Tin tức

03 chứng chỉ nên học cần thiết để xin việc

Hiện nay, các loại chứng chỉ như chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ chuyên viên chính có vai trò vô cùng quan trọng là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đi xin việc của mỗi người. Chứng chỉ chính là thước đo để có thể đánh giá trình độ và năng lực của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng Edulife tìm hiểu các chứng chỉ nên học này nhé!

Chứng chỉ tin học

Các chứng chỉ cần thiết để xin việc trong môi trường công nghệ hiện đại như hiện nay thì cần phải kể đến tin học. Chứng chỉ rất quan trọng ,có sức ảnh hưởng đến mọi đối tượng từ học sinh ,sinh viên đến cán bộ , nhân viên. Sở hữu Chứng chỉ tin học không chỉ để cập nhật những kiến thức Tin học mới hiện nay mà còn nhằm đáp ứng những yêu cầu từ nhà trường (xét tốt nghiệp) hoặc từ cơ quan (thi tuyển, nâng ngạch…)

Chứng chỉ tin học là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT. Đây là Chứng chỉ tin học quốc gia mới (thay cho Chứng chỉ Tin học A, B truyền thônggs trước đây) và bao gồm 02 cấp độ: cơ bản và nâng cao.

Tùy theo mức độ cần thiết mà các loại chứng chỉ tin học phù hợp với từng đối tượng. Chứng chỉ tin học cơ bản gồm 6 mô đun là điều kiện cần để xin việc. Sinh viên cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm. Viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng tin học theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

đi làm cần bằng tiếng anh gì
Chứng chỉ tin học

Không chỉ trở thành tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng tin học văn phòng mới được công nhận và áp dụng rộng rãi mà khi sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, bạn còn nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời như sau:

 • Được ưu tiên trong tuyển dụng

Đối với bất kỳ ai đang có ý định dự tuyển vào vị trí văn phòng tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, một tấm bằng có giá trị như chứng chỉ tin học mới sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông là một chứng chỉ rất quan trọng để người lao động tham gia vào thị trường lao động trên toàn quốc và quốc tế.

 • Đáp ứng nhu cầu của cuộc sống

Không chỉ hữu ích trong công việc, việc đạt “chuẩn kỹ kỹ năng sử dụng CNTT” cũng mang đến những lợi ích không ngờ giúp cuộc sống của bạn được tối ưu hóa rất nhiều như: Liên lạc với bạn bè và người thân, kết nối với cộng đồng mạng qua mạng xã hội, email, các dịch vụ trực tuyến; Tiếp cận các thông tin và dịch vụ tiện ích cho cuộc sống một cách nhanh, tiện lợi, tiết kiệm thời gian…..

 • Tăng cơ hội thăng tiến, nâng ngạch

Nếu đang làm việc trong cơ quan nhà nước, thì việc sở hữu một tấm bằng chứng chỉ tin học mới càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vì chứng chỉ tin học thông tư 03 đang là điều kiện bắt buộc để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ thi công chức hoặc chuyển ngạch nâng lương. Điều đó đồng nghĩa với việc sở hữu chứng chỉ tin học mới sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp.

Đối với sinh viên thì chứng chỉ tin học sẽ mở ra những điều kiện tốt để các bạn hoàn thành bài tập, đồ án tốt nghiệp một cách khoa học. Bên cạnh đó chứng chỉ tin học là các chứng chỉ cần thiết để xin việc, mở ra các cơ hội việc làm tốt nhất.

>>> Xem thêm: Công chứng chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ tiếng Anh

Ở Việt Nam hầu như các công ty hay tập đoàn cả trong nước lẫn nước ngoài khi tuyển dụng cũng đều yêu cầu phải có ít nhất một chứng chỉ ngoại ngữ nào đó. Đây là lúc thị trường lao động bước vào thời điểm cạnh tranh cao độ và những người có chứng chỉ sẽ nắm trong tay một lợi thế rất lớn.

Chứng chỉ tiếng Anh
Chứng chỉ tiếng Anh

Hiện giờ có rất nhiều loại chứng chỉ Anh Văn tồn tại cùng một lúc như TOEIC, TOEFL, IETS.. làm cho số đông các bạn tỏ ra băn khoăn và lúng túng không biết chọn lựa bằng tiếng anh nào để xin việc.

Nếu làm trong doanh nghiệp Việt Nam hoặc bộ máy Nhà nước thì lựa chọn chứng chỉ A2, B1, B2, C1 theo Khung năng lực 6 bậc là lựa chọn chính xác và phụ hợp nhất.

Có trong tay một chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp bạn sở hữu một công việc đáng mơ ước với mức thu nhập ổn định. Thay vì chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C truyền thống như giai đoạn trước đây thì Bộ GD và ĐT áp dụng quy chuẩn chung để phân chia theo nhiều mức độ phù hợp với năng lực của từng đối tượng.

Dựa trên đánh giá khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ của Châu Âu (CEFR), theo đó có 6 cấp độ để đánh giá năng lực Anh ngữ từ thấp tới cao là: A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2.

6 mức khung tiếng Anh theo Châu Âu là:

 • A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp 1)
 • A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp 2)
 • B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp 3 và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
 • B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
 • C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
 • C2: Thành thạo

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần để thi xét tuyển công chức, viên chức, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học…

Các cán bộ, ngành đã ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn các ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức, các quy định về công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ.

>>> Xem thêm: So sánh các chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ chuyên viên chính

Để chuẩn hóa công tác cán bộ và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Căn cứ công văn số 613/ĐHNV – ĐTTC mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ QLNN ngạch chuyên viên chính

Bồi dưỡng Chuyên viên chính
Bồi dưỡng Chuyên viên chính

Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính: Cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan nhà nước là chuyên viên dự kiến thi hoặc bố trí vào ngạch chuyên viên chính, cán bộ trong các tổ chức Đảng, đoàn thể và các cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp Nhà nước có mức lương từ 3,33 trở lên, cán bộ công chức có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giữ ngạch Chuyên viên có nhu cầu học tập để thi ngạch.

Khóa học bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính mang lại hiệu quả cao:

 • Trang bị, cập nhật những kiến thức cần thiết về Quản lý Nhà nước và kỹ năng thực thi công việc.
 • Chuẩn hóa ngạch Chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức.
 • Chứng chỉ hoàn thành chương trình Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính là cơ sở, điều kiện bắt buộc để cán bộ, công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn bổ sung hồ sơ dự thi nâng ngạch tương đương và cao hơn.

Edulife là địa chỉ uy tín liên kết đào tạo chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ chuyên viên chính theo đúng tiêu chuẩn Bộ GD và ĐT. Mỗi khóa chứng chỉ chỉ kéo dài 1,5 – 2 năm bảo đảm thời gian linh động nhất, nhanh tay đăng ký sớm để sở hữu chứng chỉ ngay thôi nào!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: