Tiếng anh A, B, C

Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là gì? Tài liệu luyện thi tiếng anh bậc 1

Sau khi chứng chỉ ngoại ngữ hệ A B C bị hủy bỏ thì Bộ GD&ĐT đã ban hành quy định Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT về KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ sẽ thực hiện theo KNLNN 6 bậc. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 – khung năng lực 6 bậc 3 cấp là gì?

Trình độ ngoại ngữ bậc 1 là gì?

Tiếng Anh bậc 1 là tiếng Anh trình độ sơ cấp, cấp độ thấp nhất trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 tương đương A1 theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu CEFR.

Tính đến nay, năm 2021 có nhiều Trường được phép tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1 tại Việt Nam. Các trường tại Hà Nội bao gồm: Đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền… Các bạn có dự định đăng ký thi tại Hà Nội nên lưu ý để chủ động hơn khi lựa chọn điểm thi.

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1 theo Thông tư 01/2014

Ngày 24/1/2014 Bộ GD&ĐT ra quyết định tại Thông tư 01/2014 TT- BGDĐT về KNLNN 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 1 thuộc trình độ sơ cấp trong KNLNN 6 bậc. Đây là trình độ cơ bản nhất, yêu cầu thấp nhất so với các bậc còn lại. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khá đơn giản, người học cũng dễ dàng đạt được kết quả trình độ tiếng anh A1.

Tiếng Anh bậc 1 là gì?
Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Kỹ năng chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1

Người có trình độ tiếng Anh bậc 1 có thể làm:

  • Đọc hiểu được những nội dung cơ bản trong các đoạn văn, đoạn hội thoại đơn giản nhất có thể.
  • Viết thư, viết email ở dạng đơn giản nhất, đủ để người đối diện có thể hiểu được ý chính, nội dung chính của cuộc trò chuyện.
  • Trình bày được các nội dung về giới thiệu bản thân, sở thích, công việc đơn giản
  • Trò chuyện, giao tiếp trong môi trường việc làm, phỏng vấn trả lời phỏng vấn, thành thạo các kỹ năng ứng dụng để giải quyết các vấn đề cơ bản…
  • Trò chuyện, kết bạn với người bản xứ. Đi du lịch, xem phim mà không cần người hướng dẫn viên…

Thi tiếng Anh bậc 1 bao nhiêu lần?

Việc thi bao nhiêu lần là hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ không giới hạn số lượt thi của mỗi thí sinh. Tuy nhiên nếu thi nhiều lần sẽ tốn thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng đến học tập, công việc.

Lệ phí thi chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 1 dành cho thí sinh tự do dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/lần thi. Lệ phí dành cho các đối tượng sinh viên và nghiên cứu sinh thường có chi phí rẻ hơn. Để nắm rõ lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh bậc 1, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của trường tổ chức thi để xác định chuẩn nhất.

Tiếng Anh bậc 1 là gì?
Thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3

Tài liệu luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1

Phần này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn nguồn tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1. Kèm theo đó là các phương pháp luyện thi để đạt được kết quả tốt nhất.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

Việc luyện các đề thi tham khảo sẽ nhằm giúp các bạn thí sinh nâng cao kiến thức. Nắm vững cấu trúc đề thi để quá trình luyện thi trở nên dễ dàng và đạt được những kết quả như mong đợi.

Luyện đọc trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện viết trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện nghe trình độ tiếng anh bậc 1

Luyện từ vựng trình độ tiếng anh bậc 1

  • Luyện từ vựng qua hình ảnh, trò chơi ghép từ, điền chỗ trống… trên British Council
  • Bài tập luyện từ vựng miễn phí trên Cambridge English

Đề thi thử: Tham khảo đề thi tiếng Anh bậc 1

trình độ tiếng Anh bậc 1
Tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

Phương pháp luyện thi tiếng Anh bậc 1

Kiểm tra trình độ tiếng anh: Dành thời gian đánh giá trình độ để xác định lộ trình ôn tập tiếng anh thích hợp. Sau đó xây dựng lộ trình học dựa theo trình độ của bản thân. Trình độ tiếng Anh bậc 1 không quá khó, vì thế bạn có thể tự ôn luyện tại nhà.

Hãy bắt đầu bằng từ vựng: Vốn từ vựng phong phú sẽ là yếu tố quyết định tới sự thành công cho tất cả các kỹ năng khác. Từ vựng được xem là chìa khóa của mọi vấn đề, bạn muốn giao tiếp, muốn đọc hiểu và viết tốt thì cần có vốn từ tốt.

Luyện đề thi thử thật nhiều: Lợi ích của quá trình luyện đề chúng ta không thể phủ nhận đó là giúp người học nâng cao kiến thức, nắm rõ cấu trúc đề thi thật, biết cách làm bài. Hãy luyện đề một cách nghiêm túc như một bài thi thật để xem khả năng của mình ở đâu, yếu phần nào bổ sung phần đó…

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4

Luyện thi tiếng Anh bậc 1 ở đâu?

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị luyện thi uy tín là điều mà rất đông học viên mong muốn. Edulife là một trong các trung tâm luyện thi tiếng anh được nhiều học viên lựa chọn trong suốt những năm vừa qua.

  • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề luôn được đào tạo bài bản.
  • Là trung tâm đầu tiên cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.
  • Edulife liên kết với các trường đại học lớn được Bộ GD&ĐT cấp phép thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh các bậc. Cam kết chứng chỉ chuẩn, có thể công chứng trên toàn quốc, phôi 100% do Bộ cấp.

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Trên đây là những thông tin về trình độ ngoại ngữ bậc 1, kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, cũng như các phương pháp, tài liệu chuẩn ôn thi. Chúc bạn sớm chinh phục chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn