Tin tức

Cách học tiếng anh từ con số 0 cho người chưa biết gì

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, việc học bổ sung một ngôn ngữ mới là vô cùng quan trọng. Vậy, người chưa biết gì hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh thì học như thế nào, phương pháp học là gì? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp học tiếng anh từ con số 0 hiệu quả nhé!

Phương pháp học tiếng anh từ con số 0

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả dành cho người học tiếng Anh từ con số 0 thì phần này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn lựa chọn.

Hiểu rõ lý do và cách học tiếng anh từ con số 0, bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là ba cách đơn giản và khoa học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc chưa biết gì nhiều về tiếng Anh.

Học tiếng anh từ con số 0 miễn phí

>>> Xem thêm: Nên tự học tiếng anh hay đến trung tâm

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Kinh nghiệm học tiếng anh từ con số 0 đó là việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều trước tiên bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn. Đây chính là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nghe thụ động được rất nhiều người áp dụng.

Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

học tiếng anh từ con số 0 như thế nào
Học tiếng anh giao tiếp cho người không biết gì

Liên kết từ mới với hình ảnh

Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

>>> Xem thêm: Bằng toeic có đi du học được không?

Tài liệu học tiếng anh cho người chưa biết gì

Việc lựa chọn tài liệu luyện thi là hết sức quan trọng. Nó sẽ góp phần giúp chúng ta rút ngắn thời gian luyện thi.

Một số đầu sách học tiếng anh giao tiếp từ con số 0

  • Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Anh Đức, là một trong số những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được người dùng bình chọn hay nhất. Đây được xem là cuốn tài liệu tự học tiếng anh cho người chưa biết gì mang lại hiệu quả cao.

Cuốn sách này cung cấp cho người học 13 chủ đề từ vựng phong phú thường gặp trong TOEIC. Sẽ giúp học viên nâng cao vốn từ cũng như nâng cao khả năng giao tiếp mỗi ngày.

Sau mỗi phần lý thuyết nó còn cung cấp các dạng bài tập để củng cố kiến thức. Kết hợp giữa lý thuyết lẫn thực hành thì các bạn sẽ nâng cao khả năng tư duy, ghi nhớ tốt…

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những người:

  1. Người có trình độ tiếng Anh sơ cấp trở lên và đang muốn tìm kiếm giải pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả, nâng cao khả năng giao tiếp.
  2. Người muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn để kịp làm việc hoặc để trả lời  phỏng vấn xin việc.
  3. Người đang giảng dạy tiếng Anh hoặc đang nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh.
  4. Người cần học để thi TOEIC

Link tải sách: Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiêng Anh 

lộ trình học tiếng anh cho người chưa biết gì
Tài liệu luyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu
  • Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp 

Bên cạnh luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh thì cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý các bạn học thi chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp là “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp.

Bạn sẽ được học các tình huống tiếng Anh giao tiếp thực tế. Sách thiết kế với 150 bài nghe tập trung vào các chủ đề giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học thuật.

Đồng thời sách còn cung cấp 30 chủ đề giao tiếp quen thuộc giúp học viên hình thành phản xạ tự nhiên, giao tiếp đúng ngữ cảnh, đúng tình huống.

Đặc biệt hơn ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” trên điện thoại sẽ còn giúp bạn học tiếng Anh ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn với những bài nghe audio.

Link tải sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

  • Hacking Your English Speaking

Chính tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh đã chia sẻ” “Nghe thật nhiều và bắt chước; học từ vựng đơn giản thông dụng; áp dụng luôn trong các cấu trúc nói thường gặp nhất và sử dụng ngay, đó chính là bí quyết”

“Hacking Your English Speaking ” được xây dựng bằng phương pháp sơ đồ tư duy. Cách học thông minh này giúp chúng ta ghi nhớ nhanh và nhớ lâu hơn thông qua hình ảnh bắt mắt và tóm tắt nội dung.

Link tải sách: Hacking Your English Speaking

App học tiếng anh cho người không biết gì

Học tiếng Anh luôn là quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các công cụ như Google, Youtube, đặc biệt là app học tiếng Anh, việc học và tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây hãy tìm hiểu các app học tiếng anh dành cho người không biết gì mà chúng tôi đã tổng hợp nhé!

➤ Duolingo – App học tiếng Anh cơ bản hàng ngày: Link Tại Đây 

Memrise – App học từ vựng tiếng Anh: Link Tại Đây 

LearnEnglish Grammar – App học ngữ pháp tiếng Anh online: Link Tại Đây

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ các phương pháp học tiếng anh từ con số 0 và học tiếng anh online cho người chưa biết gì ở đâu uy tín. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho bản thân để có thể đạt được kết quả tốt nhất! Chúc các bạn thành công!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: