Tin tức

Xếp loại các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Khi nhắc đến các chứng chỉ tiếng Anh, nhiều người học vẫn thường bối rối về sự khác nhau cũng như mức độ khó dễ giữa các loại bằng cấp này. Vậy thực ra, trong số các loại chứng chỉ tiếng Anh khá thông dụng này, chứng chỉ nào dễ nhất và chứng nào là khó nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trình độ tiếng Anh là gì? Cách xếp loại từ thấp đến cao như thế nào nhé.

Trình độ tiếng Anh là gì?

Trình độ tiếng Anh được phiên dịch sang tiếng Anh là English proficiency. Đây được xem là khả năng sử dụng bốn kỹ năng Nghe Nói, Đọc, Viết trong môi trường làm việc; học tập với tiếng Anh.

Để biết được chính xác các cấp độ tiếng Anh của mình thì các bạn có thể tham gia vào các bài kiểm tra năng lực được thiết kế một cách đầy đủ, chi tiết.

Các level tiếng Anh

Các bậc tiếng Anh

Thang điểm 

Chi tiết 

PROFICIENTTOEFL 94 – 120, IELTS 8.0 – 9.0, TOEIC 905 – 990Đây là cấp độ tiếng Anh cao nhất. Bạn có thể dễ dàng và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác với người bản xứ trong bất kỳ tình huống và về chủ đề nào. Theo các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao thì đây là trình độ tiếng Anh cao nhất.
ADVANCEDTOEFL 79 – 93, IELTS 6.5 – 7.5, TOEIC 785 – 900Với các level tiếng anh này, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ trong phần lớn các tình huống. Cùng với độ chính xác cao về mặt ngữ pháp và sử dụng từ vựng phong phú.
UPPER INTERMEDIATETOEFL 60 – 78, IELTS 5.5 – 6.0, TOEIC 705 – 780Bạn có thể giao tiếp và hiểu người bản xứ trong các tình huống xảy ra hàng ngày. Giáo viên đôi khi không hiểu ý bạn và mức độ mắc lỗi ngữ pháp, câu… ở mức trung bình.
INTERMEDIATETOEFL 46 – 59, IELTS 4.0 – 5.0, TOEIC 785 – 900Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ trong các tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới.
ELEMENTARYTOEFL 32 – 45, IELTS 3.5 – 4.0, TOEIC 405 – 600Đạt được cấp độ tiếng Anh này, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống đơn giản, quen thuộc nhưng vốn từ vựng và ngữ pháp bị hạn chế nhiều. Gần như không thể giao tiếp trong các tình huống mới.
BEGINNERTOEFL 0 – 31, IELTS 0 – 3.5, TOEIC 0-400 Level tiếng anh này, bạn chỉ có thể nói và hiểu được tiếng Anh một cách rất giới hạn trong các cuộc hội thoại cơ bản hằng ngày nếu đối phương nói tiếng Anh chậm và rõ.

Quy đổi trình độ tiếng Anh

Thực tế, rất khó để quy chiếu hệ thống phân cấp này sang hệ quy chiếu phân cấp khác. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp ước lượng cách tương đối của các chứng chỉ tiếng Anh. Thông qua bảng quy chiếu này, nếu bạn đã thi một bài thi TOEIC thì bạn có thể biết được mình có thể đạt được bao nhiêu điểm ở kỳ thi IELTS…

cấp độ trong tiếng anh
Quy đổi trình độ tiếng Anh

 

Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao

Xếp loại trình độ tiếng anh thì chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị cao nhất? Hãy cùng chúng tôi so sánh từng loại chứng chỉ thông dụng để so sánh nhé!

TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC chắc hẳn là cái tên đầu tiên mà nhiều người nghĩ. Trong 3 loại chứng chỉ tiếng Anh kể trên, hầu như chỉ có TOEIC là chứng chỉ duy nhất đánh giá khả năng tiếng Anh của những người đến từ các nước không chuyên. Chính bởi vậy, TOEIC không đòi hỏi ở người học và thi quá nhiều kỹ năng cũng như vốn từ vựng chuyên ngành.

Thang điểm của TOEIC được đánh giá từ 0-990. Trước kia, TOEIC chỉ có dạng bài thi trắc nghiệm về 2 kỹ năng nghe và đọc (ít hơn nhiều so với các dạng chứng chỉ khác). Nên nó vẫn thường được xếp hạng là kỳ thi dễ nhất trong các các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. Hiện nay đã có TOEIC với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.

các bằng tiếng anh từ thấp đến cao
Xếp hạng bằng tiếng Anh

IELTS (International English Language Testing System)

Đứng thứ 2 về mức độ khó dễ trong các loại chứng chỉ có lẽ phải kể đến IELTS. Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng vẫn được nhiều người hướng tới. Sở dĩ nói IELTS khó hơn TOEIC 1 bậc là vì chứng chỉ này đánh giá người học toàn diện ở 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Quan trọng hơn IELTS thiên về tính chất học thuật hơn so với dạng bài thi của TOEIC.

Bài thi IELTS bao gồm 2 dạng: Academic (dành để đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa) và General Training ( đánh giá các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn, dành cho mục đích định cư và làm việc ở nước ngoài). Nhưng dù là Academic hay General Training thì IELTS cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên ngành và vốn từ vựng hơn hẳn so với TOEIC.

Các loại bằng tiếng anh từ thấp đến cao

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Để lấy được chứng chỉ TOEFL, bạn sẽ vất vả hơn cả vì TOEFL được đánh giá là bài thi khó nhất trong các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao. Mặc dù cũng thiên về học thuật giống IELTS, nhưng TOEFL đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Đề thi TOEFL cũng được xem tương đối khó và thường sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, thí sinh sẽ khó lòng nắm bắt hay làm quen với định dạng bài thi như các chứng chỉ tiếng Anh khác.

Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần. Nếu có ý định du học ở Mỹ và các nước sử dụng tiếng Anh Mỹ bạn hãy nên cân nhắc lấy chứng chỉ tiếng Anh này vì TOEFL thiên về Anh – Mỹ chứ không thiên về Anh – Anh giống IELTS. Mặc dù khó, nhưng bù lại nếu sở hữu chứng chỉ TOEFL, bạn đã sở hữu tấm vé thông hành có giá trị rất lớn.

các bằng tiếng anh từ thấp đến cao>>> Xem thêm: Tra số hiệu chứng chỉ tiếng anh phân biệt thật giả

Các bằng tiếng anh từ thấp đến cao kiểm tra bằng cách nào?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho việc xếp hạng các loại bằng tiếng anh từ thấp đến cao theo mức độ khó dễ. Theo đó, mức độ mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL. Tuy nhiên, các xếp loại trên chỉ mang tính chất tương đối.

Dưới đây là một số trang web giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng từ thấp đến cao của mình trực tuyến. Việc biết trước được kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn xây dựng được hướng đi, hay chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia bài thi năng lực thật sự.

Các website kiểm tra trình độ tiếng từ thấp đến cao

IELTS Online Test

IELTS Online Test là website thi thử miễn phí được cộng đồng các bạn ôn và luyện thi IELTS yêu thích và chia sẻ với nhau rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm được kho đề thi thử cho cả hai dạng hình thức thi IELTS General Training và IELTS Academic tại website này. Các bước thực hiện để thi:

  • Bước 1: Truy cập website và chọn mục Take free practice test;
  • Bước 2: Chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer;
  • Bước 3: Chọn “Take test” trên màn hình hiển thị để bắt đầu làm bài kiểm tra.

Ngoài ra, Công cụ còn có thể phân tích tiến độ và tìm cách giúp bạn cải thiện những kỹ năng yếu kém. Web cũng có những khóa học nâng cao kỹ năng cho bạn bao gồm cả mất phí và trả phí.

IELTS Buddy

IELTS Buddy cũng là một website kiểm tra trình độ tiếng Anh được ưa chuộng. Trang web cung cấp cho người dùng các đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS. Các bài thi được phân ra thành từng kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing để bạn lựa chọn. Ngoài giúp bạn kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình, website này còn tổng hợp những nguồn tài liệu online về từ vựng, các mẫu trả lời cho phần thi viết và nói, những tips cho từng kỹ năng.

Để trải nghiệm thực tế và có cái nhìn chính xác nhất, bạn nên đến các tham gia trực tiếp các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại chúng tôi. Bên cạnh các loại chứng chỉ trên, Trangtuyensinh.vn cũng đang liên tục mở các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 – chứng chỉ tiếng Anh nội bộ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn