Trình độ C

Bằng C1 tiếng Anh là gì? C1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Bằng C1 Tiếng Anh là trình độ cao cấp trong thang đo năng lực ngoại ngữ, ở trình độ này người học có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và tự tin tương đương như một người bản xứ. Cùng Trang Tuyển Sinh tìm hiểu về chứng chỉ Tiếng Anh C1 trong bài viết dưới đây!

Bằng Tiếng Anh C1 là gì?

Trình độ tiếng Anh C1 là trình độ tiếng Anh cao cấp, tương đương với trình độ Anh ngữ bậc 5 theo KNLNN 6 bậc Việt Nam, bậc C1 theo khung châu Âu CEFR hoặc C1 Advanced trong hệ thống chứng chỉ Cambridge. Với bằng tiếng Anh C1, bạn đủ khả năng để giao tiếp và làm việc trong tất cả các lĩnh vực một cách tự tin. 

Trình độ tiếng Anh C1 là gì?

Người đạt trình độ C1 tiếng Anh có thể thực hiện được những kỹ năng sau: 

 • Giao tiếp phỏng vấn bằng tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy với người bản ngữ.
 • Bạn có thể viết thư, dịch thuật bất cứ văn bản nào mà không cần tra từ điển. Soạn thảo văn bản, soạn email, soạn thảo hợp đồng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên….
 • Tự tin nghiên cứu các tài liệu tiếng Anh để nghiên cứu và làm việc trong những doanh nghiệp nước ngoài trong môi trường học thuật và đủ khả năng để làm các vị trí quản lý.
 • Trao đổi, trình bày quan điểm của mình và đưa ra các giải pháp về bất kỳ chủ đề nào.

Nhìn chung, người đạt cấp độ C1 tiếng Anh có thể sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong công việc chuyên môn, học tập nghiên cứu bậc cao và trong đời sống hàng ngày.

>>> Xem thêm: Mô tả trình độ tiếng Anh C2

Bằng C1 Tiếng Anh
Trình độ tiếng Anh C1 là bậc mấy?

Ai cần chứng chỉ C1 tiếng Anh?

Trình độ tiếng Anh C1 thuộc cấp độ cao cấp về ngôn ngữ. Do đó chỉ có một số trường hợp thuộc nhóm đối tượng cần bằng C1 tiếng Anh như sau

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ Đại học tại Việt Nam theo Đề án Giáo dục 2021
 • Giáo viên Anh văn bậc THPT, giảng viên tiếng Anh dạy tại các trường Đại học không chuyên tiếng Anh.
 • Sinh viên khoa chất lượng cao tiếng Anh, khoa tiên tiến, hệ liên kết quốc tế tại các trường Đại học. 
 • Sinh viên du học bậc Đại học và sau Đại học tại các trường và khoa học bằng tiếng Anh
 • Cán bộ, nhân viên, chuyên viên công tác, làm việc tại các môi trường nước ngoài, thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong công việc.

Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh C1 không ghi thời hạn nên có thể coi bằng C1 có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên hầu hết các cơ quan đơn vị yêu cầu thí sinh sử dụng chứng chỉ mới, tối đa 2 năm kể từ ngày thi. Nếu quá thời gian 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. 

Ngoài ra cũng có một số cơ quan cho phép sử dụng chứng chỉ C1 vĩnh viễn hoặc không yêu cầu thi gia hạn. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu và thông báo của đơn vị để có kế hoạch thi lại chứng chỉ C1 Tiếng Anh kịp thời. 

Bằng C1 tiếng Anh tương đương bao nhiêu IELTS, TOEIC? 

Với chứng chỉ IELTS: Đây là chứng chỉ tiếng Anh dành cho học tập, làm việc và định cư. IELTS Học thuật (IELTS Academic) là yêu cầu đầu vào bắt buộc cho tất cả các khóa học Đại học và sau Đại học, các chương trình giáo dục dạy bằng tiếng Anh. Vậy người có C1 Vstep tương đương IELTS bao nhiêu?

Theo bảng quy đổi thì IELTS 7.0 tương đương C1. Do đó thí sinh sở hữu chứng chỉ C1 Tiếng Anh có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về học tập và nghiên cứu bằng Tiếng Anh. Trình độ C1 tương đương IELTS đầu vào cho các chương trình học (6.5 cho tới 7.0, tùy thuộc vào từng đơn vị tuyển sinh). 

bằng C1 tiếng Anh
C1 tiếng Anh quy đổi IELTS thế nào?

Vậy bằng C1 tiếng Anh tương đương TOEIC bao nhiêu? TOEIC là chứng chỉ được dùng nhiều trong môi trường doanh nghiệp, dành cho người đi làm. Theo bảng quy đổi của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ thì C1 tương đương 945 điểm TOEIC trở lên. Trong đó tối thiểu điểm 2 kỹ năng Listening và Reading lần lượt là 490 và 455 điểm 

Bằng C1 Tiếng Anh
Bằng C1 tiếng Anh tương đương TOEIC tối thiểu 945 pts

Lưu ý: Các hệ thống quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo để người học có thể xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Định dạng bài thi của mỗi chứng chỉ là khác nhau nên trong nhiều trường hợp chúng không thể thay thế nhau. Thí sinh cần xem kỹ lại thông tin của đơn vị yêu cầu nộp chứng chỉ để xác định được mình nên thi loại nào với mục tiêu bao nhiêu điểm.  

Ôn thi chứng chỉ C1 tiếng Anh

Có 3 dạng bài thi chứng chỉ C1 Tiếng Anh bao gồm: C1 Vstep chuẩn Bộ Giáo dục (bậc 5 Vstep theo KNLNN 6 bậc), C1 theo khung châu Âu và C1 Cambridge (C1 Quốc tế). 

Đề thi C1 Vstep thực chất là bài thi tổng hợp dành cho bậc 3-4-5. Thí sinh đạt được 8.5/10 tính điểm trung bình cả 4 kỹ năng và không có kỹ năng nào điểm dưới 4.0. Cụ thể các phần trong đề thi C1 Vstep như sau:

Phần thiNội dung
Kỹ năng Nghe

35 câu – 40 phút

Thí sinh nghe các đoạn thông báo ngắn, đoạn hội thoại 2-3 người và bài giảng/ bài nói chuyện dài, sau đó lần lượt trả lời câu hỏi về nội dung đã nghe
Kỹ năng Đọc

40 câu – 60 phút

Có 4 bài đọc với tổng độ dài khoảng 2000-2300 từ, gồm nhiều chủ đề khác nhau. Thí sinh đọc và trả lời 10 câu hỏi tương ứng với mỗi bài. 
Kỹ năng Viết

2 phần – 60 phút

Thí sinh viết 1 bức thư ngắn theo nội dung cho trước và 1 bài luận trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề xã hội.
Kỹ năng Nói

3 phần – 12 phút

Có 3 phần thi nói với 3 dạng: Tương tác xã hội, Thảo luận các giải pháp và Phát triển chủ đề. Thí sinh nghe đề bài, chuẩn bị bài nói trong 1-2 phút và trả lời câu hỏi trước giám khảo 

>>> Tham khảo: Mẫu đề thi Vstep bậc 3-4-5 của Bộ Giáo dục

Với chứng chỉ theo khung Châu Âu và Cambridge, đề thi sẽ có nhiều khác biệt so với Tiếng Anh Vstep C1. Tham khảo thêm đề thi mẫu dưới đây để nắm được cấu trúc đề:

Đăng ký thi chứng chỉ C1 tiếng Anh ở đâu?

Với chứng chỉ C1 Vstep: Thí sinh có thể đăng ký thi tại các trường Đại học mà Bộ Giáo dục cấp phép. Lệ phí thi tiếng Anh C1 Vstep tùy thuộc vào từng trường, thường dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/ thí sinh tự do. Nếu là sinh viên hoặc cán bộ trong trường, thí sinh sẽ được hưởng mức lệ phí ưu đãi hơn. 

Với chứng chỉ C1 CEFR: Tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Anh theo khung châu Âu do Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS) độc quyền quản lý và tổ chức thi, theo ủy quyền của Bright online LLC Academy. Lệ phí thi C1 CEFR hiện nay là 3.300.000 VNĐ/ thí sinh (thi trên máy tính). Mức giá này có thể điều chỉnh, do đó, bạn nên hỏi lại đơn vị tổ chức thi trước khi đăng ký. 

Với chứng chỉ C1 Cambridge: Thí sinh muốn đăng ký thi chứng chỉ C1 Cambridge có thể chọn trong số các đơn vị được Hội đồng khảo thí Cambridge ủy quyền. Mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh C1 Advanced tại Việt Nam hiện nay là 3.520.000 VNĐ/ thí sinh với hình thức thi trên máy. Chú ý, lệ phí thi bằng C1 Tiếng Anh có thể thay đổi theo quy định của Cambridge English, đã bao gồm VAT và nếu nộp muộn sau hạn đăng ký, thí sinh cần phải nộp thêm 770.000VNĐ/ bài thi. 

bằng C1 Tiếng Anh
Đăng ký thi C1 Tiếng Anh Vstep, CEFR và Cambridge ở đâu?

Sách ôn thi C1 Tiếng Anh Destination C1-C2 

Destination C1-C2 Vocabulary & Grammar là bộ sách dành cho người học ở trình độ trung cấp và muốn ôn luyện để thi đỗ chứng chỉ tiếng Anh cao cấp (C1, C2). Sách được chia ladm 10 unit, nội dung cụ thể như sau:

 • Unit 1: The World of Work
 • Unit 2: The Media
 • Unit 3: The Environment
 • Unit 4: Globalization
 • Unit 5: Crime and Punishment
 • Unit 6: Health and Medicine
 • Unit 7: Leisure and Entertainment
 • Unit 8: Technology and Innovation
 • Unit 9: Social Issues
 • Unit 10: Culture and the Arts

Các unit đều xoay quanh những vấn đề có tính chuyên môn cao như: Môi trường, Toàn cầu hóa, Tội phạm, Công nghệ và đổi mới, Vấn đề xã hội, Văn hóa – Nghệ thuật,… Tong mỗi unit cung cấp từ vựng cao cấp và ngữ pháp trình độ C1-C2 có liên quan. Cùng với đó là các hoạt động giúp người học phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng và ngữ pháp liên quan đến chủ đề chính.

>>> Link download sách Destination C1-C2 

Ôn thi C1 tiếng Anh ở đâu chất lượng? 

Để thi đạt chứng chỉ C1 thí sinh cần có một quá trình tích lũy kiến thức tương đối lâu dài, thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong công việc và  học tập. Ở trình độ này gần như không thể học cấp tốc hay thi mẹo. Tuy nhiên với các giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao, các thầy cô sẽ giúp bạn định hướng cách học hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Giảng viên giỏi là yếu tố tiên quyết để bạn có thể thi đạt chứng chỉ tiếng Anh C1. Bởi chỉ co những giảng viên xuất thân từ các trường Đại học chuyên ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội hay Sư phạm mới có đạt đến trình độ C2 Tiếng Anh, từ đó giúp bạn nâng cấp kiến thức hiệu quả. 

Trang Tuyển Sinh là nền tảng cung cấp các khóa học luyện thi B1, B2 và C1 tiếng Anh online với 100% giảng viên chính quy đang công tác tại trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN,… Thầy Cô có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi trình độ C1, giúp bạn nâng cao nền tảng kiến thức và đỗ C1 một cách nhanh chóng. 

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2, B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn
5/5 - (1 bình chọn)

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn