Chức danh nghề nghiệp

Tổng hợp tiểu luận, bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp

Chức danh nghề nghiệp là một tên gọi thể hiện trình độ, chức năng, nhiệm vụ của mỗi viên chức trong hoạt động nghề nghiệp. Sau khi tham gia khóa học bồi dưỡng thì các học viên sẽ phải trải qua quá trình làm bài thu hoạch thực tế, bài tiểu luận chức danh nghề nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 2, 3 để các bạn có thể tham khảo nhé!

Bố cục bài tiểu luận chức danh nghề nghiệp hạng 2

Một bài tiểu luận cuối khóa hay bài thu hoạch đều có bố cục 3 phần cơ bản, tương đương với các phần: Mở bài, thân bài, kết bài.

I. Đặt vấn đề:

Nêu được lý do chọn đề tài, tên đề tài.

Gợi ý:  Giáo dục tiểu học có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cấp học này giúp mang đến cho học sinh nền tảng để tìm hiểu thế giới xung quanh, đây cũng là nền tảng cho việc học tập các bậc cao hơn tiếp theo. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đòi hỏi giáo dục nước nhà phải thay đổi để thích nghi với môi trường.

Với vai trò là một giáo viên tiểu học và giữ vị trí cán bộ cốt cán, hơn ai hết tôi nhận thức được những khó khăn, thách thức của nền giáo dục tiểu học hiện nay. Để góp phần trong việc tìm kiếm các giải pháp cho việc đổi mới giáo dục tiểu học, tôi đã lựa chọn đề bài:

“Anh/chị hãy phân tích hiện trạng Giáo dục Tiểu học Việt Nam: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm cho đổi mới Giáo dục Tiểu học trong công cuộc đổi mới giáo dục Phổ thông hiện nay.”

II. Phần nội dung 

Phần này bao gồm :

  • Phần lý luận chung
  • Phần thực tiễn nêu được cả mặt tích cực, tiêu cực, các cơ hội thách thức cũng như nguyên nhân dẫn đến thực trạng. Bên cạnh đó, học viên đưa ra các biện pháp để giải quyết, kiến nghị…

III. Phần kết luận 

Khẳng định lại một lần nữa những giải pháp ở trên.

Gợi ý cho đề tài ở trên:

Để có thể thực hiện các mục tiêu đề ra, đòi hỏi chúng ta cần có những bước đi mạnh mẽ từ cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp sư phạm của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý.

bai thu hoach lop boi duong chuc danh nghe nghiep
Tiểu luận bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 3, hạng 2 được chấm theo thang điểm 10. Trong đó hình thức chiếm 2 điểm, nội dung 8 điểm.

Bài tiểu luận chức danh nghề nghiệp hạng 2

Mỗi một hạng chức danh sẽ có những mẫu bài tiểu luận, bài thu hoạch khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ tổng hợp những mẫu bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp giáo viên. Các bạn có thể theo dõi để làm tài liệu cho mình nhé!

Bài tiểu luận chức danh nghề nghiệp hạng 3

Một số bài thu hoạch bài tiểu luận chức danh nghề nghiệp hạng 3 trong lĩnh vực giáo dục sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 2, hạng 3 có rất nhiều mẫu. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài tiểu luận trong các lĩnh vực khác để có thể hoàn thiện bài thu hoạch của mình được đánh giá cao!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan