Tin học

Tra cứu chứng chỉ tin học phân biệt thật giả dễ dàng nhất 

Có rất nhiều người sở hữu chứng chỉ tin học trong tay nhưng không biết cách tra cứu chứng chỉ tin học để phân biệt chứng chỉ thật giả như thế nào. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết vấn đề này nhé.

Phân biệt chứng chỉ tin học bằng mắt thường

Xác minh chứng chỉ tin học là việc làm cần thiết nhằm xác định chứng chỉ mình sở hữu thật hay giả. Các bạn tham khảo một số cách bằng mắt thường như sau nhé:

Lưu ý hồ sơ gốc: Rất nhiều trung tâm làm bằng giả mà thí sinh không cần tham gia khóa ôn luyện hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào, thí sinh chỉ cần đóng tiền là đã có bằng. Nhưng các kỳ thi cấp chứng chỉ tin học diễn ra nghiêm ngặt, hậu kiểm khắt khe, lưu hồ sơ gốc và phôi được quản lý Bộ GD&ĐT. Việc mua bằng giả sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Thời gian nhận chứng chỉ: Thông thường, thời gian nhận chứng chỉ tin học là từ 7-10 ngày. Bởi trung tâm tổ chức thi cần thời gian lên danh sách, lưu hồ sơ gốc, tổ chức thi và tiến hành chấm bài. Vì thế không thể có chuyện thi nhận chứng chỉ nhanh trong 1-3 ngày. Những chứng chỉ đó chắc chắn là chứng chỉ giả các bạn cần phải lưu ý.

Dựa vào con dấu: Nếu tinh tế, bạn cần để ý các con dấu. Bằng tin học thật các con dấu có độ nhòe tự nhiên, không rõ bằng con dấu của các trung tâm làm giả.

Chữ ký: Các chứng chỉ thật chữ ký thường chưa được rõ nét vì có những độ run tự nhiên, còn chứng chỉ giả thường có chữ kỹ đều nét vì được in trực tiếp.

cách tra cứu chứng chỉ tin học
Cách tra cứu chứng chỉ tin học thật hay giả

Các cách tra cứu chứng chỉ tin học

Có nhiều cách tra cứu chứng chỉ tin học. Tra cứu trực tuyến, liên hệ trực tiếp với trường hoặc đơn vị tổ chức thi cấp bằng.

Tra cứu chứng chỉ trực tuyến: Ở mỗi trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ đều có số hiệu riêng. Khi có chứng chỉ tin học trên tay bạn sẽ biết được số hiệu văn bằng của mình. Các trường đại học đều có website tra cứu. Một số link tra cứu nhanh tại đây:

Liên hệ trực tiếp với đơn vị cấp bằng: Nhiều đơn vị, website không hỗ trợ tra cứu chứng chỉ tin học. Lúc này bạn hãy liên hệ với phòng tổ chức hành chính của trường nơi bạn tham gia thi để tra cứu số hiệu của bằng. Cách này tuy mất thời gian nhưng độ uy tín, chính xác cao. Tuy nhiên điều khó khăn là bạn không thể gọi điện đến trường mà phải trực tiếp đến trường để tra cứu.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu các cách tra cứu chứng chỉ tin học thật hay giả. Các hành vi làm bằng giả ngày càng tinh vi do đó các bạn cần nắm rõ điều này để có thể phân biệt được bằng thật giả. Đồng thời hãy lựa chọn cho mình một đơn vị luyện thi uy tín. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn