Tin học

Bằng tin học A là gì? Dự thi ở đâu? Có giá trị sử dụng bao lâu? 

Bằng A tin học là gì? Thời hạn sử dụng tin học A có thay đổi hay không? Còn được tổ chức thi và cấp bằng nữa hay không? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Chứng chỉ A tin học là gì?

Chứng chỉ A tin học là chứng chỉ quốc gia được cấp bởi các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Chứng chỉ này được đông đảo học viên là công chức, viên chức lựa chọn. Bằng A tin học truyền thống tương đương với chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo thông tư 03/2014.

Chứng chỉ tin học A nhằm công nhận và đánh giá người học tham gia khóa thi và có những thao tác tin học cơ bản nhất. Gồm có các nội dung: Microsoft Word, Microsoft Windows.

Bằng A tin học tiếng anh là gì?

Chứng chỉ A tin học tiếng anh là gọi tắt của hai chứng chỉ tiếng anh và tin học trình độ A. Đây là hai chứng chỉ song hành với nhau trong để giúp các cá nhân hoàn thiện hồ sơ để xin việc, thi nâng ngạch nâng lương…

Bên cạnh đó chứng chỉ tin học A tiếng anh có nghĩa là: Certificate In Informatics. Đây là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học cơ bản nhất của các thí sinh.

Đối tượng thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A

Cũng giống như các đối tượng dự thi chứng chỉ tin học trình độ B, các đối tượng dự thi tin học A gồm các nhóm như sau:

  • Học sinh, sinh viên các trường cần bằng tin học A để ra trường.
  • Sinh viên cần hoàn thiện CV để xin việc.
  • Công chức, viên chức cần hồ sơ nâng ngạch nâng lương.
điểm thi tin học chứng chỉ a
Bằng A tin học thi gì?

Bằng A tin học có giá trị bao lâu?

Hiện nay, bằng tin học A B C dừng tổ chức thi và cấp bằng. Thay vào đó là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương theo Thông tư 03/2014. Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học A được cấp trước ngày 10/6/2016 vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 không còn có giá trị. Nếu sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và cấp lại chứng chỉ A tin học tương đương.

Thời gian học chứng chỉ tin học A

Thời gian học chứng chỉ tin học A phụ thuộc vào khả năng của từng người. Nếu lựa chọn phương pháp tự học tin học thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn từ khoảng 3-6 tháng. Còn nếu lựa chọn học tin học A cấp tốc thì bạn chỉ mất từ 1- 2 tháng.

Để nhanh chóng đạt được những chứng chỉ tin học theo chuẩn công nghệ thông tin các bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa luyện thi cơ bản. Rất nhiều trung tâm mở các khóa luyện thi cấp tốc nhằm giúp thí sinh nhanh chóng nắm được kiến thức.

Thi bao lâu có kết quả?

Khâu thi và công bố kết quả cho đến cấp bằng là một quá trình. Nó không thể diễn ra trong một hai ngày là xong. Do đó, nếu gặp phải các trung tâm mời chào thi cấp bằng 1-3 ngày thì các bạn đừng nên tin vội.

Thời gian nhận kết quả thi từ 7- 10 ngày. Sau 10 – 15 ngày kể từ ngày nhận kết quả bạn mới nhận được bằng tin học A.

Xem thêm:

Chương trình học tin học bằng A

Chương trình đào tạo bằng tin học A được Bộ giáo dục quy định và ra đề. Nội dung tập trung vào các phần cụ thể như sau:

Tin học bằng A học những gì?

Bài thi bằng tin học A được tổ chức thi dưới dạng trắc nghiệm. Các nội dung chương trình học bao gồm:

Các kỹ năngMô tả chi tiết
WordChứng chỉ tin học trình độ A thí sinh sẽ có khả năng nhận biết các thao tác về định dạng văn bản Word và khả năng đánh văn bản trên máy tính.
ExcelChứng chỉ A tin học văn phòng các bạn chỉ cần biết cơ bản như cộng trừ nhân chia cơ bản.
PowerpointTin học chứng chỉ A học viên cần nắm rõ cách định dạng mẫu, âm thanh, minh họa cho các bài chiếu Slide Master. Ngoài ra, bạn cần biết cách tạo đồ thị, sơ đồ, sử dụng Trigger khi trình chiếu.

Chứng chỉ tin học A hay B cao hơn?

Theo như các level phân chia trước đây thì trình độ tin học chia làm các level A B C. Theo đó, cấp độ thấp nhất là A, tiếp đến trình độ B. Chính vì thế có thể thấy trình độ A tin học thấp hơn trình độ B.

Khi chúng ta đã nắm được bản chất và giá trị từng loại chứng chỉ trên thì có thể xác định được loại nào có khả năng tạo được những thuận lợi cho quá trình phục vụ công việc của mình. Mỗi một công việc, mỗi một vị trí sẽ cần những trình độ tin học khác nhau.

Chứng chỉ loại A chỉ bao gồm những nội dung cơ bản thì chứng chỉ tin học B lại cung cấp những kiến thức nâng cao hơn. Do đó, chúng ta dễ nhận ra rằng chứng chỉ B cao hơn 1 bậc trong hệ thống tin học văn phòng cơ bản.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại chúng ta không còn phân biệt chứng chỉ tin học A, B, C nữa; thay vào đó là các chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn cần lưu ý thông tin thay đổi này để không bị bỡ ngỡ khi quyết định đăng ký thi.

học tin học bằng A
Học tin học bằng A online

Thi tin học bằng A cấp tốc ở đâu?

Thi chứng chỉ A tin học theo quy định cũ hiện nay không còn được tổ chức thi. Bằng tin học được cấp từ sau ngày 10/8/2016 hiện nay không còn giá trị sử dụng.

Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký thi tin học bằng A tương đương theo thông tư 03 để thay thế như:

  • Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản
  • Chứng chỉ tin học nâng cao
  • Các chứng chỉ tin học quốc tế MOS, IC3

>>> Các đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tin công nghệ thông tin

Bên cạnh đó các bạn có thể luyện thi các chứng chỉ tin học công nghệ thông tin tại các trung tâm. Một trong số đó phải kể đến Edulife. Đây là một trung tâm liên kết với các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học theo thông tư mới của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cam kết học thật thi thật và cấp bằng thật 100%. Đồng thời chúng tôi cam kết bằng văn bản, hỗ trợ học viên một cách tối đa, chuyên nghiệp.

Bài viết đã đem tới cho chúng ta những thông tin hữu ích về bằng tin A tin học. Ngoài ra, còn mang đến cho các bạn những thông tin chứng chỉ tin học thay thế A, B, C cũ. Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để đăng ký các khóa luyện thi tin học phù hợp. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn