VSTEP

Thi Vstep có khó không? Luyện thi ở đâu uy tín?

Được áp dụng theo Thông tư 01/2014/TT – BGDĐT ngày 24/01/2014, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep đang là chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ mới được áp dụng cho hầu hết các đối tượng tại Việt Nam. Vậy bài thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep có khó hơn so với định dạng bài thi đánh giá năng lực cũ hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thi chứng chỉ Vstep có khó không?

Trước khi chứng chỉ tiếng Anh Vstep xuất hiện, trình độ tiếng Anh của người học được đánh giá thông qua bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cũ. Cùng xem 2 định dạng bài thi này có gì khác nhau về tiêu chí cũng như mức độ để đưa ra nhận xét đúng nhất cho câu hỏi “thi chứng chỉ Vstep có khó không?” nhé.

Tiêu chíBài thi đánh giá NLNN cũVstep
Cấu trúc bài thi5 bài thi: Từ vựng ngữ pháp, Đọc, Nghe, Viết, Nói4 bài thi: Đọc, Nghe, Viết, Nói
Thang điểmTrình độ B14.0 – 4.5/94.0 – 5.5/10
Trình độ B25.0 – 6.5/96.0 – 8.0/10
Trình độ C17.0 – 8.0/98.5 – 10/10

Theo như bảng trên có thể thấy, định dạng từng phần ở cả bài thi Vstep và bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định dạng cũ gần như không thay đổi mặc dù có sự khác nhau về số lượng bài thi. Tuy nhiên, phần thi nói Vstep đã có một chút thay đổi so với định dạng. Sự thay đổi này được đánh giá là khó hơn bài thi cũ. Theo Vstep, phần 2 của bài thi Nói thảo luận giải pháp và phần 3, phát triển chủ đề. Trong khi phần thi Nói của bài thi cũ chỉ việc trả lời theo một chủ đề bốc thăm sẵn có.

thi b1 khó không
Thi B1 Vstep có dễ không

Bài thi đánh giá năng lực Vstep gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết:

  • Kỹ năng nghe hiểu đối với bài thi Vstep: Thời gian làm bài là 40 phút đã bao gồm 7 phút để chuyển câu trả lời sang phiếu trả lời. Số câu hỏi cho cả 3 phần là 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh được nghe các đoạn trao đổi ngắn, hướng dẫn, thông báo, các bài giảng, bài nói chuyện. Sau đó trả lời câu hỏi trắc nghiệm (MCQ) đã in sẵn trong đề thi.
  • Kỹ năng đọc hiểu: Có thời gian 60 phút, số lượng 4 bài đọc – 40 câu hỏi. Nhiệm vụ của thí sinh là đọc cả 4 đoạn văn bản và trả lời câu hỏi sau mỗi bài đọc. Độ khó của văn bản tương đương bậc 3-5 với tổng số từ dao động từ 1900-2050 từ. Phần thi này nhằm kiểm tra đánh giá kỹ năng đọc khác nhau, từ mức độ bậc 3 đến bậc 5, kỹ năng đọc hiểu ý, hiểu ý kiến, thái độ tác giả được suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh.
  • Kỹ năng viết bài thi Vstep: Với số lượng 2 bài viết trong tổng thời gian 60 phút làm bài. Nhiệm vụ của thí sinh trong từng bài chi tiết: Phần 1 – Yêu cầu thí sinh viết một bức thư/ thư điện tử có độ dài khoảng 120 từ. Bài 1 chiếm 1/3 tổng số điểm của phần thi Viết; Phần 2 – Thí sinh cần viết bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn thông qua kiến và trải nghiệm thực tế của mình đưa ra lập luận và bảo vệ ý kiến của mình.
  • Kỹ năng bài thi nói: Trong một bài thi Vstep thì kỹ năng nói là một kỹ năng không kém phần quan trọng. Phần này đánh giá khả năng giao tiếp của các bạn, ngữ pháp, vốn từ vựng… thí sinh phải trả lời từ 03 đến 06 câu hỏi thuộc 02 chủ đề khác nhau.

Chỉ cần nắm rõ cấu trúc bài thi, biết cách làm bài và có phương án ôn tập chi tiết thì việc ôn thi Vstep hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.

Thi Vstep
Luyện thi Vstep

>>> Xem thêm:

Thi B1 có khó không? Ôn thi ở đâu chất lượng?

Thi B1 tiếng anh có khó không? Đây chính là câu hỏi thường trực đối với rất nhiều học viên. Kỳ thi đánh giá năng lực này khó ở chỗ bạn phải thi cả 4 kỹ năng. Tuy nhiên đối với người Việt Nam thường tập trung vào kỹ năng đọc và ngữ pháp.

Thi tiếng Anh B1 có khó không?

Mặc dù thi tiếng Anh B1 Vstep đánh giá cả 4 kỹ năng nhưng yêu cầu đối với từng phần không cao. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep có hai loại:

  • Chứng chỉ tiếng Anh do Bộ GD&ĐT cấp phép.
  • Chứng chỉ tiếng Anh theo khung Châu Âu do đại học Cambridge Anh cấp.

Cả hai chứng chỉ này đều được phép lưu hành trên toàn quốc và có thời hạn là 02 năm. Nội dung bài thi chứng chỉ B1 sẽ gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Để được cấp chứng chỉ B1, thí sinh cầm nắm vững cả 4 kỹ năng trên. Số điểm tối thiểu để vượt qua kỳ thi này là 4.0/10.

Thi tiếng Anh B1 có khó không?

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Lựa chọn ôn thi tiếng Anh B1 uy tín?

Bạn cần tìm hiểu kỹ về trung tâm sẽ học và thi. Hiện nay, Bộ GD&ĐT chỉ cấp phép cho Các trường đại học được phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, trung tâm bạn lựa chọn phải nằm trong danh sách liên kết với các trường đó thì chứng chỉ được cấp mới có hiệu lực. Một số yếu tố để lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín là:

  • Tìm hiểu về chương trình giảng dạy và học phí của trung tâm.
  • Nên tham khảo thêm những nhận xét về trung tâm từ bạn bè, người thân hay những học viên từng theo học.

Trên đây chúng tôi đã chia giúp các bạn giải đáp những thông tin thi Vstep có khó không đồng thời chỉ ra cách giúp các bạn có thể lựa chọn trung tâm luyện thi B1 Vstep như thế nào uy tín. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học và thi. Chúc các bạn thành công!

Một bình luận

  1. Cho e hỏi với ạ . Để đạt được trình độ B1 vstep thì điểm trung bình cả 4 kỹ năng là từ 4 đ trở lên hay là mỗi kỹ năng phải đạt từ 4 đ trở lên ạ. E xin cảm ơn

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn