Tiếng anh A1 A2

Hướng dẫn luyện thi C1 kèm tài liệu ôn thi C1 tiếng anh miễn phí

Tiếng Anh C1 Vstep là tiếng anh bậc 5 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Đây là một trong những bài thi đánh giá năng lực ngoại đòi hỏi người học cần phải có kiến thức tốt. Vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những tài liệu ôn thi Vstep C1 tốt nhất.

Hướng dẫn ôn thi C1 tiếng anh

Chứng chỉ C1 tiếng anh là trình độ tiếng anh chuyên ngành với độ khó về kiến thức cao. Những người cần đạt tới trình độ này là người học chuyên ngành tiếng Anh, giáo viên THPT hoặc Giảng viên đại học. Với bài thi Vstep, thí sinh cần phải đạt từ 8.0/10 tổng điểm 4 bài thi kỹ năng.

Người đạt trình độ này có thể giao tiếp, nghe hiểu tốt và sử dụng từ ngữ linh hoạt, trôi chảy như một người bản xứ. Để có thể luyện thi C, bạn cần kiểm tra trình độ của mình xem mình đang ở đâu. Nếu bạn đang ở trình độ B1 thì nên đặt mục tiêu trước mắt là phải đạt B2 rồi mới ôn tập lên C1. Còn nếu bạn đã ở trình độ B2 thì có thể tham khảo một số hướng dẫn ôn thi của chúng tôi:

 • Bổ sung từ vựng, ngữ pháp: Từ vựng và ngữ pháp là tiền đề để phát triển các kỹ năng tiếng anh và nó rất quan trọng trong quá trình luyện thi. Những từ vựng cho trình độ C1 sẽ là từ vựng tiếng anh chuyên ngành, ngữ pháp sẽ rơi vào những phần nâng cao nhất. Do đó bạn nên tìm kiếm phương pháp học từ vựng ngữ pháp phù hợp thay vì những phương pháp học đơn giản như trình độ B1, B2. Ngoài ra bạn nên trau dồi tập luyện qua việc đọc sách báo và tài liệu chuyên ngành.
 • Kỹ năng nghe: Là một trong những kỹ năng khó ôn tập nhất khi học tiếng anh. Bạn không thể sử dụng các mẹo như nghe bắt key chính hay đọc lướt để hiểu nội dung đoạn hội thoại. Hãy luyện tập với các bài nghe từ dễ tới khó để nghe – hiểu nội dung thay vì nghe – dịch – hiểu. (có thể bắt đầu từ bài nghe có hướng dẫn, sau đó là bài hội thoại hỏi đáp và cuối cùng là bài giảng, thuyết trình tiếng anh chuyên ngành).
 • Kỹ năng đọc: Để nâng cao kỹ năng đọc hiểu, ngoài việc bổ sung từ vựng và ngữ pháp thì việc chọn nguồn tài liệu cũng rất quan trọng. Bạn nên tập trung ôn vào các dạng bài thi đọc hiểu, thường xuyên đọc sách báo, tài liệu hoặc tạp chí chuyên ngành.
 • Kỹ năng viết: Với trình độ C1 sẽ tập trung chủ yếu vào viết luận. Với kỹ năng này thì ngữ pháp có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ. Không có phương pháp học nào giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tốt hơn việc luyện tập đều đặn mỗi ngày. Hãy vận dụng từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp mới học để viết thành câu hoặc đoạn văn ngắn. Cách này giúp bạn ghi nhớ từ vựng ngữ pháp nhanh hơn và ứng dụng được vào bài thi.
 • Kỹ năng nói: Tương tự như kỹ năng viết, bạn nên tập trung ôn tập vào nội dung đề thi. Luyện nói thường xuyên để có tinh thần tốt và vận dụng được những kiến thức về từ vựng vựng và ngữ pháp đã học.
tài liệu luyện thi c1 tiếng anh
Ôn thi C1 tiếng anh cần lưu ý những gì?

Tổng hợp tài liệu ôn thi C1 tiếng anh

Sau đây là tổng hợp tài liệu luyện thi tiếng Anh C1 chất lượng và hiệu quả. Với những tài liệu này, các bạn có thể bổ sung kiến ​​thức cần thiết và lập kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Tài liệu luyện thi C1 tiếng anh Vstep

Hầu hết những tài liệu ôn thi C1 Vstep thường được các tác giả trong nước biên soạn. Hãy cùng tham khảo một số đầu sách mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

 • Sách 7 Vstep Test: Đây là tài liệu ôn thi C1 tiếng anh do giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ biên soạn. 07 bài thi trong sách đều được thiết kế theo hình thức Vstep phù hợp với trình độ từ bậc 3 tới bậc 5. Phần đáp án đi kèm giúp người học hiểu chi tiết từng câu hỏi.
 • Hướng dẫn luyện thi Vstep Trình độ B1-C1: Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết cấu trúc đề thi Vstep 3-5, cung cấp những kiến thức cần thiết từ trình độ  B1 đến C1. Cùng với đó là hệ thống những bài tập và đề thi thử đa dạng giúp bạn làm quen bài thi thực tế, rèn luyện các dạng bài cơ bản thường gặp.
 • Sách Vstep Practice Test: Cuốn sách này cung cấp cho người học các đề thi thử theo dạng Vstep B1, B2, C1 và bài tập theo nhiều chủ đề khác nhau. Giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi và nắm vững từ vựng.
 • Sách 20 đề thi vstep – Vstep Collection: Cuốn sách tổng hợp các đề thi theo định dạng Vstep, do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM hướng dẫn.

Cùng tham khảo một số đề thi C1 mẫu sau đây để làm tài liệu ôn thi C1 Vstep. Việc luyện đề mang lại nhiều lợi ích cho người học. Nó không chỉ giúp bạn nắm được cấu trúc bài thi, biết cách làm bài mà còn giúp các bạn củng cố kiến thức chắc chắn trước khi bước vào kỳ thi thật.

tài liệu luyện thi chứng chỉ c1 tiếng anh
Luyện thi chứng chỉ C1 Vstep

Tài liệu luyện thi C1 khung châu Âu

So với định dạng bài thi Vstep, tài liệu ôn thi C1 khung châu Âu thường đa dạng hơn và được xây dựng bởi tác giả nước ngoài. Bạn có thể tham khảo một số đầu sách luyện thi C1 sau đây:

 • Destination C1 C2 Grammar and Vocabulary: Cuốn sách này cung cấp từ vựng và ngữ pháp đan xen theo từng chủ đề. Chú ý các điểm kiến ​​thức thường xuất hiện trong bài thi, bám sát khung bài thi tiếng Anh Châu Âu.
 • Advanced Grammar in Use: Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, phù hợp với những bạn có nhu cầu học nâng cao kiến ​​thức C1 C2 và IELTS. Mỗi chương được trình bày rõ ràng để giúp bạn học theo một lộ trình cụ thể. Sách có phần hỗ trợ gợi ý và đáp án bài tập giúp các bạn tự học dễ dàng hơn.
 • English Grammar in Use Intermediate: Đây là đầu sách rất hữu ích cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, đặc biệt trong lĩnh vực ngữ pháp áp dụng trong kỹ năng viết và nói.

Ngoài ra, ban có thể tham khảo thêm một số tài liệu ôn thi C1 tiếng anh online trong những trang web sau:

 • Oxford Online English: Học bài với Oxford sẽ phù hợp với các bạn yêu thích tiếng Anh – Mỹ bởi website này cung cấp các bài học theo tiếng Anh – Mỹ khá nhiều. Đây là nguồn tài liệu luyện thi C1 tiếng Anh free dành cho mọi đối tượng.
 • ELLO: Đây là trang học tiếng anh trực tuyến chuyên về kĩ năng nghe. Bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp thế giới về đa dạng các chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí,…
 • Go4English.com: Là trang web học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web cung cấp các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ. Ở đây, bạn có thể làm bài kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh.
Tài liệu luyện thi C1 khung châu Âu

Luyện thi C1 online ở đâu chất lượng?

Có thể nói, với trình độ trung cấp B1-B2 việc ôn tập không quá khắt khe bởi bạn có thể dễ dàng tìm được những đơn vị luyện thi trình độ này. Tuy nhiên với C1 thì việc tìm giáo viên có trình độ tốt đề hướng dẫn ôn luyện hoặc tự ôn tập không hề đơn giản. Hầu hết, những giáo viên, giảng viên dạy ngoại ngữ tại Việt Nam đều có trình độ bậc 5 hoặc IELTS 8.0 trở lên, có rất ít giảng viên đạt tới trình độ C2.

Do đó, bạn đọc cần tìm hiểu thật kỹ về các khóa luyện thi, hãy lưu ý về chất lượng giảng viên đào tạo qua thông tin hồ sơ giảng viên như đơn vị công tác, các loại chứng chỉ đạt được…

Trang Tuyển Sinh là nền tảng đào tạo trực tuyến đa dạng các khóa luyện thi tiếng anh. Thế mạnh đào tạo ngoại ngữ của chúng tôi đến từ đội ngũ giảng viên uy tín. Các thầy cô hiện đang công tác tại khoa ngoại ngữ các trường đại học top đầu như Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội… Là người trực tiếp ra đề và chấm thi Vstep.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin các khóa ôn thi C1 tiếng anh hoặc các khóa luyện thi trình độ khác qua thông tin tại website. Chúng tôi cam kết về chất lượng đào tạo và kết quả đầu ra, hỗ trợ bạn thi đạt chứng chỉ đúng hạn.

Thông qua bài viết này, các bạn đã có những nguồn tài liệu ôn thi Vstep C1. Hãy cân nhắc khả năng của mình để lựa chọn tài liệu luyện thi sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công và chinh phục được những bằng tiếng Anh cao nhất!

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn