Tiếng anh B1

Download tài liệu luyện nghe tiếng anh B1 có đáp án

Listening B1 là một phần thi tương đối khó đối với người Việt. Không phải ai cũng dễ dàng nghe tốt. Làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh B1 hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ các bạn tài liệu và mẹo luyện nghe tiếng Anh B1.

Mẹo luyện Listening B1

Luyện nghe tiếng Anh B1 Vstep các bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau đây để có thể luyện nghe tốt nhất. Chuẩn bị tốt các kỹ năng để có thể tự tin bước vào kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của mình:

Tăng vốn từ vựng: B1 Listening là một kỹ năng đòi hỏi bạn có vốn từ tốt. Việc tăng cường vốn từ vựng là hết sức quan trọng. Nếu như bạn có vốn từ vựng phong phú thì khả năng nghe hiểu cũng như khả năng giao tiếp của bạn trở nên tốt hơn.

Không dịch tiếng Việt khi nghe: Đa số người Việt chúng ta luôn cố gắng dịch sang tiếng Việt khi nghe. Điều này sẽ khiến bạn chậm nhịp, khi bạn dịch được một câu thì người ta đã chuyển qua câu khác. Hãy cố luyện tập Nghe hiểu bằng Tiếng Anh chứ không nên cố dịch sang tiếng Việt.

Hãy chỉ nghe các từ khóa: Trong một câu tiếng Anh sẽ có những từ nghe được rõ – các từ khóa – các từ mang thông tin. Các từ này thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Dựa trên các từ mang thông tin mình nghe và ngữ cảnh của bài, hãy đoán nội dung của bài nghe.

Nghe kèm phụ đề nếu vốn từ ít: Trường hợp vốn từ của bạn còn ít thì hãy bắt đầu luyện nghe B1 kèm phụ đề. Mục đích của việc nghe như vậy để giúp bạn bắt nhịp kịp thời giữa từ bạn nghe và từ bạn nhìn thấy. Nghĩa là bạn phải bắt kịp tốc độ của bài nghe. Đồng thời bạn cần nghe đi nghe lại nhiều để hiểu hết các nội dung, nắm bắt được ý chính trước khi bước sang bài nghe khác.

Hãy luyện nghe chăm chỉ mỗi ngày: Luyện nghe nói chung và luyện nghe B1 Vstep nói riêng cần phải thực hiện thường xuyên. Hãy dành thời gian luyện nghe hàng ngày. Mỗi ngày các bạn nên dành ra khoảng 10 đến 30 phút học nghe để sống trong môi trường tiếng Anh. “Practice makes perfect” – luyện tập chính là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng Nghe.

nghe tiếng anh b1
Mẹo nghe tiếng anh B1

>>> Xem thêm:

Tài liệu ôn thi Listening B1

Hãy cùng tham khảo các tài liệu luyện thi Listening B1 Vstep và Châu Âu sau đây nhé!

Sách luyện nghe tiếng Anh B1 Châu Âu

Sách luyện thi luyện nghe B1 Cambridge Preliminary English Test 8 Book là một trong những cuốn tài liệu giúp các bạn học kỹ năng nghe bài bản. Với 8 cuốn các bạn có thể học theo lộ trình.

Bộ sách này dùng để luyện nghe tiếng anh B1 chuẩn Châu Âu. Với cuốn tài liệu này nếu học bài bản các bạn sẽ tự tin giao tiếp hằng ngày, đọc sách báo đơn giản và viết thư về các chủ đề quen thuộc…

Sách luyện nghe B1 Vstep

Dưới đây là các bài luyện nghe cho trình độ B1, B2 được chúng tôi sưu tầm và đăng tải. Bạn có thể trực tiếp kiểm tra trình độ của bản thân trước khi làm bài thi chính thức cũng như nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh Vstep hiệu quả

Sách Vstep Practice Test

Cuốn sách bao gồm các bộ đề được sưu tầm và biên soạn cẩn thận, cung cấp cho người học những bài tập sát với cấu trúc đề thi thật. Bên cạnh đó, các bài tập được đưa ra rất đa dạng chủ đề giúp người học làm quen, trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú.

>>> Download Sách Vstep Practice Test

b1 listening
Luyện nghe tiếng anh B1 online

Các trang luyện nghe tiếng Anh B1 online

Studyphim.vn: Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh. Trang web này tích hợp công cụ luyện nghe bao gồm các tính năng rất hữu ích giúp cho bạn tăng kỹ năng nghe một cách nhanh chóng, mang hiệu quả cao.

Studynhac.vn: Đây là trang web luyện nghe tiếng anh qua bài hát có phụ đề bài hát có phụ đề song ngữ Anh – Việt. Trang web này có tính năng tượng tự như trang web studyphim. Tuy nhiên chủ đề chính của trang web hướng người dùng luyện nghe nói tiếng anh qua những bài hát .Tổng hợp hơn 3000 bài hát hay, có phụ đề song ngữ này hoàn toàn miễn phí.

VOA Learning English: Luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua các chương trình, bản tin VOA online miễn phí hiệu quả. Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người.

Ngoài ra còn rất nhiều trang luyện nghe tiếng Anh B1 uy tín khác các bạn có thể sử dụng:

Hy vọng với những nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh B1 mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng nghe của mình. Chúc các bạn luyện thi và đạt kết quả cao nhất trong bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn