Trình độ A

Download giáo trình tiếng Anh A2 PDF trọn bộ miễn phí

Khi luyện thi chương trình tiếng Anh A2 cần lựa chọn giáo trình luyện thi thế nào cho phù hợp? Download giáo trình tiếng Anh A2 PDF miễn phí ở đâu? Trong bài viết sau đây Trang Tuyển Sinh sẽ lựa chọn những nguồn giáo trình chất lượng nhất để bạn tham khảo.

Hướng dẫn lựa chọn giáo trình học tiếng Anh A2

A2 là bậc cao của cấp độ Basic User (người dùng ngôn ngữ căn bản) trên khung CEFR. Những người có trình độ A2 được coi là người có khả năng ngôn ngữ căn bản. Tuy nhiên, việc luyện tập để đạt tới trình độ A2 cũng không hề đơn giản.

Nếu bạn không có kế hoạch học tập phù hợp thì việc thi đạt chứng chỉ A2 sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nhiều bạn sẽ nghĩ việc lựa chọn tài liệu không quá quan trọng nhưng nếu bạn lựa chọn giáo trình không phù hợp, bạn sẽ mất nhiều thời gian ôn tập hơn. Còn với giáo trình phù hợp, bạn có thể sẽ thi đạt trình độ A2 trong một thời gian ngắn. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số tiêu chí khi lựa chọn giáo trình học tiếng Anh A2 như sau:

 • Chọn giáo trình theo đúng trình độ bản thân: Bạn cần hiểu rõ trình độ của bản thân mình đang ở mức nào. Nếu bạn đã đạt trình độ A1 thì có thể lựa chọn giáo trình cho trình độ A2 để ôn tập luôn. Tuy nhiên nếu bạn đang bắt đầu học từ con số 0 thì cần học từ cơ bản với những giáo trình sơ cấp A1. Sau đó mới nâng dần trình độ với giáo trình A2.
 • Chọn giáo trình dựa theo sự đồng đều trong từng kỹ năng: Nếu trình độ của bạn đồng đều các kỹ năng thì nên lựa chọn giáo trình hướng dẫn ôn tập đầy đủ 4 kỹ năng. Tuy nhiên nếu có kỹ năng nào đó bạn yếu hơn thì nên chọn thêm giáo trình ôn luyện riêng cho kỹ năng đó để cải thiện đồng đều.
 • Độ uy tín của tác giả: Chất lượng giáo trình cũng có thể ảnh hưởng bởi yếu tố này. Những đầu sách, giáo trình được biên soạn bởi những tác giả nổi tiếng, được kiểm duyệt và xuất bản bởi NXB uy tín sẽ đảm bảo kiến thức bên trong. Những giáo trình tiếng Anh A2 không được kiểm duyệt nội dung có thể sẽ bị sai lệch, thiếu kiến thức làm ảnh hưởng tới hiệu quả ôn tập của bạn.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn luyện thi tiếng Anh A2 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết

Trọn bộ giáo trình tiếng Anh A2 PDF Vstep miễn phí 

Trên thị trường hiện nay chưa có nhiều giáo trình tiếng Anh dành riêng cho trình độ A2 Vstep. Chúng tôi đã tổng hợp và chọn lựa ra một số đầu sách phù hợp, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tài liệu luyện thi tổng hợp Vstep bậc 2 – NXB Nhân Trí Việt

Đây được coi là một trong những cuốn sách hiếm hoi tổng hợp khá đầy đủ về bài thi chứng chỉ Vstep bậc 2 của Bộ Giáo dục. Bộ sách gồm những nội dung chính sau đây: 

 • Giới thiệu chi tiết về bài thi tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam Vstep: Có mấy cấp độ, yêu cầu chung cho từng trình độ,…
 • Cấu trúc đề thi Vstep bậc A2 gồm những phần nào, dạng câu hỏi của mỗi phần 
 • Tổng hợp đầy đủ kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trình độ A2
 • Hệ thống bài tập thực hành được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi, mô phỏng các dạng đề thực tế, giúp thí sinh củng cố kiến thức 

Đây là cuốn sách cơ bản mà các thí sinh thi A2 nên sử dụng. Bạn có thể dùng để ôn lại kiến thức, luyện dạng bài tập cơ bản. Sau khi hoàn thành những nội dung trong cuốn sách này bạn đã nắm chắc nội dung kiến thức nền tảng, tương đối thành thạo những dạng bài thường gặp. 

Tại nhiều trung tâm tiếng Anh, Tài liệu luyện thi tổng hợp Vstep bậc 2 cũng được nhiều giảng viên sử dụng làm giáo trình cho học viên. Bạn có thể tham khảo giáo trình tiếng Anh A2 PDF tại link đính kèm dưới đây: Tài liệu luyện thi tổng hợp Vstep bậc 2

giáo trình tiếng Anh A2 PDF
Giáo trình học tiếng Anh A2 Vstep

Tổng hợp 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Để có thể thành thạo các dạng bài trong đề thi A2 Vstep, thí sinh nên làm nhiều đề thi thử có chất lượng. Bộ sách 10 đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 gồm những đề thi được biên soạn kỹ càng, đảm bảo bám sát cấu trúc đề thi mẫu của Bộ Giáo dục. 

Thí sinh có thể đọc lại phần Giới thiệu bài thi để nắm thông tin về kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh A1, cùng với đó là phần Hướng dẫn thi từng kỹ năng để hiểu được cách làm bài trước khi làm bài. Mỗi đề thi đều có đầy đủ 4 phần thi: Nghe, Nói, Đọc, Viết giống như đề thi chính thức. Thí sinh bấm giờ và làm bài vào Phiếu trả lời đính kèm trong sách. 

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này so với những bộ đề thi khác trên thị trường đó chính là phần giải thích đáp án chi tiết. Với những câu sai, bạn hãy đọc kỹ phần hướng dẫn này để biết được mình sai ở đâu, tại sao lại nên chọn phương án này,… từ đó tránh mắc lại lỗi sai này trong những lần làm đề tiếp theo. 

Bạn có thể sử dụng bộ đề để kiểm tra trình độ bản thân, hoặc rèn luyện kỹ năng giải đề vào giai đoạn trước khi thi chính thức. Tham khảo thêm thông tin giáo trình tiếng Anh A2 PDF theo link đính kèm: 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Giáo trình A2 khung châu Âu và Cambridge PDF

Nếu thí sinh có nhu cầu thi chứng chỉ A2 quốc tế (A2 Key hay A2 Cambridge) hoặc A2 CEFR theo khung châu Âu, hãy tham khảo một số bộ sách dưới đây.

Bộ 7 cuốn Key English Test – Cambridge English

Đây được coi là bộ giáo trình toàn diện và đầy đủ nhất dành riêng cho bài thi A2 KEY, do nhà xuất bản Đại học Cambridge phát hành. Sách cung cấp trọn bộ những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cấp độ A2, cùng với đó là 28 bộ đề 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo chuẩn cấu trúc đề thi A2 mới. 

Kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong sách được viết rất chi tiết, dễ hiểu, kèm nhiều ví dụ gần gũi. Mỗi bài học sẽ xoay quanh một topic cụ thể, giúp người học hệ thống hóa kiến thức theo chủ đề. 

Ngoài phần kiến thức tổng hợp, bộ sách còn bao gồm 28 đề thi, mỗi đề thi đều đảm bảo được thiết kế theo đúng cấu trúc đề thi A2 Cambridge mới nhất. Đề thi có đi kèm bảng đáp án, giúp người học dễ dàng tự học, tự luyện đề ngay tại nhà. 

Download trọn bộ giáo trình tiếng Anh A2 PDF Key English Test – Cambridge English theo link đính kèm dưới đây: Key English Test – trọn bộ 7 tập Cambridge English

giáo trình tiếng Anh A2 PDF
Link dowwload Key English Test trọn bộ 7 cuốn

A2 Key 1 for the Revised 2020 Exam Student’s Book with Answers

Đây cũng là một giáo trình học tiếng Anh A2 của Cambridge English dành riêng cho những thí sinh tham dự kỳ thi A2 Key. Điểm nổi bật của bộ sách là phần đáp án chi tiết cho từng câu hỏi trắc nghiệm. Không chỉ cung cấp đáp án mà sách còn giải thích cụ thể tại sao lại chọn đáp án đó, phần thông tin cần chú ý nằm ở câu hay đoạn nào.

Ví dụ một phần hướng dẫn đáp án chi tiết trong bài nghe:

giáo trình tiếng Anh A2

Với bộ sách này, thí sinh có thể tự học và tự nghiên cứu tại nhà một cách dễ dàng. Bạn nên tự bấm thời gian và làm đề hoàn chỉnh, sau đó so sánh đáp án, đọc kỹ phần hướng dẫn để hiểu rõ mình sai ở đâu, sai như thế nào. Với những câu sai, bạn nên tự mình làm lại, ghi chú lại những chủ điểm kiến thức mình còn chưa vững vàng.

 Link download giáo trình Tiếng Anh A2 PDF KET 1 2020 (full audio + key chi tiết): TẠI ĐÂY

A2 Key Vocabulary List from 2020

Nếu bạn muốn củng cố thêm vốn từ cho bài thi A2 thì đây là bộ tài liệu vô cùng phù hợp. Đây là cuốn sách chuyên về từ vựng trình độ A2, được sắp xếp theo thứ tự A-B-C tựa như một cuốn từ điển. Lượng từ trong tài liệu không quá nhiều, cũng không có những từ khó, ít dùng mà chỉ tập trung vào những nội dung quen thuộc nhất. Do đó nó phù hợp với tất cả thí sinh, đặc biệt những bạn mất gốc tiếng Anh, ngại học từ vựng. 

Download giáo trình tiếng Anh A2 PDF theo link đính kèm dưới đây: A2 Key Vocabulary List from 2020

Ôn thi tiếng Anh A2 ở đâu tốt nhất? 

Trên thực tế việc tự học theo giáo trình sẽ khó có thể đảm bảo bạn có khả năng ôn thi cấp tốc, bởi bạn sẽ phải tự học và tự ôn lại toàn bộ kiến thức. Ngoài ra nó còn đòi hỏi người học có tinh thần tự học rất cao mới có thể hoàn thành được chương trình học. 

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian ôn tập, đặc biệt khi muốn thi lấy bằng cấp tiếng Anh nhanh thì nên tìm tới các lớp học thêm A2 cấp tốc. Tại các lớp học thêm, giảng viên sẽ tự biên soạn những bộ giáo trình tiếng Anh A2 chuyên biệt, dành riêng cho nhóm đối tượng muốn lấy chứng chỉ cấp tốc. Giáo trình sẽ cô đọng kiến thức tối đa, chỉ tập trung vào những nội dung quan trọng nhất, dễ lấy điểm nhất chứ không dàn trải. Thí sinh sẽ được trực tiếp làm bài tập thực hành trên đề thi để làm quen với dạng đề một cách nhanh chóng nhất. 

Trang Tuyển Sinh là nền tảng đào tạo và ôn thi chứng chỉ A2 Tiếng Anh chuẩn Vstep cấp tốc chỉ trong 10 buổi dành cho mọi đối tượng có nhu cầu. 100% giảng viên trực tiếp đứng lớp là giảng viên chính quy khoa ngôn ngữ Anh, sư phạm Anh tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 1.

Đặc biệt, với giáo trình tiếng Anh A2 PDF cấp tốc độc quyền, học viên có thể nắm được kiến thức cơ bản và làm đề ngay trong buổi học. Học viên chỉ cần duy nhất 1 khóa học để có thể tự tin đỗ chứng chỉ A2 Vstep. Trong trường hợp thí sinh chưa đỗ chứng chỉ trong lần thi đầu tiên sẽ được miễn phí học lại – ôn thi lại cho tới khi nào thi đỗ. Trung tâm cam kết đảm bảo đầu ra A2 Vstep với mọi thí sinh bằng hợp đồng đào tạo, mang tới sự tin tưởng tuyệt đối cho học viên khi tham gia theo học tại trung tâm.

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2 cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn
5/5 - (1 bình chọn)

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn