Tiếng anh A1 A2

Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là gì? Tài liệu luyện thi tiếng anh bậc 1

Sau khi chứng chỉ ngoại ngữ hệ A B C bị hủy bỏ thì Bộ GD&ĐT đã ban hành quy định Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT về KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ sẽ thực hiện theo KNLNN 6 bậc. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 – khung năng lực 6 bậc 3 cấp là gì?

Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là gì?

Tiếng Anh bậc 1 là tiếng Anh trình độ sơ cấp, cấp độ thấp nhất trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 tương đương A1 theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu CEFR. Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là bậc đầu tiên trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ. Có các loại chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 như sau:

 • Trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo KNLNN 6 bậc Vstep: tương đương A1 trong nước
 • Trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo khung châu Âu: tương đương A1 CEFR
 • Trình độ ngoại ngữ bậc 1 Cambridge (A1 Cambridge): chứng chỉ này chỉ dành cho trẻ em

Đối tượng cần thi chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 1

Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là trình độ sơ cấp, do đó tính ứng dụng không cao. Song vẫn có một số đối tượng cần chứng chỉ trình độ A1 như:

 • Giáo viên mầm non tại các nhà trẻ, trường mầm non
 • Cán bộ thuộc một số cơ quan hành chính (phụ thuộc vào yêu cầu tuyển dụng riêng của từng cơ quan và vị trí công việc cụ thể)
 • Công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị có đầu vào yêu cầu tối thiểu A1 
 • Sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng không chuyên tiếng Anh, có yêu cầu đầu ra tối thiểu A1.
 • Du học sinh tại một số trường, quốc gia chấp nhận trình độ A1 khung Châu Âu.
Tiếng Anh bậc 1 là gì?
Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Kỹ năng chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1

Người có trình độ tiếng Anh bậc 1 có thể làm:

 • Đọc hiểu được những nội dung cơ bản trong các đoạn văn, đoạn hội thoại đơn giản nhất có thể.
 • Viết thư, viết email ở dạng đơn giản nhất, đủ để người đối diện có thể hiểu được ý chính, nội dung chính của cuộc trò chuyện.
 • Trình bày được các nội dung về giới thiệu bản thân, sở thích, công việc đơn giản
 • Trò chuyện, giao tiếp trong môi trường việc làm, phỏng vấn trả lời phỏng vấn, thành thạo các kỹ năng ứng dụng để giải quyết các vấn đề cơ bản…
 • Trò chuyện, kết bạn với người bản xứ. Đi du lịch, xem phim mà không cần người hướng dẫn viên…

Kỳ thi chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 1

Hiện nay, kỳ thi trình độ Tiếng Anh bậc 1 Vstep theo KNLNN 6 bậc đã không còn được tổ chức. Do đó, thí sinh chỉ có thể đăng ký thi từ bậc A2 Vstep trở lên. Nếu muốn lấy chứng chỉ tiếng Anh bậc 1, bạn có thể đăng ký thi bài thi A1 châu Âu hoặc A1 Cambridge. 

Cấu trúc bài thi A2 Vstep: 

 • KỸ NĂNG NGHE: Bài nghe có 5 phần, mỗi phần gồm 5 câu hỏi, mỗi câu tương ứng với 5 điểm. Gồm các dạng bài nghe hội thoại – trả lời câu hỏi và nghe – điền chỗ trống
 • KỸ NĂNG ĐỌC: Gồm 4 phần với các dạng bài: Chọn đáp án đúng, đọc – nối biển báo, đọc và điền từ và đọc – hiểu chọn đáp án chính xác
 • KỸ NĂNG VIẾT: Gồm 3 phần: Hoàn thành câu, Viết ghi chú (35 từ) và Viết bưu thiếp/ email ngắn (40 từ). 
 • KỸ NĂNG NÓI: Phần thi nói gồm có 4 phần: Chào hỏi – giới thiệu, Trả lời thông tin cá nhân, Mô tả một chủ đề bất kỳ và Nêu quan điểm về một nhận định cho trước. 

Lệ phí thi chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 1, 2 dành cho thí sinh tự do dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/lần thi. Lệ phí dành cho các đối tượng sinh viên và nghiên cứu sinh thường có chi phí rẻ hơn. Để nắm rõ lệ phí thi, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của trường tổ chức thi để xác định chuẩn nhất.

Tiếng Anh bậc 1 là gì?
Thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3

Tài liệu luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1

Phần này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn nguồn tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1. Kèm theo đó là các phương pháp luyện thi để đạt được kết quả tốt nhất.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

Việc luyện các đề thi tham khảo sẽ nhằm giúp các bạn thí sinh nâng cao kiến thức. Nắm vững cấu trúc đề thi để quá trình luyện thi trở nên dễ dàng và đạt được những kết quả như mong đợi.

Luyện đọc trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện viết trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện nghe trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện từ vựng trình độ tiếng anh bậc 1

 • Luyện từ vựng qua hình ảnh, trò chơi ghép từ, điền chỗ trống… trên British Council
 • Bài tập luyện từ vựng miễn phí trên Cambridge English

Đề thi thử: Tham khảo đề thi tiếng Anh bậc 1

trình độ tiếng Anh bậc 1
Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

Phương pháp luyện thi tiếng Anh bậc 1

Kiểm tra trình độ tiếng anh: Dành thời gian đánh giá trình độ để xác định lộ trình ôn tập tiếng anh thích hợp. Sau đó xây dựng lộ trình học dựa theo trình độ của bản thân. Trình độ tiếng Anh bậc 1 không quá khó, vì thế bạn có thể tự ôn luyện tại nhà.

Hãy bắt đầu bằng từ vựng: Vốn từ vựng phong phú sẽ là yếu tố quyết định tới sự thành công cho tất cả các kỹ năng khác. Từ vựng được xem là chìa khóa của mọi vấn đề, bạn muốn giao tiếp, muốn đọc hiểu và viết tốt thì cần có vốn từ tốt.

Luyện đề thi thử thật nhiều: Lợi ích của quá trình luyện đề chúng ta không thể phủ nhận đó là giúp người học nâng cao kiến thức, nắm rõ cấu trúc đề thi thật, biết cách làm bài. Hãy luyện đề một cách nghiêm túc như một bài thi thật để xem khả năng của mình ở đâu, yếu phần nào bổ sung phần đó…

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi tiếng Anh Vstep các cấp độ. Tuy nhiên để tìm được một lớp học uy tín, chất lượng, đảm bảo đầu ra như cam kết lại rất khó. EDULIFE hiện đang là trung tâm duy nhất cam kết điểm số đầu ra với học viên bằng văn bản, hỗ trợ đồng hành thí sinh cho tới khi đạt chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 và các cấp độ cao hơn theo mong muốn của học viên. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 1. Để lấy được chứng chỉ Tiếng Anh bậc 1 không quá khó, bạn có thể tự học theo nguồn tài liệu hoặc tới các trung tâm luyện thi. Chúc các bạn ôn tập tốt và có được điểm số như mong muốn!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn