Tin học

Chứng chỉ ICDL là gì? Nội dung học chứng chỉ quốc tế ICDL

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi. Vậy học nó ở đâu? Thủ tục đăng ký cũng như chương trình học như thế nào? Hãy cùng Edulife tìm lời giải đáp thông qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì?

Chứng chỉ ICDL là chứng chỉ công nghệ thông tin dưới thước đo tiêu chuẩn quốc tế. Nó được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh: “International Computer

Driving Licence” – Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế. Đây là chứng chỉ tin học chuẩn Châu Âu.

Sự phổ biến của ICDL

ICDL là chứng chỉ tin học phổ cập trên thế giới. Nó được công nhận rộng rãi. ICDL hiện nay được sử dụng tại hơn 170 quốc gia với 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm khảo thí tổ chức thi.

Tại Việt Nam, ICDL cũng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nhiều trường đại học lớn trên khắp cả nước yêu cầu sinh viên có chuẩn đầu ra bằng các chứng chỉ tin học ICDL. Ngoài ra, chứng chỉ ICDL sinh viên có thể chuyển đổi điểm với môn tin học tại trường. Nó không chỉ giúp các bạn có kỹ năng công nghệ thông tin mà còn phục vụ quá trình học tập làm việc tốt hơn.

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL cũng được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

thi icdl
ICDL là gì?

Đối tượng dự thi ICDL

Các đối tượng dự thi bằng tin học quốc tế bao gồm:

  • Sinh viên muốn nâng cao khả năng sử dụng tin học.
  • Học sinh, sinh viên các trường đại học nhằm đáp ứng điều chuẩn đầu ra theo quy định của trường.
  • Nhân viên, người đi làm mong muốn nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin phục vụ vào công việc của mình.

Thời hạn sử dụng ICDL

Bằng tin học ICDL là chứng chỉ tin học có giá trị sử dụng vô thời hạn. Do đó, các khóa học tin học ICDL cơ bản có thể được xem là khóa học chuẩn công nghệ thông tin. Tham gia thi lấy ICDL sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội học tập, nghiên cứu và cơ hội việc làm tốt nhất.

Lệ phí thi ICDL

So với chứng chỉ tin học TT03 thì chứng chỉ tin học quốc tế có lệ phí thi cao hơn rất nhiều. Tùy vào từng đơn vị khảo thí mà có giá thi ICDL khác nhau. Tuy nhiên dao động từ khoảng 5.000.000 vnđ/ người. Do đó, các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn dự thi tin học này nhé.

Xem thêm:

Chương trình học chứng chỉ ICDL

Chương trình học bằng ICDL bao gồm 5 nội dung chính sau đây:

  • Word Processing – Xử lý văn bản cơ bản (Word)
  • Spreadsheets – Sử dụng bảng tính cơ bản (Excel)
  • Presentation – Sử dụng trình chiếu cơ bản (PowerPoint)
  • Computer Essentials – Cơ bản về CNTT và truyền thông
  • Online Essentials – Cơ bản về mạng trực tuyến

Kết cấu bài thi và cách tính điểm chứng chỉ ICDL

  • Với mỗi mô-đun khác nhau sẽ có nội dung tương ứng và được cập nhật theo version của phần mềm ứng dụng (ví dụ: với mô-đun Xử lý văn bản, sẽ thi trên phần mềm Microsoft Office với các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, 2016).
  • Với cấu trúc đề thi Bộ chứng chỉ tin học quốc tế ICDL, thí sinh phải đạt được điểm số tối thiểu tương đương với 75% tổng số điểm để vượt qua bài thi.
STTModulesHình thức thiNgôn ngữThời gian (Phút)Số câu hỏiĐiểm tối đaĐiểm qua môn
1Computer EssentialsSimulationAnh – Việt4536100%75%
2Online EssentialsSimulationAnh – Việt4536100%75%
3Word ProcessingIn ApplicationAnh – Việt4536100%75%
4SpreadsheetsIn ApplicationAnh – Việt4536100%75%
5PresentationIn ApplicationAnh – Việt4536100%75%
chung chi tin hoc uy tin icdl
Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế ICDL

Thi ICDL ở đâu uy tín?

ICDL là trung tâm khảo thí có mặt tại Việt Nam. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thi tại: Số 23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội. Các bài thi chứng chỉ ICDL có thể thi trực tuyến. Do đó các bạn có thể đăng ký thi theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký dự thi

Để có được chứng chỉ ICDL bạn cần phải đăng ký dự thi. Đặc biệt trước khi đăng ký dự thi bạn sẽ được cấp một thẻ kỹ năng ICDL, đây là bảng đăng ký mà thành viên nào cũng phải có khi tham gia dự thi cuộc thi ICDL. Nó là yếu tố liên quan đến số hiệu riêng để xác định bạn chính là học viên chính thức của ICDL.

Bước 2: Luyện tập kỹ năng

Một ứng viên có thể được chọn lựa địa điểm học phù hợp dành cho họ. Trong thực tế mỗi cá nhân có thể tự học hoặc có thể sử dụng đĩa CD ROM tự ôn thi.

Bước 3: Tham dự các cuộc thi trực tuyến bắt buộc

Địa điểm thi chứng chỉ ICDL chỉ có thể diễn ra tại trung tâm chính thức của ICDL mà không phải là các địa điểm khác. Các bạn có thể cân nhắc địa chỉ thi thích hợp với mình. Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của ICDL Việt Nam

Bước 4: Cấp chứng chỉ

Sau khi hoàn thành 7 học phần, học viên được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ tin học ICDL được cấp tối đa là 30 ngày kể từ ngày thí sinh hoàn thành bài thi và đạt yêu cầu. Các bạn lưu ý ứng viên đăng ký dự thi ở đâu sẽ được cấp chứng chỉ tại đó và chứng chỉ này sẽ có thời hạn vĩnh viễn được công nhận trên toàn thế giới.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về chứng chỉ tin học ICDL. Từ đó, các bạn có thể lên kế hoạch và xác định cho mình một lộ trình học tập để sớm đạt được kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn