Chứng chỉ Ngoại ngữ

Bằng tiếng Anh nào có giá trị nhất tại Việt Nam?

Bằng tiếng Anh nào có giá trị nhất? Chứng chỉ tiếng Anh nào có thời hạn lâu nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Anh. Bài viết dưới đây Trang Tuyển Sinh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Cùng theo dõi nhé!

Bằng tiếng Anh nào có giá trị nhất hiện nay?

Để tìm hiểu thông tin chứng chỉ tiếng Anh loại nào cao nhất, cần liệt kê những loại chứng chỉ tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sau đó dựa vào tính ứng dụng cũng như giá trị sử dụng để so sánh và đưa ra đánh giá.

Chứng chỉ tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc

Chứng chỉ tiếng Anh Vstep hay KNLNN 6 Bậc (viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) được sử dụng tại Việt Nam. KNLNN 6 Bậc được xây dựng dựa trên khung tham chiếu chung châu Âu CEFR (tương đương trình độ A1 đến C2).

Chứng chỉ tiếng Anh Vstep được cấp bởi Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nhiều trường đại học cũng áp dụng các chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 Vstep là điều kiện ra trường của sinh viên.

Trong số các chứng chỉ tiếng Anh Vstep thì bằng tiếng Anh nào cao nhất? Xét theo khung tham chiếu châu ÂU, chứng chỉ bậc 6 trong KNLNN 6 Bậc tương đương C2 là bậc cao nhất. Các chứng chỉ Vstep cũng không ghi thời hạn sử dụng. Thời hạn của chứng chỉ phụ thuộc vào đơn vị sử dụng. Với đối tượng thạc sĩ thì bằng có thời hạn 2 năm. Còn với các trường hợp không ghi thời hạn sử dụng thì bằng có giá trị vĩnh viễn.

chứng chỉ tiếng anh loại nào cao nhất
Chứng chỉ tiếng anh trình độ nào cao nhất?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khá thông dụng tại Việt Nam. Bằng TOEIC được cấp bởi trung tâm IIG Việt Nam. Chứng chỉ này được sử dụng phổ biến cho những ai có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng anh giao tiếp hằng ngày.

Chứng chỉ TOEIC cũng có thời hạn 2 năm, được sử dụng và công nhận ở hầu hết các quốc gia. Nhiều đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam cũng yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn phải sở hữu chứng chỉ này.

chứng chỉ tiếng anh trình độ nào cao nhất
Chứng chỉ tiếng anh nào cao nhất là gì?

Bằng tiếng Anh quốc tế TOEFL

TOEFL cũng là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị. Độ khó của bài thi TOEFL được thay đổi theo từng năm. Chứng chỉ này cũng được tổ chức thi và cấp bởi IIG Việt Nam. Có thời hạn sử dụng 2 năm giống như chứng chỉ TOEIC.

Tại các trường đại học lớn tại Việt Nam và nhiều trường đại học lớn trên toàn thế giới, TOEFL được sử dụng như chuẩn đầu vào bắt buộc cũng như điều kiện tốt nghiệp. Chứng chỉ này được đánh giá cao do tính chính xác trong phản ánh trình độ của ứng viên. Vì thế, chứng chỉ này mang lại lợi thế cho ứng viên trong quá trình học tập và tuyển dụng.

bang tieng anh nao co gia tri nhat 3
Chứng chỉ tiếng anh nào có giá trị nhất?

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra Anh ngữ quốc tế mang giá trị học thuật cao được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bài thi IELTS được sử dụng chủ yếu cho mục đích học tập. Chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi IDP Education Vietnam, bạn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường đại học liên kết. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm.

IELTS là chuẩn đầu ra theo đề án giáo dục của các trường Đại học tại Việt Nam. Dành cho sinh viên muốn đi du học, xin cấp visa và học bổng ở các trường đại học lớn nhất trên thế giới. IELTS còn là chứng chỉ được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài sử dụng là tiêu chuẩn tuyển dụng ứng viên.

Bằng cử nhân tiếng Anh đại học chính quy

Nếu bạn đang thắc mắc rằng chứng chỉ tiếng anh nào có thời hạn lâu nhất? Thì chắc chắn phải kể đến bằng cử nhân đại học tiếng Anh. Đây chính là bằng cấp duy nhất có giá trị vĩnh viễn được công nhận tại Việt Nam. Sở hữu bằng cử nhân đại học chính quy, bạn sẽ được miễn thi đầu vào tiếng Anh khi học thạc sĩ, tiến sĩ. Được miễn thi tiếng Anh khi thi tuyển công chức, viên chức, giáo viên chuyển ngạch, nâng lương…

Chứng chỉ tiếng Anh nào cao nhất hiện nay?

Không hề có một thước đo chính xác nào để đánh giá chứng chỉ tiếng anh nào có giá trị nhất, bởi mỗi loại chứng chỉ lại phù hợp cho những mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế bạn cần xác định mình cần chứng chỉ cho mục đích gì? Từ đó lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp nhất. Mỗi loại chứng chỉ đều có ưu điểm nổi bật riêng và dành cho từng đối tượng riêng biệt.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh miễn phí

Sau những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được loại chứng chỉ phù hợp với mình. Dưới đây là những tài liệu luyện thi được chúng tôi tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo và tải về miễn phí.

Sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh

  • Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh: Đây là một trong những tài liệu luyện thi tiếng Anh cực hiệu quả được nhiều học viên giới thiệu. Sách kết hợp với ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” trên điện thoại sẽ giúp bạn luyện thi hiệu quả và thuận tiện hơn với những bài nghe audio có sẵn.
  • Hacking Your English Speaking: Cuốn sách được xây dựng theo phương pháp sơ đồ tư duy. Hướng dẫn người học học theo phương pháp thông minh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn thông qua những hình ảnh bắt mắt và tóm tắt nội dung học.
bang tieng anh nao co gia tri nhat 4
Sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh

Các website học tiếng Anh

  • Testden.com: Trang web phù hợp với các bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu học TOEIC từ đâu. Người học sẽ được hướng dẫn học theo 1 chương trình học luyện TOEIC online với các mục tiêu, lộ trình, nội dung học rõ ràng.
  • IELTS Simon
  • IELTS Exam
  • Examenglish.com

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về chứng chỉ tiếng anh bậc nào cao nhất và lựa chọn cho mình chứng chỉ phù hợp. Chúc bạn sớm thi đạt chứng chỉ tiếng Anh!

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn