Tin tức

Cách ghi trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lý lịch và CV xin việc

Tiếng Anh đã và đang là yếu tố được các doanh nghiệp, tổ chức coi trọng khi tuyển dụng nhân sự. Nhưng bạn đã hiểu hết về trình độ ngoại ngữ là gì và cách ghi trình độ ngoại ngữ trong CV, sơ yếu lý lịch chưa? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có thể tự tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch, CV hoàn hảo nhé!

Trình độ học vấn tiếng Anh là gì?

Theo nghĩa tiếng Anh, trình độ học vấn là Education level. Trình độ ngoại ngữ được chia thành 6 bậc theo khung chuẩn quốc tế.

 • BEGINNER: Đây là trình độ sơ cấp cơ bản đầu tiên trong 6 cấp độ. Khả năng sử dụng ngoại ngữ của người ở trình độ này còn nhiều hạn chế, bạn chỉ có thể nói và hiểu tiếng anh trong giới hạn của những chủ đề cơ bản hằng ngày nếu đối phương nói chậm và rõ ràng. Cấp độ này tương đương TOEIC 120 – 200, TOEFL 8 – 23, IELTS 2.0 – 2.5.
 • ELEMENTARY: Ở trình độ này, bạn có thể giao tiếp trong những chủ đề quen thuộc một cách trôi chảy. Tuy nhiên vốn từ vựng và ngữ pháp còn khá hạn chế, bạn gần như không thể giao tiếp trong những tình huống mới phát sinh. Cấp độ này tương đương TOEIC 225 – 545, TOEFL 24 – 56, IELTS 3.0 – 3.5.
 • PRE-INTERMEDIATE: Ở trình độ này, bạn đã có thể giao tiếp trôi chảy hơn nhưng vẫn còn hạn chế. Có thể giao tiếp và xử lý bằng tiếng Anh trong những tình huống quen thuộc, gặp khó khăn trong tình huống mới. Cấp độ này tương đương TOEIC 550 – 775, TOEFL 57 – 68, IELTS 4.0 – 5.0.
 • INTERMEDIATE: Ở trình độ này bạn có thể giao tiếp tốt và hiểu các tình huống hằng ngày. Ngữ pháp và từ vựng của bạn ở mức trung bình. Cấp độ này tương đương TOEIC 780 – 875, TOEFL 87-109, IELTS 5.5 – 6.5.
 • UPPER-INTERMEDIATE: Ở trình độ ngoại ngữ này các bạn có thể giao tiếp với người bản xứ trong hầu hết các tình huống. Sử dụng chính xác về mặt ngữ pháp và sử dụng từ phong phú hơn. Trình độ này tương đương TOEIC 880 – 945, TOEFL 110 – 119, IELTS 7.0 – 8.0.
 • ADVANCED: Đây là cấp độ tiếng Anh cao nhất. Các bạn có thể sử dụng nó như người bản xứ, trong bất kỳ tình huống hay bất kỳ chủ đề nào. Trình độ này tương đương TOEIC 950-990, TOEFL 120, IELTS 8.5 – 9.0.
trình độ ngoại ngữ là gì trong sơ yếu lý lịch
Trình độ học vấn tiếng Anh là gì?

Tầm quan trọng của trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lý lịch

Trong thời đại hội nhập và phát triển, Việt Nam dần trở thành địa điểm đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp nước ngoài. Vì thế, cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế cho người lao động là rất lớn, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ chưa bao giờ đủ. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, hiện đại cùng chế độ lương thưởng tốt.

Không chỉ có những doanh nghiệp nước ngoài mà cả các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất quan tâm tới trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh trở thành yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của ứng viên. Nếu phải chọn giữa 2 ứng viên có trình độ chuyên môn ngang nhau nhưng có một người có trình độ tiếng Anh tốt hơn, 99% nhà tuyển dụng sẵn sàng ưu tiên và trả lương cao hơn cho ứng viên có trình độ ngoại ngữ.

Với vốn ngoại ngữ tốt, bạn chỉ cần đầu tư thời gian và trình bày trình độ ngoại ngữ trong bản sơ yếu lý lịch và CV sao cho chỉnh chu và hợp lý. Chắc chắn các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua hồ sơ của bạn.

trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lý lịch
Trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lý lịch

>>> Xem thêm:

Cách ghi trình độ tiếng anh trong CV và sơ yếu lý lịch

Liệt kê các chứng chỉ ngoại ngữ: Các chứng chỉ ngoại ngữ là cách phản ánh năng lực của bạn một cách chính xác. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định lựa chọn ứng viên. Tuy nhiên không phải là liệt kê hết tất cả các chứng chỉ mình có, bạn chỉ cần đưa vào những chứng chỉ cần thiết trong công việc của bạn. Việc đưa vào quá nhiều loại bằng cấp không liên quan sẽ khiến bạn “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm thực tế: Ngoài bằng cấp, trình độ ngoại ngữ thực tế cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người có kinh nghiệm, có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi. Khi bạn chứng minh được năng lực thực tế thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn. Đối với những công việc yêu cầu ngoại ngữ thì không nên đưa những kỹ năng không liên quan. Hãy tập trung vào kinh nghiệm thực tế trong phạm vi chuyên môn.

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành chinh phục nhà tuyển dụng: Hãy vận dụng trình độ ngoại ngữ của mình để dùng các từ ngữ chuyên ngành trong bản sơ yếu. Việc đan xen trình độ tiếng Anh trong CV một cách khéo léo giúp các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao ứng viên của mình.

trình độ học vấn tiếng anh là gì
Cách ghi trình độ tiếng Anh trong CV

Luyện thi trình ngoại ngữ ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một trung tâm luyện thi uy tín tại Hà Nội thì đừng bỏ qua Edulife. Chúng tôi là một trong những địa chỉ luyện thi uy tín, giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ.

 • Khóa luyện thi tại Edulife phù hợp với mọi đối tượng. Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL, IELTS…
 • Giáo trình luyện thi được biên soạn tỉ mù, phù hợp với từng đối tượng, từng trình độ khác nhau.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có thâm niên công tác tại các trường đại học chuyên ngoại ngữ. Luôn theo sát và hỗ trợ học viên trong quá trình luyện thi.
 • Học viên được cung cấp học liệu miễn phí, bám sát cấu trúc đề thi, không phát sinh chi phí.
 • Chúng tôi là trung tâm đầu tiên thực hiện cam kết đầu ra bằng văn bản, hỗ trợ học viên đến khi thi đạt.
 • Cam kết chất lượng khóa học, tỉ lệ học viên thi đạt ngay từ lần đầu tiên lên tới 95%.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về trình độ ngoại ngữ và cách thể hiện trình độ ngoại ngữ trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn