩm phù hợp. Vậy làm thế nào để xác định 20% này? Thông thường rất dễ, họ xem đất hoặc nhà rất kỹ, muốn gặp chủ nhà để thương lượng giá cả, thu xếp đưa người thân đi xem… Đây là những đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần lưu dữ liệu vào một tệp khách hàng vip để chăm sóc thường xuyên.

kinh nghiệm làm môi giới bds
Những điều cần lưu ý khi làm nghề môi giới bất động sản

Hy vọng với những kinh nghiệm môi giới nhà đất mà chúng tôi đã tổng hợp phía trên sẽ giúp các bạn thành công trên con đường trở thành nhà môi giới bất động sản hàng đầu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn