Tiếng anh A, B, C

Chứng chỉ A tin học tiếng anh là gì? Luyện thi ở đâu uy tín?

Chứng chỉ A tin học tiếng anh là gì? Bằng tin học tiếng anh tin học trình độ A dự thi công chức như thế nào? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết các vấn đề này nhé.

Chứng chỉ A tin học tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ A tin học tiếng anh thực chất được hiểu là tên gọi tắt của 2 chứng chỉ tiếng anh trình độ A và tin học trình độ A. Đây là hai chứng chỉ trong hệ thống quốc gia, được xem là điều kiện bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ, dự thi công chức, viên chức; cũng là điều kiện ra trường của sinh viên… Ngoài ra chứng chỉ tin học tiếng anh A còn là điều kiện để các nhà tuyển dụng đánh giá, sàng lọc hồ sơ..

Tiếng Anh, tin học trình độ A là trình độ cơ bản đầu tiên và thông dụng nhất. Nhưng hiện nay các loại chứng chỉ truyền thống này không còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ nữa. Thay vào đó là các chứng chỉ tiếng anh theo KNLNN 6 Bậc do Bộ GD&ĐT quy định và chứng chỉ tin học theo TT03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông.

Chứng chỉ A tin học tiếng Anh thi công chức

Điều kiện thi công chức đã được nếu rất rõ trong Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010. Cụ thể:

Tại các Thông tư 01/2004/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam; Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin).

  • Chứng chỉ ngoại ngữ A: Tùy thuộc vào từng đơn vị bạn thi yêu cầu ngoại ngữ gì thì cần chứng chỉ tương ứng. Nếu với tiếng anh sẽ quy định chứng chỉ A2 trở lên nằm trong KNLNN 6 Bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Có nghĩa là chỉ cần thi chứng chỉ A2 theo KNLNN 6 bậc là đủ chứ không cần các trình độ cao hơn.
  • Chứng chỉ tin học: Có thể dùng chứng chỉ tin học quốc tế IC3, đây là chứng chỉ quốc tế của Mỹ. Hoặc dễ hơn có thể dùng chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 do Việt Nam cấp.
chung Chi A tin hoc tieng anh la gi
Chứng chỉ tin học A tiếng anh là gì?

Xem thêm:

Thi chứng chỉ A tiếng Anh tin học ở đâu?

Chứng chỉ tiếng anh tin học A hiện nay không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Thay vào đó các bạn có thể tham khảo các chứng chỉ tương đương. Hiện nay có rất nhiều đơn vị được Bộ giáo dục cấp phép đủ điều kiện.

  • Danh sách các trường được tổ chức thi tin học theo thông tư mới
  • Danh sách các trường được tổ chức thi tiếng anh

Trung tâm chúng tôi là một trong những đơn vị liên kết với các trường trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

  • Hình thức học phong phú, học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom, hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng.
  • Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm chi phí.
  • Luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu và hỗ trợ học viên một cách tốt nhất. Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật do Bộ GD&ĐT cấp.

Thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ thông tin về chứng chỉ A tin học tiếng anh. Để đạt được các chứng chỉ tin học tiếng anh A tương đương các bạn hãy lên cho mình một phương án, lộ trình cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn