Chức danh nghề nghiệp

Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng 2, 3

Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp mầm non hạng 2, 3 là bài cuối khóa lớp bồi dưỡng. Sau khi hoàn thành khóa học chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non thì các thầy cô giáo sẽ phải trải qua quá trình viết bài thu hoạch. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ đề cập giúp quý thầy cô có thêm những kiến thức hữu ích, hoàn thiện bài thu hoạch của mình.

Hướng dẫn viết bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 3 mầm non

Bài thu hoạch chính là căn cứ để cấp trên có thẩm quyền đánh giá năng lực, trình độ của các học viên đã tham gia quá trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Do đó, để đạt được những kết quả tốt, bạn cần lưu ý những cách viết bài thu hoạch như sau:

Bố cục và nội dung bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp

Lựa chọn chủ đề: Tùy vào chủ đề, lĩnh vực công tác mà bạn cần lựa chọn những đề tài phù hợp nhất. Tuy nhiên khi làm bài thu hoạch chuẩn chức danh nghề nghiệp các bạn không nên chỉ chú tâm vào phần nội dung. Bạn cần trình bày hình thức thật chỉn chu để có thể đạt điểm tối đa. Bố cục bài thu hoạch bao gồm 3 phân: Mở bài, thân bài, kết bài:

  • Mở bài: Phần mở đầu phải có tên của bài thu hoạch chuyên đề, khóa học, khóa sinh hoạt, tên chuyên đề, vấn đề hoặc câu hỏi trong chuyên đề, khóa học, khóa sinh hoạt đó mà bạn lựa chọn để viết tiểu luận, triển khai làm bài thu hoạch.
  • Phần thân bài: Thân bài sẽ là phần triển khai nội dung của chuyên đề, vấn đề, câu hỏi (gọi chung là đề tài) mà bạn đã lựa chọn. Gồm các luận điểm lớn như: Lý do chọn đề tài, nhận thức về đề tài về mặt lý luận, thực trạng – thực tiễn liên quan đến đề tài, phần Các giải pháp của Việt Nam, thế giới và giải pháp bản thân đưa ra, đề xuất cho đề tài trong bài thu hoạch.
  • Kết bài: Đưa ra kết luận của bản thân về đề tài trong bài thu hoạch. Phần này cần đưa ra kết luận dựa trên lý luận và thực tiễn lẫn quan điểm cá nhân. Cá nhân hoặc nhóm có thể đề xuất ý kiến của mình trong bài thu hoạch.
bài thu hoạch lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng iii
Bài thu hoạch bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non

Xem thêm:

Tiêu chí chấm điểm bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp

Bài viết thu hoạch chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non được chấm theo thang điểm 10. Nội dung 8 điểm, hình thức 2 điểm:

Bài thu hoạch chuẩn chức danh giáo viên mầm non
Tiêu chí chấm điểm bài thu hoạch

Download bài thu hoạch chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non

Hy vọng với bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng 2, 3 chúng tôi đã chia sẻ, sẽ mang lại những hữu ích cho quý thầy cô. Chúc các thầy cô gặt hái được những kết quả tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật.

Bài viết liên quan