Chuyên viên

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên file word Bộ nội vụ

Các khóa học quản lý nhà nước sẽ mang đến cho các bạn những kỹ năng, kiến thức trong việc quản lý, thực thi công việc, phục vụ nhân dân. Nhằm nâng cao năng lực của cán bộ công viên chức. Các kỳ thi quản lý nhà nước diễn ra hết sức nghiêm túc. Để quá trình ôn thi diễn ra như ý, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn nguồn tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên!

Chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên

Đối với chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên sẽ giảng dạy tập trung nâng cao năng lực của cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó còn bổ sung các kiến thức hành chính, công vụ; các kỹ năng giao tiếp, lập báo cáo, hoàn thiện hồ sơ, thu thập xử lý thông tin,..

Nội dung chương trình tài liệu chuyên viên

Các chương trình học và tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên được Bộ Nội vụ ban hành theo quyết định số 51/QĐ-BNV năm 2013. Chương trình gồm có:

  • 16 chuyên đề giảng dạy
  • 02 chuyên đề báo cáo.
  • Tổng thời gian học khoảng từ 8 tuần, tổng thời lượng là 320 tiết.

Dựa trên những căn cứ này thì Bộ cũng đã biên soạn tài liệu ngạch chuyên viên. Tuy nhiên, bộ tài liệu này mới ở dạng dữ liệu file word, PDF, chưa được in thành sách.

tài liệu ôn thi lớp chuyên viên
Tài liệu lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Yêu cầu đối với việc biên soạn tài liệu chuyên viên

  • Tập trung trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản và phù hợp với công chức ngạch chuyên viên và tương đương. Đồng thời nâng cao ý thức cho cán bộ công chức trong thực thi công vụ.
  • 16 chuyên đề được biên soạn theo kết cấu mở tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và giảng viên giảng dạy bổ sung, cập nhật những nội dung trong văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi và bổ sung.
  • Mỗi chuyên đề khác nhau luôn kèm theo những câu hỏi thảo luận gợi mở các vấn đề nghiên cứu phù hợp với ngạch chuyên viên và tương đương.

>>> Xem thêm: Tiểu luận lớp chuyên viên quản lý nhà nước

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2018 file word

Nội dung chủ yếu của tài liệu bồi dưỡng bao gồm 3 nhánh chủ yếu của quyền lực nhà nước: Lập pháp, hành pháp và tư pháp.

Quyền lập pháp: Là quyền làm ra Hiến pháp và luật, do cơ quan lập pháp thực hiện. Theo quy định của Hiến pháp 1992 Quốc hội là cơ quan duy nhất có quyền lập pháp tại Việt Nam.

Quyền hành pháp: Hành pháp là một bộ phận cấu thành của quyền lực nhà nước, với nhiệm vụ thực thi pháp luật. Tại Việt Nam quyền hành pháp do bộ máy hành chính từ trung ương đến địa phương thực hiện.

Quyền tư pháp có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật do cơ quan tư pháp thực hiện. Hệ thống tư pháp Việt Nam bao gồm Viện kiểm sát nhân và Tòa Án nhân dân.

>>> Xem chi tiết: Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2018

tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2020
Tài liệu chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2019 của bộ nội vụ

Mục tiêu

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên 2019 – 2020 nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về hệ thống chính trị chung, hệ thống chính trị của Việt Nam và xây dựng nhà nước pháp quyền.

Yêu cầu sau khi học

  • Hiểu được tổng quan về hệ thống chính trị
  • Hiểu rõ bản chất vai trò của nhà nước
  • Nắm được các nội dung về xây dựng nhà nước pháp quyền

Nội dung tài liệu ngạch chuyên viên chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm một số nội dung tài liệu quan trọng khác để luyện thi chuyên viên.

Trên đây là những tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng các bạn có thể tham khảo để lựa chọn ôn luyện một cách tốt nhất.

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn