Chứng chỉ Tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh để đi du học – bằng TOEIC có đi du học được không?

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi khắp các quốc gia trên thế giới. Để thực hiện được ước mơ du học bạn cần có nền tảng tiếng Anh tốt. Vậy trình độ tiếng Anh để đi du học cần những bằng gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trình độ tiếng Anh để đi du học

Trình độ tiếng anh như thế nào để được đi du học và những câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc đi du học sẽ được giải đáp ngay sau đây. Để có được cơ hội học tập trong môi trường quốc tế và trở thành một du học sinh thành công, bạn phải đạt được trình độ tiếng Anh tiêu chuẩn, được chứng nhận qua một số loại chứng chỉ uy tín toàn cầu.

IELTS

IELTS là cái tên khó có thể bỏ qua trong danh sách những chứng chỉ tiếng Anh đạt đủ điều kiện để đi du học. Đây được xem là loại chứng chỉ phổ biến nhất được công nhận trên toàn thế giới. Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS thực chất để kiểm tra mức độ thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh dành cho những mục đích làm việc, học tập và di trú.

Bài kiểm tra sẽ bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. IELTS có 2 dạng chính là IELTS – Academic (Học thuật) và IELTS – General (Đại trà) dành cho 2 mục đích khác nhau. Nếu có ý định di cư, học nghề hoặc tìm việc làm, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS – General. Còn nếu muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học, bạn cần chọn IELTS – Academic (Học thuật).

Bài thi IELTS được đánh giá là ở mức độ khá kho so với các loại chứng chỉ tiếng Anh khác. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS có giá trị hơn hẳn. IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam ngày càng nhiều các học viện ở Mỹ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Kỳ thi này được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ĐH Cambridge, Hội đồng Anh (British Council), và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

đi du học mỹ cần bằng tiếng anh gì
Các chứng chỉ để đi du học

>>> Xem thêm: Bằng tiếng anh nào dễ xin việc

TOEFL

Sau chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL được biết đến là loại chứng chỉ phổ biến và được công nhận rộng rãi thứ 2. Để lấy được chứng chỉ này, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết giống IELTS. Tuy nhiên, nếu IELTS thiên về kiểm tra trình độ Anh – Anh thì TOEFL lại là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh – Mỹ.

Nếu có ý định du học ở Anh, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh phù hợp. Hiện nay, chứng chỉ TOEFL chủ yếu được công nhận ở Mỹ và bắt đầu được công nhận nhiều hơn ở các quốc gia châu Âu.

Bằng TOEFL có đi du học được không?

TOEIC

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication. Là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường công việc.

Không giống như IELTS và TOEFL, TOEIC tổ chức nhằm đánh giá “khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp” của những người không sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ mà không thiên về học thuật. Đã từng có khoảng thời gian TOEIC chỉ tập trung vào 2 kỹ năng chính là Nghe và Đọc. Tuy nhiên, hiện giờ nó đã được cập nhật đầy đủ cả 4 kỹ năng.

Nếu có ý định đi du học, đây cũng là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho bạn. Vì các bài thi tiếng Anh TOEIC thường được đánh giá là dễ đạt hơn đồng thời có mức chi phí thấp hơn so với các loại chứng chỉ khác.

Bằng TOEFL có đi du học được không?

CEFR

Đang trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho việc xây dựng các kì thi và ngày càng phổ biến hơn đối với các chuyên gia, CEFR được xem là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá toàn diện và chi tiết dành cho mỗi ứng viên.

Kỳ thi này do cơ quan khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng Châu Âu xây dựng nhằm cung cấp các tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới để đánh giá khả năng giao tiếp các ngôn ngữ Châu Âu trong đó có tiếng Anh. Xét về mức độ giá trị, CEFR cũng có giá trị không kém gì các loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng, thậm chí có phần còn vượt trội hơn.

Tại Việt Nam, chứng chỉ này đang được sử dụng làm công cụ chính để đánh giá khả năng ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ 2020.Theo đó, hiểu biết và kỹ năng ngoại ngữ của một người được đánh giá theo 6 cấp độ chính: mức độ căn bản (A1- A2); sử dụng độc lập (B1 – B2); sử dụng thành thạo (C1- C2).

Là tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới để đánh giá khả năng giao tiếp các ngôn ngữ Châu Âu trong đó có tiếng Anh, vì thể CEFR sẽ là lựa chọn hợp lý cho những bạn mong muốn đi du học Châu Âu.

du học mỹ cần bằng gì
Tiếng anh du học Mỹ

>>> Xem thêm: Sinh viên mới ra trường cần gì?

Những câu hỏi thắc mắc du học cần bằng tiếng anh gì?

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về các điều kiện bằng tiếng Anh đi du học, học tiếng anh đi du học Mỹ là gì? TOEIC có đi du học được không?

Bằng TOEIC có đi du học được không?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication (một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tuy nhiên vì nội dung và chất lượng của bài thi TOEIC không cao nên thường chỉ được chấp nhận bởi các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để được du học tại các quốc lớn thì thông thường thí sinh sẽ phải đạt chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Thế nhưng chứng chỉ TOEIC cũng được xem là một tấm vé mở ra những cơ hội du học cho học sinh, sinh viên tại một số nước như sau:

Ba Lan: Bạn sẽ có cơ hội du học Ba Lan với học bổng trị giá 25- 50% khi đạt chứng chỉ TOEIC 750 điểm trở lên tại các trường như Đại học Vistula, Đại học Lazarski, Đại học Collegium Civitas, Đại học Bialystok, Krakow.

Hy Lạp: Có nhiều trường Đại học chấp nhận TOEIC làm chứng chỉ đầu vào, như Đại học Aristotle ở Thessaloniki, Đại học Thessaly, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese, Đại học Peloponnese, Đại học mở Hellenic Open… Tuy nhiên, các trường đại học này chỉ chấp nhận TOEIC ở một số khoa nhất định. Chính vì thế, nếu có ý định xin cấp visa tại các quốc gia này thì các bạn nên liên hệ tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ.

Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ: Một số trường tại các quốc gia này chấp nhận TOEIC như một chứng chỉ nền tảng đầu vào, để sắp xếp vào lớp bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

Tại một số nước Châu Á: Đài Loan, Hàn Quốc cũng lựa chọn TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo yêu cầu có thể du học. Các chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan yêu cầu trình độ tiếng Anh đạt từ 550 TOEIC trở lên.

Tiếng Anh du học Mỹ
Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

>>> Xem thêm: Cách học tiếng anh từ con số 0

Du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì?

Nhìn chung, để đi du học Mỹ, học sinh sinh viên chỉ cần 1 trong 2 chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Vì các trường đại học tại Mỹ chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ trên nên việc lựa chọn chủ yếu được dựa vào mong muốn của bạn.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn thông tin về trình độ tiếng anh để đi du học. Nếu bạn có ý định chinh phục các trường đại học lớn trên thế giới thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch học tập thật tốt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn