Văn bằng 2

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh hay chứng chỉ IELTS?

Việc học, bồi dưỡng và nâng cao trình độ tiếng Anh luôn là điều quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Có các chứng chỉ tiếng Anh trong tay thì cơ hội thăng tiến của bạn tốt hơn. Tuy nhiên giữa các chứng chỉ tiếng Anh và văn bằng 2 tiếng Anh thì cái nào có lợi thế hơn? Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không? Hãy cùng Trang Tuyển Sinh tìm hiểu vấn đề này.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không?

IELTS hay văn bằng 2 tiếng Anh đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chứng chỉ IELTS

IELTS không còn xa lạ, nó trở thành một trong những điều kiện ra trường, du học và tuyển dụng tại các công ty. Sở hữu một tấm chứng chỉ IELTS, chắc hẳn rồi, bạn sẽ nhận được vô vàn những lợi ích trong công việc cũng như học tập mà điển hình là:

  • Dễ dàng săn học bổng và du học nước ngoài: IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Sở hữu chứng chỉ IELTS cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một tấm vé thông hành giúp bạn mở rộng cơ hội săn học bổng và du học nước ngoài, tại các trường hàng đầu trên thế giới.
  • Dễ dàng xin việc trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài: Không chỉ mang lại lợi thế trong môi trường học thuật, IELTS còn là điều kiện tuyển dụng của nhiều công ty và doanh nghiệp hàng đầu. Bạn sẽ có ưu thế hơn rất nhiều so với các ứng viên khác trong cuộc cạnh tranh tìm việc làm khốc liệt.
  • Chứng chỉ IELTS đôi khi cũng trở thành tấm vé hữu hiệu giúp bạn có thể định cư tại nước ngoài hay miễn thi ngoại ngữ tại một số kỳ thi trong nước (đối với Việt Nam).

Tuy vậy, IELTS cũng không hẳn là một chứng chỉ không có nhược điểm gì. Với thời hạn sử dụng chỉ trong vòng 2 năm, giá trị của chứng chỉ IELTS chỉ mang tính thời điểm nhất định. Sau thời hạn 2 năm, nếu muốn sử dụng tiếp nó, bạn buộc phải thi một kỳ thi IELTS khác. Điều đó có thể mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái về thời gian cũng như công sức.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh
Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không?

Những quyền lợi khi học văn bằng 2 tiếng Anh

Văn bằng 2 tiếng Anh còn có giá trị sử dụng vĩnh viễn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng như đối với các loại chứng chỉ tiếng Anh nói chung và chứng chỉ IELTS nói riêng.

Đối với người học văn bằng 2 tiếng Anh, bạn cũng có cơ hội làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Đồng thời, khi tốt nghiệp hệ văn bằng 2 tiếng Anh, người học hoàn toàn cũng có trình độ sử dụng tiếng Anh tương đương chuẩn IELTS từ 6.5 trở lên và tương đương với trình độ C1 của Khung chuẩn năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR). Chính vì thế, các cơ hội nghề nghiệp và học tập khi học văn bằng 2 tiếng Anh cũng thực sự không kém gì so với chứng chỉ IELTS.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không?
Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không hay nên thi IELTS

Quyết định lựa chọn nên học văn bằng 2 hay học chứng chỉ tùy thuộc vào quan điểm và mục đích của mỗi người. Tuy nhiên, dựa vào những phân tích trên có thể thấy lựa chọn văn bằng 2 tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu thế hơn so với việc sở hữu một tấm chứng chỉ IELTS.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh kéo dài hơn khóa luyện thi chứng chỉ IELTS, nhưng lại có giá trị sử dụng lâu dài hơn. Với văn bằng 2 bạn sẽ có cơ hội đa dạng hóa các kỹ năng, kiến thức để nâng cao cơ hội việc làm.

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh

Nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

Nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu? Đây là điều nhiều người thắc mắc. Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn 1 trong trường sau đây để học văn bằng 2 tiếng anh:

  • Trường Đại học Hà Nội: Thời gian học linh hoạt. Chương trình học được thiết kế giúp bạn dễ dàng chọn lựa thời gian học phù hợp nhất với mình nhất là những bạn đi làm. Sau khi kết thúc chương trình học, bằng bạn nhận được là bằng cử nhân hệ đại học chính quy. Bạn có thể tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN: Đại học Ngoại ngữ là một trong số những ngôi trường đào tạo ngoại ngữ bậc nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh tuyển sinh theo hệ vừa làm, vừa học, kéo dài trong 3 năm và dành cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp, có bằng đại học.
  • Viện đại học Mở Hà Nội: Cũng được xem là cái nôi trong quá trình đào tạo văn bằng hai tiếng Anh. Hình thức học online hoặc học tại trường, hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng nhất là những người đã đi làm.

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2, B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

  • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
  • Website: trangtuyensinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan