Chứng chỉ Tiếng AnhChứng chỉ B2

Download sách tiếng Anh B2 Vstep, khung châu Âu PDF trọn bộ

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm đầu sách tiếng Anh B2, song không phải cuốn nào cũng phù hợp với quá trình ôn luyện. Ngoài ra, lượng sách bài tập có đáp án miễn phí chưa nhiều, khiến người tự học gặp khó khăn khi tìm kiếm tài liệu. Dưới đây là phần tổng hợp các cuốn sách chất lượng nhất dành cho các bạn đang ôn luyện cho bài thi B2 Vstep, B2 CEFR hoặc B2 Cambridge đều có thể sử dụng được.

Hướng dẫn lựa chọn sách tiếng Anh B2

Tiếng Anh B2 là thang điểm đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 4 Vstep và khung tham chiếu châu Âu. Đây cũng là trình độ yêu cầu bắt buộc đối với khả năng ngoại ngữ trong các môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp.

Do đó việc lựa chọn sách tiếng anh B2 phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu suất học tập đối với nhóm học viên đã đi làm. Vậy là thế nào để lựa chọn được những giáo trình, đầu sách luyện thi phù hợp? Bạn có thể dựa vào những gợi ý chọn tài liệu mà Trang Tuyển Sinh đã tư vấn cho học viên luyện thi sau đây:

Dựa vào định dạng bài thi

 • Hiện nay có 3 bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2: B2 theo định dạng Vstep của Bộ Giáo dục Đào tạo, B2 theo khung châu Âu (CEFR)B2 Cambridge (B2 First – FCE). Tuy cùng đánh giá một trình độ B2 nhưng cấu trúc bài thi khác nhau nên bạn cũng cần lưu ý chọn tài liệu phù hợp.
 • Sách luyện thi Vstep sẽ tập trung hướng dẫn bạn học và ôn theo đúng định dạng bài thi Vstep, còn sách luyện thi châu Âu sẽ tập trung ôn vào những định dạng bài thi tương ứng và kiến thức mang tính học thuật, chuyên môn cao hơn.

Dựa vào trình độ và lộ trình học cá nhân

 • Việc xác định trình độ và xây dựng lộ trình cũng ảnh hưởng đến cách chọn tài liệu. Nếu bạn chọn sách có kiến thức dễ hơn so với trình độ hiện tại thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để ôn tập hơn. Ngược lại nếu bạn chọn sách độ khó cao nhưng bạn còn chưa nắm vững kiến thức cơ bản thì quá trình ôn luyện của bạn sẽ khó có đạt hiệu quả.
 • Đối với những bạn bắt đầu học từ con số 0, bạn sẽ phải học lại toàn bộ kiến thức cơ bản rồi mới học nâng cao lên B2. Bạn cần sử dụng Sách tiếng Anh B1 trước, sau đó mới sử dụng tới giáo trình tiếng anh B2. Còn nếu bạn đã có nền tảng ngoại ngữ khá (tương đương B1) thì chỉ cần hệ thống ôn lại kiến thức cơ bản một lượt là có thể sử dụng luôn tài liệu ôn tập B2.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm tài liệu riêng lẻ cho kỹ năng còn yếu. Việc này sẽ giúp bạn phát triển đồng đều các kỹ năng trong quá trình ôn tập

Ngoài những lưu ý khi chọn tài liệu trên, bạn cũng cần cân nhắc tới phương ôn tập cá nhân. Nếu tự ôn tại nhà thì nên chọn những cuốn sách có giải thích dễ hiểu có kèm giải sách tiếng anh B2 để chủ động tra cứu, kiểm tra kiến thức. Thêm nữa, hãy chọn những đầu sách, giáo trình B2 tiếng anh đến từ những tác giả, NXB uy tín để đảm bảo về kiến thức trong sách đã qua kiểm duyệt nội dung.

Hướng dẫn lựa chọn sách tiếng anh B2

Xem thêm

Tổng hợp tài liệu, sách luyện thi tiếng Anh B2

Dưới đây là một số đầu sách luyện thi tiếng Anh B2 cùng tài liệu có nội dung bám sát đề thi bạn nên sử dụng trong quá trình ôn tập. Chúng tôi đã chia nhỏ những giáo trình, tài liệu này theo định dạng bài thi B2 Vstep và các bài thi B2 theo khung tham chiếu châu Âu.

Giáo trình, sách tiếng Anh B2 Vstep

Với định dạng bài thi B2 Vstep, có rất nhiều đầu sách, giáo trình tiếng anh B2 của những tác giả trong nước. Một số đầu sách không có file mềm và có bản quyền nên bạn có thể tham khảo link mua sách được gắn kèm thông tin bên dưới:

 • Hướng dẫn luyện thi Vstep: Sách tổng hợp các thông tin về kỳ thi Vstep, bao gồm cấu trúc đề thi và định hướng người học luyện tập từng dạng bài thi 4 kỹ năng. Hệ thống bài tập được tổng hợp từ các đề thi Vstep giúp học viên củng cố kiến thức và xây dựng chiến lược làm bài đạt điểm tối đa.
 • Sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng: Cuốn sách tập trung vào những phần kiến thức nâng cao cho trình độ B2 trong bài thi. Giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng cho trình độ B2. Sách còn có kèm app luyện thi hỗ trợ người học.

Sách tiếng Anh B2 theo từng kỹ năng:

 • 6000 từ vựng tiếng anh thông dụng: Sách gồm 6000 từ vựng thông dụng nhất, được trình bày theo hệ thống. Hỗ trợ người học tối ưu khả năng tiếp thu qua sơ đồ tư duy, cực kỳ phù hợp cho những học viên ôn tập từ cơ bản lên trình độ B2.
 • 30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep: Đây là giáo trình tổng hợp những 30 bài viết luận trong đề thi Vstep của các trường tổ chức thi. Các bài luận gồm nhiều dạng bài thi phổ biến và chỉ ra phương thức tính điểm, cách tối ưu điểm số bài thi viết trong kỳ thi.
 • 10 bộ đề thi Đọc hiểu Vstep B1-B2-C1: Nội dung chính của sách bao gồm 10 đề thi đọc hiểu theo format đề thi Vstep. Sách có kèm đáp án hướng dẫn chi tiết để học viên hiểu tường tận những lỗi sai và cách làm bài thi.
Giáo trình, sách tiếng Anh B2 Vstep

Sách luyện thi tiếng anh B2 khung châu Âu

Nguồn tài liệu luyện thi B2 châu Âu rất đa dạng và chủ yếu đến từ các tác giả nước ngoài. Bạn có thể tham khảo những đầu sách dưới đây:

 • Destination B2: Cuốn sách này cũng được thiết kế để phục vụ những đối tượng chuẩn bị tham gia kỳ thi tiếng Anh B2. Sách có độ khó cao hơn sách B1, tập trung cải thiện ngữ pháp và từ vựng. Sách được chia thành 28 units với chủ đề ngữ pháp và từ vựng đan xen.
 • Objective First: Objective First là sách luyện thi chứng chỉ B2 First Cambridge.Format của bài thi B2 First được đưa vào sách để người đọc có thể hiểu và nắm bắt được vấn đề chủ chốt trong bài thi. Phần nội dung bài thi được thể hiện theo từng chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ có những nội dung chú trọng, kỹ năng làm bài thi, chủ điểm ngữ pháp, từ vựng để người học dễ theo dõi. Phần đáp án sách được giải kèm phần hướng dẫn chi tiết, thí sinh có thể tự học, tự kiểm tra tại nhà.  
 • Cambridge First Certificate: Đây là giáo trình tiếng anh B2 Cambridge chuẩn mực được dùng nhiều tại các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Bộ sách được chia thành 7 phần với cấp độ từ dễ đến khó. Phần 1-3 rèn luyện kiến thức căn bản, lồng ghép với các bài test 4 kỹ năng giúp người học làm quen với hình thức thi, những mẹo, kỹ năng làm bà. Những cấp độ kế tiếp, người học được luyên những bài kiểm tra có độ khó cao hơn.
 • Compact FCE: Cuốn sách này dành cho những bạn muốn ôn thi B2 cấp tốc. Nhà xuất bản Cambridge chia sẻ, người học có thể học xong cuốn sách này trong khoảng 50h học là có thể sẵn sàng cho kỳ thi.

Một số sách bài tập tiếng Anh B2 PDF miễn phí 

sách tiếng anh b2
Bộ sách tiếng Anh B2 Destination

Bên cạnh việc tự học, tự nghiên cứu với những đầu sách kể trên, bạn nên chọn một lớp học thêm với đội ngũ giảng viên chuyên ngoại ngữ để rút ngắn thời gian ôn tập. Trình độ B2 tương đương trung – cao cấp do đó chỉ những giảng viên ngành ngôn ngữ Anh, sư phạm Anh có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy mới có thể giúp bạn nâng cao điểm số bài thi một cách chắc chắn nhất.

Các lớp luyện thi B2 Vstep, B2 Châu Âu tại Trang Tuyển Sinh có đội ngũ giảng viên đang công tác tại các trường chuyên ngữ hàng đầu Hà Nội như ULIS, HANU, Sư phạm HN,… sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ, thi đạt chứng chỉ B2 với số điểm cao. Học viên sẽ được tương tác 1:1 với giảng viên, sửa rất kỹ các bài thi nói và viết – hai bài thi khiến thí sinh khó bứt phá lên trình độ B2 – C1.

Trên đây là tổng hợp bộ sách tiếng Anh B2 dành cho các kỳ thi Vstep, CEFR và Cambridge. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và thi đỗ chứng chỉ mình mong muốn với số điểm cao nhất!

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phùng Thị Vinh
Phùng Thị Vinh
4 tháng trước

Mình muốn xin giáo trình Destinnation B2 file PDF

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn