Chứng chỉ Tiếng Anh

Mẫu phôi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mới nhất

Tại Việt Nam hiện đang lưu hành rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên rất nhiều học viên chưa thể phân biệt các loại chứng chỉ này. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các mẫu phôi chứng chỉ tiếng Anh mới nhất để học viên tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC

TOEIC là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong môi trường sử dụng tiếng Anh giao tiếp thông dụng, môi trường làm việc quốc tế. Chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm. Kỳ thi TOEIC được tổ chức tại các đơn vị, văn phòng liên kết với IIG Việt Nam (Đơn vị được ETS ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ).

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, các trường dạy nghề. Các doanh nghiệp, tập đoàn cũng yêu cầu ứng viên phải có bằng TOEIC khi tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên, bài thi TOEIC chủ yếu đánh giá 2 kỹ năng Nghe – Đọc nên chưa đánh giá chính xác trình độ của học viên. Tính ứng dụng của loại chứng chỉ này cũng chưa cao.

mẫu chứng chỉ bằng tiếng anh
Phôi chứng chỉ ngoại ngữ

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh IELTS mới nhất

IELTS là bài thi đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Bài thi IELTS được tổ chức và điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Chứng chỉ IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, xác định chính xác trình độ ngoại ngữ của học viên. Bài thi đòi hỏi học viên phải có vốn từ vựng lớn và đa dạng chủ đề để có thể đạt điểm cao. Tuy nhiên bằng có giá trị cao và luôn được ưu tiên trong công tác xét tuyển của các trường, các tổ chức, doanh nghiệp và các đối tượng xin học bổng, du học.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh IELTS

Phôi chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL là bài kiểm tra đánh giá năng lực của Viện khảo thí giáo dục Mỹ (EST). Bài thi TOEFL đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được sử dụng chủ yếu trong môi trường học thuật.

Vì thế, bài thi TOEFL có độ khó cao. Phù hợp cho việc đi học, học đại học, cao học và xin cấp học bổng, du học. Tuy nhiên bài thi TOEFL không còn thông dụng mà dần được thay thế bằng chứng chỉ IELTS.

mẫu chứng chỉ tiếng anh đẹp
Phôi chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL

Phôi chứng chỉ tiếng Anh CEFR

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR ra đời bởi Hội đồng Châu u. CEFR là khung tham chiếu Châu u tiêu chuẩn quốc tế, mô tả mức độ sử dụng thông thạo ngoại ngữ. CEFR được công nhận rộng rãi khắp Châu u cũng như trên toàn thế giới.

Chứng chỉ CEFR là cách thức tiêu chuẩn để mô tả, đánh giá các mức độ sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Tại các trường học, CEFR là khung tham chiếu tiêu chuẩn ở khắp châu u. Tại Việt Nam Chính phủ phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ theo đề án quốc gia. Mở đường cho khả năng chứng chỉ CEFR trở thành chuẩn chung cho cả nước.

phôi chứng chỉ tiếng anh
Mẫu chứng chỉ tiếng anh mới nhất

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh SAT

SAT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Scholastic Aptitude Test. Đây là một trong những kỳ thi tiêu chuẩn học sinh, sinh viên đăng ký học tại Đại học Hoa Kỳ. Chứng chỉ được cấp bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board, phát triển bởi tổ chức ETS (Educational Testing Service).

Chứng chỉ SAT là chứng chỉ bắt buộc dành cho sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế có nhu cầu học tại các trường Đại học ở Mỹ. Sinh viên trên thế giới nếu có điểm SAT cao thì dễ dàng xin học bổng tài trợ của các tổ chức, các trường đại học danh tiếng trên tại Mỹ. Nhiều trường đại học tại Việt Nam cũng áp dụng xét tuyển thẳng các thí sinh có điểm SAT cao.

mẫu chứng chỉ tiếng anh mới nhất
Mẫu chứng chỉ bằng tiếng anh

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL

ESOL viết tắt của cụm từ tiếng Anh English for Speakers of Other Languages, nghĩa là chương trình giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng ngôn ngữ khác. Chứng chỉ Cambridge ESOL được phát triển với mục đích tăng khả năng ngoại ngữ, áp dụng cho những quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge Esol được hơn 15.000 trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và tổ chức chính phủ khắp thế giới chấp nhận. Nó được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và định cư nước ngoài.

mẫu chứng chỉ bằng tiếng anh
Mẫu chứng chỉ tiếng anh

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến mẫu chứng chỉ tiếng anh mới nhất được công nhận rộng rãi ở Việt Nam. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết, bạn đã hiểu hơn và phân biệt được các chứng chỉ này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn