Tin tức

Có nên học tiếng anh ở trung tâm hay không hay tự học?

Tiếng Anh đang dần trở thành công cụ giao tiếp đắc lực trong thời đại hội nhập như hiện nay. Vì thế có rất nhiều trung tâm mở ra với sứ mệnh giúp đỡ người Việt tiếp cận gần hơn với tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này khiến không ít người băn khoăn liệu có nên học trung tâm tiếng Anh không? Cùng Eduliffe tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu/ nhược điểm của học tiếng anh ở trung tâm

Việc lựa chọn học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học tiếng Anh hoàn toàn do mọi người quyết định. Bởi học ở trung tâm bạn cần phải có thời gian rảnh rỗi và đầu tư chi phí nhiều hơn. Chi tiết như sau:

Học tiếng anh
Có nên học tiếng Anh ở trung tâm không?

Ưu điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm

Thông thường các trung tâm sẽ có giáo viên dày kinh nghiệm hoặc giáo viên nước ngoài giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp: Các giáo viên ở trung tâm hiện nay hầu hết có trình độ chuyên môn cao, giao tiếp khá tốt, cộng thêm kinh nghiệm từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường. Vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại những lỗi như chính tả, phát âm, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Thông qua đây bạn cũng có thể giải đáp có nên học tiếng anh giao tiếp ở trung tâm không nhé!

Ở các trung tâm đều có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể: Mỗi trung tâm đều có phương pháp giảng dạy rất cụ thể. Chắc chắn các phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc rút từ những người học tiếng Anh thành công nên nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.

Trung tâm bạn có môi trường để thực hành: Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

Được tạo động lực: Theo mình thì đây là điểm quan trọng nhất của việc đi học tiếng Anh ở trung tâm. Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ mau chóng bị nản, và công cuộc tự học có thể sẽ chẳng bao giờ thành công được. Nếu đi học ở trung tâm, bạn sẽ có động lực học hơn rất nhiều, vì đơn giản là “bỏ tiền ra rồi thì phải cố mà học thôi”.

có nên học trung tâm tiếng anh không
Học tiếng Anh ở trung tâm ưu/ nhược điểm là gì?

Nhược điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh bạn không biết chọn trung tâm nào. Theo chúng tôi, việc lựa chọn trung tâm cũng phải phù hợp với tính cách, năng lực của bạn thân.

Chi phí cao: Tất nhiên học tiếng Anh ở trung tâm sẽ khiến bạn mất khá nhiều chi phí, nhất là những trung tâm uy tín. Ngược lại bạn sẽ được kèm cặp hướngg dẫn tận tinh, kiến thức bạn nhận được tốt hơn là mình tự học.

Vậy có nên tự học tiếng anh hay đến trung tâm? Việc học tiếng Anh tại trung tâm phù hợp với những bạn nào có khả năng tự học kém hoặc không có nhiều thời gian để tự học. Bởi vì khi đến các trung tâm để học các bạn sẽ được học tập trong một môi trường tiếng Anh hoàn toàn với giáo viên và học viên, từ đó sẽ kích thích bạn thích học hơn là ở nhà tự kỉ với một đống tài liệu tiếng Anh mà không biết nên bắt đầu từ đâu.

>>> Xem thêm: Du học cần bằng tiếng anh gì?

Học tiếng anh ở trung tâm có bằng không?

Một trong số những câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu học tiếng Anh ở trung tâm có bằng không? Đối với các chứng chỉ tiếng Anh A,B, C truyền thống trước đây thì các trung tâm luyện thi được phép cấp bằng. Nhưng chính sự quản lý lỏng lẻo, thiếu nghiêm ngặt mà đã xảy ra rất nhiều hệ quả đáng tiếc.

Chính vì điều đó, hiện nay đã có những quy định mới trong việc sử dụng, tổ chức thi cấp các chứng chỉ tiếng Anh một cách nghiêm ngặt hơn, dưới sự giám sát quản lý phôi bằng, lưu hồ sơ gốc của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các văn bằng chứng chỉ tiếng Anh được cấp bởi:

  • Chứng chỉ tiếng Anh Khung 6 bậc áp dụng tại Việt Nam được cấp bởi các trường đại học do Bộ giáo dục cấp phép. Danh sách các trường mới nhất được chúng tôi cập nhật TẠI ĐÂY 
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, TOEFL được cấp bởi tổ chức IIG
  • IELTS Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng, được phép cấp bằng IELTS đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.
nên tự học tiếng anh hay đến trung tâm
Học tiếng Anh ở trung tâm nào uy tín?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh nào để xin việc

Nên học tiếng anh ở trung tâm nào?

EDULIFE là đơn vị đi đầu trong đào tạo chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực 6 bậc mới của Bộ GD&ĐT. Mỗi năm, EDULIFE tiếp nhận hơn 10.000 học viên đăng ký lớp học trực tiếp cả trực tuyến và có phản hồi rất tốt về chất lượng giảng dạy. Đối với chương trình luyện thi dành cho đầu ra sau đại học, nghiên cứu sinh, thạc sĩ… EDULIFE tổ chức hơn 100 lớp luyện thi tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, tập trung vào trình độ B1, B2 theo định dạng Vstep. Tỷ lệ thi đạt của học viên trong lần thi đầu tiên luôn ở mức cao với trên 95% học viên.

Khi học viên đăng ký thông tin, Trung tâm Edulife sẽ tiếp nhận thông tin và có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại tư vấn cho các bạn hoàn toàn miễn phí để các bạn học viên lựa chọn cho mình những khóa học, lịch học và lịch thi một cách chính xác nhất. Đa dạng khóa học như sau:

  • Luyện thi các chứng chỉ tiếng anh Vstep bậc 2, bậc 3, bậc 4, bậc 5….( tương đương A2, B1,B2,C1) Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.
  • Các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Châu Âu.
  • Cung cấp khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế như: TOEIC, TOEFL…

Bên cạnh đó, việc sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm luôn đồng hành cũng trung tâm đã tạo nên một Edulife chất lượng, vững vàng trong thị trường luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại Hà Nội trong suốt thời gian vừa qua.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên học tiếng Anh ở trung tâm không? Tuỳ vào trình độ, khả năng kinh tế và tính cách của mình mà bạn có thể cân nhắc phương pháp cho phù hợp nhé! Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: