Nghiệp vụ sư phạm

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Giáo viên là một trong những nghề được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng không phải cứ tốt nghiệp ngành sư phạm thì mới có thể làm được giáo viên; những người theo chuyên ngành khác hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ trên bục giảng. Hãy tham gia ngay khóa học và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm sau đây để hiện thực hóa ước mơ của mình nhé.

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

Nghiệp vụ sư phạm là chường trình dành cho các bạn trái ngành chưa có kiến thức, kỹ năng giảng dạy. Bởi vậy, nếu bạn đang mong muốn được giảng dạy thì bạn phải học nghiệp vụ sư phạm. Chứng chỉ này được coi là chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm được cấp bởi các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là điều kiện bắt buộc dành cho các đối tượng tốt nghiệp ngoài sư phạm có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên. Bằng nghiệp vụ sư phạm được cấp cho những người đã hoàn thành khóa học. Nó có thời hạn sử dụng lâu dài, có giá trị trên toàn quốc.

Ngoài ra các bạn cần thêm một khóa đào tạo kỹ năng soạn thảo giáo án; bổ sung các kỹ năng đứng lớp và giảng dạy. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sư phạm. Chứng chỉ này thể hiện trình độ nghiệp vụ sư phạm của các học viên. 

chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm là gì
Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là gì?

Đối tượng học các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Để tìm hiểu thêm về những đối tượng được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm thì bạn tham khảo tại Điều 72 Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020. Qua đó bạn sẽ nắm được thông tin về quy định thay đổi những điều kiện được coi là đạt chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo.

Nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng, đại họcNghiệp vụ sư phạm sơ cấp, trung cấp nghề
Người đã tốt nghiệp các trường đại học các chuyên ngành có mong muốn trở thành giáo viên. 

giảng viên đang giảng dạy trong các trường đại học cao đẳng nhưng chưa có chứng chỉ.

Người đang nghiên cứu khoa học trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có trình độ đại học trở lên.

Là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành khung chương trình học và đang trong thời gian chờ bằng tại các trường đại học mà không thuộc khối sư phạm thì đều có thể đăng ký tham gia học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nếu có ý định. 

Là sinh viên người đã đi làm rồi có như cần tham gia học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng giảng dạy.

Giáo viên trung cấp chuyên nghiệp nhưng lại chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Đã có bằng tốt nghiệp đại học cao đẳng trung cấp và có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các cơ sở tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường trung cấp nghề, giáo dục thường xuyên.

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Học nghiệp vụ sư phạm mất bao lâu?

Các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đều có khung chương trình học cố định, thời gian học còn tùy thuộc vào lịch học của các trường. Đơn giản như lịch học khóa nghiệp vụ sư phạm ngắn hạn thường kéo dài 2- 3 tháng thì một trường tuần học 3 buổi sẽ ngắn hơn thời gian của một trường học tuần 2 buổi.

Bên cạnh đó, học nghiệp vụ sư phạm bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Khi bạn hoàn thành tốt chương trình học thì sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định, đúng thời hạn. 

khóa học nghiệp vụ sư phạm online
Đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Xem thêm: Học nghiệp vụ sư phạm tiếng Nhật ở đâu?

Học nghiệp vụ sư phạm ở đâu?

Học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu tốt? Đây là điều khiến nhiều học viên băn khoăn. Sau đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra các bạn có thể đăng ký học và thi tại các đơn vị liên kết với các trường như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh… Thông qua các đơn vị liên kết các bạn sẽ được hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo…

Các khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm online đều được hầu hết các trường tổ chức trong bối cảnh hiện nay. Với tình hình dịch bệnh căng thẳng, bên cạnh đó ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác giảng dạy vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Chính vì thế học nghiệp vụ sư phạm trực tuyến luôn được đông đảo học viên lựa chọn.

Điều kiện học nghiệp vụ sư phạm

Để được đứng lớp trong các trường công lập hay dân lập hay các trung tâm  thì ngoài việc tốt nghiệp Đại học, có bằng nghiệp vụ sư phạm, các bạn còn phải vượt qua các kỳ thi tuyển của các cơ sở giáo dục và đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng đơn vị tuyển dụng. Hiểu một cách đơn giản ngoài những chứng chỉ này ra thì mỗi trường hay mỗi trung tâm sẽ có những yêu cầu về bài test đầu vào, bài đánh giá đầu vào để có thể trúng tuyển.

 • Ngoài ra yêu cầu tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng nhận nghiệp vụ sư phạm áp dụng đối với các nhà giáo đang giảng dạy tại các cơ sở đại học, cao đẳng.
 • Yêu cầu có bằng thạc sỹ trở lên đối với người giảng dạy các chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ.
 • Yêu cầu người có bằng tiến sĩ đối với các nhà giáo giảng dạy chuyên đề và hướng dẫn luận án tiến sĩ.  .

Điều kiện cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Ngoài điều kiện học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thì điều kiện được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ngoài việc bạn phải hoàn thành xong khóa học thì còn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đảm bảo phẩm chất đạo đức không nằm trong diện đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, kỷ luật…
 • Có ý thức trách nhiệm tốt được đánh giá trong cả quá trình làm việc.
 • Vượt qua các môn bắt buộc và kỳ thực tập theo từng trình độ nghiệp vụ sư phạm.

Có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không? 

Chứng chỉ sư phạm có giá trị vĩnh viễn: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không có thời hạn, được cấp bởi Bộ giáo dục và có giá trị toàn quốc cho đến thời điểm Bộ có những văn bản thay đổi khác. Do đó bạn không cần phải lo lắng về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn hay không mà hãy bắt tay đăng ký ngay cho mình một khóa học.

Học thêm chứng chỉ sư phạm tạo nền tảng tốt: Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì các bạn sinh viên cũng rất năng động và chịu khó học hỏi, nâng cao kiến thức và hiểu biết. Đó là lý do giúp cho nhiều bạn sinh viên đã có nền tảng và tự tin giảng dạy.

Chính vì thế nếu sở hữu trong ta chứng chỉ hành nghề sư phạm thì điều chúng tôi tin chắc là bạn sẽ đủ điều kiện kiến thức cũng như kỹ năng để đứng lớp trong bất kỳ môi trường giáo dục nào.

Xem thêm: Đăng ký học nghiệp vụ sư phạm tại Hà Nội nên chọn trường nào?

Chương trình nghiệp vụ sư phạm

Việc tham gia vào chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm sẽ là hành trang giúp bạn tích lũy được lượng kiến thức khổng lồ về ngành sư phạm. Khung chương trình đào tạo sẽ do Bộ quy định hướng tới những mục tiêu cụ thể. Tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cho ngành giáo dục Việt Nam.

Mục tiêu học chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Khóa học sư phạm ngắn hạn cần thiết để thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục, dạy học gắn với một môn học ở nhà trường góp phần hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh tiểu học phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông.

Nội dung bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Chương trình học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Mỗi một chương trình đào tạo chức danh nghề nghiệp khác nhau sẽ được quy định tại các thông tư nghị định khác nhau.

Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm được quy định cụ tại các thông tư, nghị định khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể về từng chương trình:

 • Chương trình học Nghiệp vụ sư phạm mầm non: Được xây dựng theo đúng chương trình khung của Bộ GD&ĐT với 9 chuyên đề. Khóa học kéo dài khoảng 2-3 tháng.
 • Chương trình học Nghiệp vụ sư phạm tiểu học: Chương trình học theo Thông tư số 11/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Chương trình gồm 35 tín chỉ, trong đó bao gồm: 31 tín chỉ bắt buộc và 04 tín chỉ tự chọn.
 • Chương trình học Nghiệp vụ sư phạm THCS, THPT: Chương trình học theo Thông tư 12/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Chương trình gồm 34 tín chỉ, trong đó có: 17 tín chỉ bắt buộc, 17 tín chỉ theo nhánh THCS hoặc 17 tín chỉ theo nhánh THPT.
 • Chương trình học Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng: Chương trình học căn cứ Quyết định số 61/2007/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Bao gồm 15 tín chỉ, trong đó có: 10 tín chỉ bắt buộc, 05 tín chỉ tự chọn.
 • Chương trình học Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề: Chương trình học theo Thông tư số 19/20011/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH. Gồm 2 khóa: Dạy nghề sơ cấp 04 học phần; Dạy nghề trung cấp, cao đẳng: 07 học phần
 • Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp: Chương trình học Theo Thông tư 10/2013/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Bao gồm 25 tín chỉ, trong đó có: 21 tín chỉ bắt buộc và 04 tín chỉ tự chọn.
chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn không
chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho ai

Xem thêm: Thông tin mới về việc ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Trung tâm chúng tôi liên tục tuyển sinh khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Đây là đơn vị liên kết với các trường được Bộ cấp phép đủ điều kiện tổ chức thi nghiệp vụ sư phạm. Cụ thể như sau:

Đối tượng lớp học nghiệp vụ sư phạm

 • Những người đã tốt nghiệp các chuyên ngành khác và có mong muốn trở thành giáo viên.
 • Đáp ứng điều về thủ tục nhập học và lệ phí theo quy định.

Hình thức mở lớp nghiệp vụ sư phạm

 • Lớp nghiệp vụ sư phạm có thể học online và thi online hoặc học trực tiếp tại trường.

Thời gian đào tạo chứng chỉ sư phạm

 • Lớp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có lịch học hết sức linh động phù hợp với mọi đối tượng theo học mà bận rộn với công việc.
 • Lớp kỹ năng sư phạm ngắn hạn từ 2-3 tháng.

Hồ sơ đăng ký học nghiệp vụ sư phạm

Hồ sơ đăng ký học nghiệp vụ sư phạm bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường.
 • 01 Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm photo công chứng
 • 01 Bản công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân.
 • 03 Ảnh 3×4 ghi rõ thông tin mặt sau.

Lệ phí đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Lệ phí thi nghiệp vụ sư phạm tại trung tâm uôn cạnh tranh với thị trường. Qúy anh/chị học viên vui lòng liên hệ để được cập nhật lệ phí thi nhanh chóng nhất.

Để tham gia các khóa học thi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chất lượng, quý học viên có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc xin gửi về:

Văn phòng tuyển sinh Liên Việt – Địa chỉ học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm 

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Website: https://trangtuyensinh.vn/

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Duy
Duy
7 tháng trước

Em tốt nghiệp cao đẳng ngành ngôn ngữ anh và đã đi dạy trung tâm tiếng anh ở tphcm 3 năm giờ em muốn học thêm nghiệp vụ sư phạm để xin việc một trung tâm khác tốt hơn thì phù hợp với chứng chỉ nào ạ.Tại vì em thấy điều cần thiết học nghiệp vụ là cần có bằng đại học mới phù hợp.

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn