Chuyên viên chính

Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không?

Trong quá trình nâng ngạch bậc chuyên viên không phải ai cũng nắm rõ và cập nhật kịp thời những quy định trong thi tuyển. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích và làm sáng tỏ vấn đề thắc mắc “Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không?” Các bạn cùng theo dõi nhé!

Viên chức có được thi chuyên viên chính không

Khoản 2 mục I Quyết định 1642/QĐ-BNV có quy định cụ thể những đối tượng sau đây đang giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự thi nâng ngạch công chức theo quy định, gồm:

  • Công chức được xác định theo quy định tại Nghị định số 06/2010/NĐ- CP và Thông tư số 08/2011/TT-BNV
  • Là cán bộ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện hiện xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính (ngạch chuyên viên và tương đương) và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm;
  • Là cán bộ, công chức ở cấp tỉnh và cấp huyện thuộc diện trong quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, luân chuyển về giữ các chức vụ, chức danh cán bộ ở cấp xã.

Theo như những quy định ở trên thì đối tượng dự thi chuyên viên chính là cán bộ, công chức thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định 1642/QĐ-BNV. Do đó viên chức sẽ không được tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính.

Viên chức có được thi chuyên viên chính không?
Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không

Xem thêm: 

Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không?

Việc thi nâng ngạch chuyên viên chính thực hiện theo Khoản 2 mục I Quyết định 1642/QĐ-BNV và các đối tượng dự thi cũng giống như chúng tôi đã phân tích ở phần trên. Đó là các công chức, cán bộ theo luật cán bộ công chức trong cơ quan nhà nước; Cán bộ, công chức ở cấp tỉnh và cấp huyện thuộc diện trong quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, luân chuyển về giữ các chức vụ, chức danh cán bộ ở cấp xã.”

Như vậy, các đối tượng dự thi phải bắt buộc là cán bộ, hoặc công chức thuộc phạm vi của Quyết định số 1642/QĐ-BNV. Vì vậy, những người làm việc với tư cách là viên chức trong các phòng, ban thuộc không thuộc đối tượng dự thi nâng ngạch chuyên viên theo quyết định này.

Viên chức thi nâng ngạch chuyên viên chính
Thi nâng ngạch chuyên viên chính 2021

Thông qua bài viết này quý anh/chị học viên đã có thể giải đáp được câu hỏi viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không? Để lựa chọn cho mình những khóa học ngắn hạn về quản lý nhà nước ngạch chuyên viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty cổ phần giáo dục Liên Việt

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: Trangtuyensinh.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan