Chứng chỉ Ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng anh A là gì? Có thời hạn sử dụng bao lâu?

Chứng chỉ tiếng anh A là gì? Có thời hạn bao lâu? Tài liệu luyện thi tiếng anh trình độ A gồm những gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chứng chỉ tiếng anh A là gì?

Chứng chỉ anh văn A là chứng chỉ tiếng anh quốc gia được cấp cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tiếng anh thực hành tương ứng với trình độ cơ bản.

Tuy nhiên, văn bằng A tiếng anh này chỉ được sử dụng trong nội bộ Việt Nam. Nó không có giá trị sử dụng quốc tế. Chính vì điều này mà trong môi trường hội nhập quốc tế nhu cầu các chứng chỉ tiếng anh chuẩn quốc tế dần thay thế cho các chứng chỉ quốc gia này.

chứng chỉ bằng A tiếng anh
Chứng chỉ A tiếng anh là gì

Văn bằng A tiếng anh dành cho ai?

Trước đây, các chứng chỉ tiếng anh A này thường được các đối tượng cụ thể sau đây đăng ký dự thi:

  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng điều kiện ra trường.
  • Các cán bộ công viên chức mong muốn thi nâng ngạch, nâng lương…
  • Thí sinh tự do, sinh viên mới ra trường hoàn thiện CV xin việc làm.

Bằng A anh văn có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng anh A không ghi thời hạn sử dụng. Tuy nhiên theo quy định của Bộ giáo dục thì các bằng được cấp trước ngày 15/1/2020 vẫn còn có giá trị sử dụng nếu các đơn vị chủ quản cho phép. Đối với các chứng chỉ cấp sau ngày 15/1/2020 thì không còn giá trị sử dụng.

Khai trừ bằng A anh văn

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT liên quan đến việc kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên. Quy định nêu rõ:

Điều 1 của Thông tư nêu rõ, bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Đồng thời từ 15/01/2020 thì phạm vi, đối tượng, thủ tục đăng ký dự thi điều kiện, thẩm quyền cấp chứng chỉ cũng như xếp loại kết quả kiểm tra… nêu tại Quyết định 30 sẽ không còn được áp dụng. Tuy nhiên, các chứng chỉ ngoại ngữ đã được cấp theo Quyết định này vẫn có giá trị sử dụng.

Đối với các khóa đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên đang triển khai thực hiện trước ngày 15/01/2020 thì tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc.

Tính đến tháng 1/2020 thì chứng chỉ tiếng anh A đã không còn được sử dụng. Thay vào đó là các bài thi theo hệ thống KNLNN 6 bậc mới.

luyện nghe tiếng anh trình độ a
Học tiếng anh trình độ a

Cách quy đổi tiếng anh chứng chỉ A

Cách quy đổi chứng chỉ anh văn A, B, C truyền thống sẽ được quy định cụ thể tại công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 về việc quy đổi các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ như sau:

  • Trình độ A theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 1 của khung năng lực 6 bậc.
  • Trình độ B theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 2 của khung năng lực 6 bậc,
  • Trình độ C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ B1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 3 của khung năng lực 6 bậc.

Hiện nay chứng chỉ anh văn A B C truyền thống không còn tồn tại. Các bạn đang có ý định đầu tư cho mình một chứng chỉ Anh văn để thuận tiện hơn trong công việc, học tập của mình hơn thì hãy tham khảo các chứng chỉ tương đương khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam, được gọi là chứng chỉ Vstep.

Xem thêm:

Đề thi chứng chỉ A tiếng anh

Dưới đây là một số đề thi chứng chỉ tiếng anh trình độ A được Edulife tổng hợp, các bạn có thể tham khảo làm hành trang ôn luyện trong quá trình luyện thi đạt kết quả cao nhất.

Các chủ đề thi nói tiếng anh trình độ A

Dưới đây là bộ đề luyện nói thường gặp trong bài thi tiếng Anh trình độ A. Đây đều là các chủ đề phổ biến, giúp người học tăng thêm kỹ năng giao tiếp và có thêm tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi. Hy vọng tài liệu này sẽ hữu ích với bạn. Mời bạn tham khảo nhé:

Ngữ pháp tiếng anh trình độ A

Tài liệu câu hỏi trắc nghiệm trình độ A: Sách được biên soạn rất chi tiết và hữu ích cho những bạn chuẩn bị thi. Nội dung sách cập nhật ngữ pháp căn bản, văn phạm, từ vựng, cấu trúc câu nhằm giúp người học luyện thi hiệu quả.

Luyện nghe tiếng anh trình độ A

Luyện nghe tiếng Anh trình độ A không khó như các bạn nghĩ. Bởi trình độ A chỉ là trình độ sơ cấp cơ bản, chỉ cần bạn chăm chỉ và dành thời gian luyện tập đều đặn là có thể vượt qua phần thi nghe. Tài liệu luyện nghe trình độ A cũng không có nhiều tài liệu cụ thể. Bạn có thể tìm một số tài liệu luyện nghe trình độ cơ bản để ôn luyện là có thể tự tin làm bài thi.

Như vậy, bài viết này chúng ta đã có thêm những thông tin chi tiết về chứng chỉ tiếng anh A. Mọi thắc mắc về bằng tiếng anh này quý anh chị học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúc các bạn sớm đạt được các trình độ tiếng anh mà mình mong muốn!

Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn