Chứng chỉ Tiếng AnhChứng chỉ B1

Cấu trúc đề thi B1 Tiếng Anh & Download đề thi Tiếng Anh B1 PDF

Các đề thi B1 Tiếng Anh Vstep, B1 châu Âu và B1 Quốc tế Giống và khác nhau thế nào? Download bộ đề thi tiếng Anh B1 có đáp án ở đâu? Để giúp học viên khỏi bỡ ngỡ trước khi bước vào kỳ thi B1, Trang Tuyển Sinh xin giới thiệu tới bạn cấu trúc đề thi B1 tiếng Anh chi tiết, cùng nguồn đề thi tiếng Anh trình độ B1 chất lượng theo từng dạng đề thi trong bài viết dưới đây! 

Cấu trúc đề thi B1 Tiếng Anh có mấy phần?

Hiện nay tại Việt Nam có 3 loại đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 phổ biến nhất, bao gồm:

  • Đề B1 Vstep chuẩn Bộ Giáo dục: Đây là đề thi bằng B1 Vstep tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam, tương đương bậc 3 Vstep. Chứng chỉ Vstep do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, được sử dụng tại hầu hết các cơ quan đơn vị, trường Đại học,… 
  • Đề tiếng Anh B1 CEFR theo khung châu Âu: Đây là chứng chỉ do Hội đồng châu Âu ban hành, mô tả trình độ các ngôn ngữ trong khối châu Âu bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức. Bằng Tiếng Anh B1 CEFR thuộc trình độ trung cấp, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Bạn có thể đọc phần hướng dẫn chi tiết cấu trúc bài thi tiếng Anh B1 Châu Âu để nắm được nội dung bài thi B1 Tiếng Anh CEFR chuẩn.
  • Đề B1 Tiếng Anh Cambridge hay B1 Quốc tế: Bài thi B1 Preliminary do Hội đồng khảo thí Cambridge English ban hành. Bài thi có giá trị sử dụng trên toàn thế giới, được dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh – sinh viên và người đi làm. Tham khảo chi tiết mẫu đề thi B1 tiếng Anh Cambridge TẠI ĐÂY 

Ngoài ra tại một số trường Đại học còn sử dụng đề thi tiếng Anh B1 cao học để tổ chức kỳ thi dành cho đối tượng học viên thạc sĩ. Tuy nhiên các đề thi tiếng Anh B1 sau đại học chỉ có giá trị trong phạm vi nội bộ và không thể thay thế được cho các chứng chỉ khác.

Đề thi B1 Vstep gồm có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cụ thể cấu trúc đề thi tiếng Anh B1 như sau:

Phần 1: Kỹ năng Nghe: Gồm có 3 phần, 35 câu hỏi, thời gian làm bài 40 phút

Phần thiNội dung
Phần 1: 8 câu Nghe 8 đoạn thông báo/ hướng dẫn ngắn và trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm ABC tương ứng 
Phần 2: 12 câuNghe 3 đoạn hội thoại và trả lời 4 câu hỏi tương ứng với mỗi đoạn
Phần 3: 15 câuNghe 3 bài giảng và trả lời 5 câu hỏi tương ứng với mỗi đoạn
Cấu trúc đề thi B1
Cấu trúc bài thi B1 Vstep phần Nghe

Phần 2: Kỹ năng Đọc: Gồm có 4 phần, 40 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút. 

Mỗi phần gồm có 1 bài đọc dài khoảng 400-600 từ và 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung bài đọc. Thí sinh đọc, tổng hợp thông tin và chọn ra phương án chính xác nhất.

Cấu trúc đề thi B1
Cấu trúc đề thi Vstep B1 phần Đọc

Phần 3: Kỹ năng Viết: Gồm có 2 phần, thời gian làm bài 60 phút

Phần thi Nội dung
Phần 1Đọc 1 bức thư cho trước, dựa vào nội dung trong thư để viết bức thư trả lời
Phần 2Viết một bài luận nêu quan điểm cá nhân về một chủ đề cho trước
Cấu trúc đề thi B1
cấu trúc đề thi B1 Vstep Tiếng Anh

Phần 4: Kỹ năng Nói: Gồm có 3 phần, thời gian thi 12 phút

Phần thiNội dung 
Phần 1 (3 phút)Tương tác xã hội 

Thí sinh nghe 3-5 câu hỏi từ giám khảo về 1 chủ đề và trả lời trực tiếp giám khảo

Phần 2 (4 phút)Thảo luận giải pháp

Cho một tình huống giả định và 3 giải pháp cho tình huống. Thí sinh chọn giải pháp phù hợp nhất và giải thích lý do

Phần 3 (5 phút)Phát triển chủ đề

Cho một sơ đồ cây về một chủ đề nhất định, thí sinh dựa vào sơ đồ để thuyết trình về chủ đề đó. 

Cấu trúc đề thi B1
đề thi tiếng Anh B1 Vstep phần Nói

Cách tính điểm đề thi Vstep B1

Điểm bài thi được tính trên thang điểm 10, là điểm trung bình của 4 phần thi kỹ năng. Thí sinh đạt chứng chỉ B1 khi điểm bài thi từ 4.0/10 trở lên. Với bài thi từ 6.0/10 trở lên, thí sinh sẽ nhận chứng chỉ B2 (tương đương Vstep bậc 4) và nếu từ 8.5/10 trở lên, bạn sẽ đạt chứng chỉ bậc 5 Vstep (C1). 

Hiện nay, bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep là yêu cầu bắt buộc với những đối tượng sau

  • Cán bộ viên chức tại các cơ quan đơn vị
  • Sinh viên năm cuối Đại học
  • Học viên chương trình cao học, thạc sĩ,…

Download đề thi B1 Tiếng Anh có đáp án

Trong quá trình ôn tập cho kỳ thi, giáo trình, sách bài tập và đề thi là những nguồn tài liệu không thể thiếu. Đặc biệt là các bộ đề thi thử tiếng Anh B1 có đáp án chi tiết. Luyện đề thi thử B1 vừa giúp ôn tập, củng cố kiến thức vừa giúp thí sinh không bị bỡ ngỡ khi làm đề thi B1 Anh văn chính thức. 

Dưới đây là tổng hợp các bộ đề thi B1 có đáp án được Trang Tuyển Sinh chọn lọc, nhằm giúp các bạn có được nguồn đề luyện thi tiếng Anh B1 chất lượng. Bộ đề được chia làm 3 dạng tương ứng với 3 loại chứng chỉ: B1 Vstep, B1 khung châu Âu và B1 Cambridge. 

Download đề thi bằng B1 Tiếng Anh Vstep 

Mẫu đề thi tiếng Anh B1 Bộ Giáo dục: Đây là đề thi mẫu B1 tiếng Anh do Bộ Giáo dục ban hành, được coi như bộ đề minh họa tiêu chuẩn cho bài thi Vstep bậc 3-5. Đề thi gồm có 4 phần: Nghe, Đọc, Nói và Viết với thời gian làm bài, số câu hỏi và cấu trúc đề thi chuẩn. 

Download đề thi tiếng Anh B1 Bộ Giáo dục: TẠI ĐÂY

Đề luyện thi B1 tiếng Anh – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Là một trong những trường chuyên Ngữ hàng đầu và cũng là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai thi Vstep chuẩn Bộ Giáo dục, bộ đề thi thử Vstep B1 của Đại học Ngoại ngữ được đánh giá là có chất lượng cao, bám sát cấu trúc đề của Bộ, nội dung phong phú. Đây là một trong những bộ đề luyện thi B1 có đáp án hiếm hoi hiện nay. 

Download bộ đề thi B1 Vstep PDF có đáp án: Đề thi thử B1 Vstep – Đại học Ngoại ngữ

Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo thêm phần lời giải chi tiết cho các chủ đề thi tiếng Anh B1 phần Speaking: Luyện đề thi nói trên máy Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội. 

Download đề ôn thi tiếng Anh B1 khung châu Âu

Dưới đây là một số tài liệu và đề thi trắc nghiệm tiếng Anh B1 dành cho những thí sinh muốn thi chứng chỉ CEFR.

Bộ đề thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 khung châu Âu: Bộ đề luyện thi B1 chuẩn theo form đề thi CEFR với 5 phần thi: Ngữ pháp, Nghe, Đọc, Viết và Nói. Mỗi phần thi có cấu trúc các phần và số lượng câu hỏi tương tự như đề thi chính thức. Link download: Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 chuẩn châu Âu

New English File – Intermediate Workbook: Bộ sách ôn luyện đề thi B1 châu Âu do nhà xuất bản Oxford University phát hành. Bộ sách gồm hai phần: Tổng ôn tập kiến thức ngữ pháp, từ vựng theo chủ đề và bộ đề thi B1 châu Âu. 

Phần 1 của cuốn sách gồm hệ thống bài tập dựa trên các dạng đề thi tiếng Anh B1 tổng hợp, bạn nên tự làm và check đáp án ở cuối mỗi chương để ôn lại các cấu trúc câu. Sau đó mới tiến hành luyện các bài thi thử tiếng Anh B1 trong sách. Phần lời giải đề thi tiếng Anh B1 được hướng dẫn rất chi tiết, nên thí sinh có thể tự học tại nhà. 

Link download đề thi tiếng Anh B1 có đáp án: TẠI ĐÂY

Tổng hợp đề luyện thi B1 tiếng Anh khung châu Âu

Download đề ôn thi B1 Tiếng Anh Cambridge

Nguồn tài liệu cho chứng chỉ B1 Quốc tế (B1 Preliminary) khá đa dạng và đầy đủ. Bạn có thể tham khảo và download bộ đề luyện thi B1 tiếng Anh Quốc tế dưới đây để tự ôn:

Bộ 8 cuốn Preliminary English Test (PET) – Cambridge English

Đây là bộ đề chuẩn mực, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge. Mỗi cuốn sách gồm 4 bộ đề hoàn chỉnh với 4 phần: Nghe, Nói, Đọc Viết, được biên soạn dựa trên form đề chính thức hiện hành. Đề thi được sắp xếp với độ khó tăng dần từ cuốn 1 cho tới cuốn 8, giúp người học nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình một cách chắc chắn và vững vàng nhất. Cuối mỗi bộ đề thi là phần đáp án chi tiết bao gồm bảng key và lời giải đề tiếng Anh B1 chi tiết, bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn này để cải thiện điểm số của mình một cách hiệu quả.

Download bộ đề: Preliminary English Test (PET) trọn bộ 8 cuốn + audio

B1 Preliminary 1 for the revised 2020 exam – with answers

Nhằm mang tới cho thí sinh nguồn tài liệu dành riêng cho đề thi định dạng mới 2020, Cambridge English phát hành bộ sách B1 Preliminary 1 for the revised 2020 exam. Sách gồm 4 bộ đề thi thử B1 Tiếng Anh với đủ 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết, được xây dựng dựa trên form đề mới. Nội dung trong đề cũng được update để phù hợp hơn với yêu cầu đầu ra.

Đặc biệt, sách có phần chữa chi tiết đề thi, bao gồm cả các câu hỏi trắc nghiệm và bài thi Writing – Speaking. Bạn có thể tham khảo, đối chiếu đáp án với bài làm của mình, sau đó ôn lại hoặc làm lại để tiến bộ hơn trong lần làm đề tiếp theo. 

Download bộ đề: B1 Preliminary 1 for the revised 2020 exam – with answers

>>> Tham khảo: Tổng hợp tài liệu luyện thi tiếng Anh B1

Luyện đề thi tiếng Anh B1 online tại Trang Tuyển Sinh

Chứng chỉ B1 Tiếng Anh hiện là yêu cầu bắt buộc đối với đối tượng là cán bộ công chức, học viên cao học, sinh viên xét hồ sơ tốt nghiệp,… Tuy nhiên việc ôn tập và thi chứng chỉ B1 không đơn giản. Đặc biệt với những Anh Chị cần thi chứng chỉ gấp để kịp nộp cho cơ quan, đơn vị.

Trang Tuyển Sinh là nền tảng đào tạo, luyện thi B1 Vstep cấp tốc hàng đầu hiện nay. Chỉ với 10 buổi học – tương đương 20 giờ học, học viên sẽ nhanh chóng bù gốc Tiếng Anh, nắm chắc mọi dạng đề và tự tin chinh phục thành công chứng chỉ B1. 

100% giảng viên tại Trang Tuyển Sinh là các giảng viên chính quy tại đại học Hà Nội, đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Sư phạm. Các thầy cô đều dày dặn kinh nghiệm ôn luyện đề thi Anh văn B1 Vstep, giúp bạn có được nền tảng kiến thức chắc chắn nhất. 

Đặc biệt, Trang Tuyển Sinh là đơn vị duy nhất hiện nay cam kết đầu ra bằng văn bản hợp đồng, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh cho tới khi thi đỗ chứng chỉ B1. Trong trường hợp thí sinh chưa đỗ sẽ được miễn toàn bộ học phí ôn thi lại. Trung tâm cam kết đảm bảo đầu ra B1 Vstep với mọi thí sinh bằng hợp đồng đào tạo, mang tới sự tin tưởng tuyệt đối cho học viên khi tham gia theo học tại trung tâm.

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi Vstep B1 cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

  • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
  • Website: trangtuyensinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn