Tiếng anh B1Tiếng anh B2

Thang điểm tiếng anh B1 B2 Vstep và CEFR

Thang điểm tiếng anh B1 như thế nào? Làm sao để biết được mình đạt được bằng tiếng anh B1 B2 hay không? Vậy thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thang điểm trong bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ nhé!

Cấu trúc và thang điểm B1 B2 Vstep

Theo cấu trúc đề thi Vstep thì đề thi B1 Vstep là bài đánh giá trình độ tiếng anh bậc 3, 4, 5 tương đương với trình độ tiếng anh B1, B2, C1. Đề thi B1 Vstep thi trong khoảng thời 180 phút. Kỹ năng đọc 60 phút, kỹ năng nghe 40 phút, viết 60 phút và nói khoảng 10-12 phút.

Theo cách tính điểm của Vstep thì thang điểm B1 tiếng anh là 10. Là điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết. Thang điểm B1 Vstep là 4/10 điểm. Thang điểm B2 Vstep 6/10 và thang điểm C1 Vstep là 8.5/10 điểm.

thang điểm tiếng anh B1
Thang điểm B1 B2

>>> Xem thêm:

Thang điểm B1 B2 Châu Âu

Kỳ thi tiếng anh khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ. Bài thi tiếng anh quốc tế này đánh giá trình độ ngoại ngữ của thí sinh dựa trên 4 kỹ năng: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing), qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Thang điểm tiếng Anh B1 CEFR

Trình độ Anh ngữ B1 là cấp độ anh ngữ thứ ba trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Bạn sẽ đạt trình độ B1 nếu bài thi đạt từ 85 – 89 điểm.

Ở trình độ này, học viên có thể tương tác về các chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng anh. Ở nơi làm việc, những người có trình độ anh ngữ B1 có thể đọc các báo cáo đơn giản về những chủ đề quen thuộc và soạn email đơn giản về các chủ đề trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên trình độ B1 là không đủ để làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thang điểm tiếng anh B2 CEFR

Nếu bạn đạt từ 90 – 100 điểm thì sẽ được cấp bằng tiếng anh B2 Khung Châu Âu. Ở trình độ này thí sinh có thể nói tiếng Anh tự tin khi đạt được cấp độ này, tham gia vào môi trường học thuật và làm việc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên cách sử dụng ngôn ngữ còn thiếu tự nhiên, không hiểu rõ hàm ý trong đoạn đối thoại nhưng vẫn có thể hoạt động độc lập trong môi trường tiếng Anh.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ thang điểm B1 B2 trong các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Chúc các bạn đạt được mức điểm cao nhất như mục tiêu mà mình đã đề ra.

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn