Chứng chỉ Tiếng Anh

Bằng C tiếng anh là gì? Thi chứng chỉ tiếng anh trình độ C ở đâu?

Bằng C tiếng anh là gì? Thi ở đâu? Hiện nay có còn được tổ chức thi và cấp bằng tiếng anh trình độ C nữa không? Tất cả những thông tin các bạn đang thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết này nhé.

Chứng chỉ C tiếng anh là gì?

Bằng C tiếng anh tương đương tiếng anh bậc 3 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Thí sinh có tiếng anh trình độ C có thể quy đổi sang tiếng anh B1 theo khung năng lực 6 bậc Châu Âu.

Thực tế, hiện nay trình độ tiếng anh C không còn có giá trị và không được tổ chức thi nữa.

Bên cạnh bằng tiếng anh C của Bộ giáo dục và Đào tạo thí sinh còn có thể dự thi chứng chỉ Cambridge Pet: A1 A2 B1 B2 C1 C2.

Đối tượng cần thi chứng chỉ tiếng anh C

Chứng chỉ tiếng anh C rất phù hợp với các đối tượng cụ thể như sau:

  • Sinh viên tốt nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ để dự thi công chức, viên chức, nâng ngạch lương.
  • Chuẩn đầu ra đối với các bạn sinh viên một số trường đại học.
  • Sinh viên, thí sinh tự do cần hoàn thiện hồ sơ để xin việc làm.

Nhìn chung thì các đối tượng dự thi chứng chỉ tiếng anh trình độ C rất đa dạng. Nó thể hiện trình độ, khả năng sử dụng tiếng anh của tất cả các thí sinh trong môi trường làm việc.

chứng chỉ anh văn C
Các trình độ chứng chỉ tiếng anh

Bằng C tiếng anh còn có hiệu lực không?

Bằng tiếng anh trình độ C không ghi thời hạn sử dụng. Tuy nhiên hầu hết các đơn vị sử dụng bằng tại Việt Nam chấp nhận bằng cấp C tiếng anh có thời hạn 2 năm. Các bạn thí sinh cần cân nhắc thời điểm mình cần bằng để lên phương án học tập phù hợp nhất.

Theo quy định hiện hành thì chứng chỉ tiếng anh C không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Thay vào đó là các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng tại Việt Nam.

Xem thêm:

Kỹ năng của chứng chỉ tiếng Anh trình độ C

Với trình độ tương đương chứng chỉ C truyền thống các bạn có thể làm được những công việc cụ thể sau đây trong môi trường tiếng anh:

  • Viết thư, soạn email cho bạn bè về một số vấn đề quen thuộc
  • Có khả năng giao tiếp trong công việc và đời sống
  • Giao lưu, kết bạn, đi du lịch
  • Có thể tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Đủ khả năng để tham gia du học…
chứng chỉ tiếng anh C Có mấy loại
Chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C tiếng anh là gì

Thời gian học chứng chỉ C tiếng Anh

Thời gian học chứng chỉ C tiếng anh phụ thuộc vào phương pháp cũng như khả năng của từng người. Các bạn cần xác định được trình độ hiện tại của mình để lên lộ trình phù hợp nhất.

Đối với những bạn mất gốc: Thời gian học từ 6 tháng – 1 năm. Các bạn nên tập trung từ những kiến thức cơ bản nhất như từ vựng, ngữ pháp sau đó mới nâng cao dần trình độ của mình.

Đối với các bạn có nền tảng cơ bản: Thí sinh hoàn toàn có thể tự học tự luyện thi tại nhà mà không cần đến trung tâm. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian cố định trong ngày từ 1 tiếng trở lên thì sau khoảng 1- 3 tháng bạn có thể củng cố hết kiến thức tự tin bước vào kỳ thi.

Thời gian học chứng chỉ C tiếng Anh phụ thuộc vào từng cá nhân. Bạn cần xác định trình độ hiện tại của bản thân để đưa ra lộ trình phù hợp.

Nếu bạn đi làm thì nên lựa chọn học trực tuyến để rút ngắn thời gian luyện thi một cách tối đa nhất. Học trực tuyến diễn ra các ngày trong tuần, tránh việc học dồn vào cuối tuần mất ngày nghỉ và kém hiệu quả. Thời gian đào tạo chứng chỉ tiếng anh C cấp tốc chỉ trong 1 – 3 tháng là đủ kiến thức.

Bằng C tiếng anh tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Tính đến 1/12/2020 thì chứng chỉ C này không còn được tổ chức thi và cấp nữa. Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị vẫn cho phép sử dụng chứng chỉ này theo yêu cầu công việc. Bộ GD&ĐT cũng có hướng dẫn quy đổi tiếng anh chứng chỉ C tương đương như sau:

Trình độ C theo quyết định 177 và trình độ B1 tương đương bậc 3 khung năng lực 6 bậc. Như vậy, chứng chỉ tiếng anh C tương đương bậc 3 theo KNLNN 6 bậc.

Chứng chỉ tiếng Anh C có thể quy đổi tương đương bậc 3 và trình độ B1. Do đó cũng có thể quy đổi bằng C tiếng Anh tương đương TOEIC và IELTS. Bằng C tiếng Anh tương đương TOEIC bao nhiêu? Các bạn có thể tham khảo cụ thể trong bảng quy đổi dưới đây:

Nhìn vào bảng quy đổi thì tiếng Anh trình độ C tương đương Toeic 305-450 điểm, tương đương với IELTS 4.0-4.5. Tuy nhiên, việc quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị quy đổi thực tế. Lý do chính và cấu trúc bài thi và mục đích sử dụng tiếng anh của mỗi loại chứng chỉ rất khác nhau.

thời gian đào tạo chứng chỉ tiếng anh C
Bằng C tiếng anh Còn hiệu lực không

Thi bằng C tiếng anh ở đâu uy tín?

Thi bằng C tiếng anh ở đâu? Đây luôn là câu hỏi khiến rất nhiều người thắc mắc. Các bạn có thể đăng ký thi bằng C tiếng anh tại Đà Nẵng, thi bằng C tiếng anh tại Hà Nội…

Trung tâm chúng tôi là đơn vị luyện thi bằng C tiếng anh uy tín ở Hà Nội được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn. Trung tâm luôn cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.

Chúng tôi hợp tác với các trường đại học ngoại ngữ lớn trên cả nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đang công tác các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại Học Sư Phạm.

Hình thức học trực tuyến hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng. Sau khi đăng ký tham gia học tại Edulife học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm chi phí.

Lịch khai giảng liên tục các ngày trong tuần. Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật do Bộ GD&ĐT cấp. Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn thi bằng C tiếng anh Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQGHN.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ anh văn C dành cho các bạn quan tâm. Hy vọng, các bạn đã nắm được những điều cần thiết về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh loại C và có kế hoạch ôn luyện hợp lý. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn