Trình độ A

Download đề thi tiếng Anh A2 có đáp án theo chuẩn Vstep miễn phí

Đề thi tiếng Anh A2 Vstep và các chứng chỉ tương đương đều được chấp nhận dùng để xét tuyển hồ sơ và nâng hạng công chức. Trong đó thông dụng nhất đó là đề thi chứng chỉ A2 Vstep theo khung NLNN Việt Nam 6 bậc do Bộ Giáo dục ban hành. Tìm hiểu kỹ hơn về đề thi tiếng Anh chứng chỉ A2 Vstep trong bài viết dưới đây!

Đề thi tiếng Anh A2 gồm có những phần nào?

Đề thi chứng chỉ A2 tiếng Anh Vstep là bài thi bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam 6 bậc. Trong đó bậc 1-2 là sơ cấp, bậc 3-4 là trung cấp và bậc 5-6 là cao cấp Tiếng Anh. Đây là bài thi A2 Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. 

Định dạng đề thi tiếng Anh A2 Vstep gồm có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cụ thể như sau: 

Kỹ năng nghe (Listening)

Cấu trúc đề thi Anh văn A2 Listening theo chuẩn Vstep bao gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi. Thí sinh có 25 phút để hoàn thành phần thi Listening. 

✅  Phần 1

5 câu – 5 điểm

Nghe 5 đoạn hội thoại ngắn và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn (A, B, C)
✅  Phần 2

5 câu – 5 điểm

Tương tự phần 1
✅  Phần 3

5 câu – 5 điểm

Nghe 1 đoạn hội thoại, điền từ vào 5 chỗ trống của 1 bảng biểu cho trước. 
✅  Phần 4

5 câu – 5 điểm

Nghe 1 đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, một khóa học và chọn đáp án chính xác
✅ Phần 5

5 câu – 5 điểm

Nghe 1 bài nói chuyện dài và điền thông tin còn thiếu vào bảng cho trước
Tổng: 25 câu – 25 điểm

Chú ý: Trong phần thi kỹ năng nghe, mỗi đoạn ghi âm thí sinh được nghe 2 lần.

Đề thi tiếng Anh bằng A2 phần Listening
Đề thi tiếng Anh bằng A2 phần Listening

Kỹ năng đọc (Reading): Thời gian làm bài 40 phút

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 phần Reading gồm có 4 phần với tổng cộng 30 câu. Cụ thể như sau: 

✅  Phần 1 – 8 câu Dạng điền từ vào chỗ trống

Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 8 chỗ trống, mỗi chỗ trống có 3 phương án A, B, C. Thí sinh chọn đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống

✅  Phần 2 – 8 câuDạng bài ghép nối

Cho 8 câu và 10 biển báo, thí sinh ghép biển báo phù hợp nhất với câu cho trước

✅  Phần 3 – 7 câu Dạng bài hoàn thiện thông tin

Đọc 2 đoạn thông báo, thu thập thông tin và hoàn thiện biểu mẫu có dạng ghi chú ngắn.

✅  Phần 4 – 7 câuDạng bài đọc hiểu trả lời câu hỏi

Đọc một bài độ dài 150-200 từ và trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn.

Tổng: 30 câu – 25 điểm
mẫu đề thi tiếng Anh A2 Reading
Nẫu đề thi tiếng Anh A2 Reading

Kỹ năng viết (Writing)

Dưới đây là chi tiết cấu trúc đề thi A2 vstep phần Writing. Đề thi gồm có 3 phần với tổng thời gian làm bài 35 phút.

✅  Phần 1Hoàn thành câu: Viết 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn
✅  Phần 2Viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài ít nhất 35 từ.
✅  Phần 3Viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài ít nhất 40 từ
Tổng: 25 điểm
Mẫu đề thi tiếng Anh trình độ A2 phần Writing
Mẫu đề thi tiếng Anh trình độ A2 phần Writing

.Kỹ năng nói (Speaking): Thời gian thi 8 phút

Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 phần Speaking gồm có 4 phần, với nội dung chi tiết các phần như sau: 

✅ Phần 1 (30 giây)Greetings: Thí sinh tự chào hỏi, giới thiệu tên tuổi, công việc/ trường học
✅  Phần 2 (1 phút 30 giây)Social Interactions: Giám khảo hỏi thí sinh những câu hỏi về một chủ đề cụ thể như sở thích, công việc hiện tại,…
✅  Phần 3 (3 phút, bao gồm 1 phút chuẩn bị)Descriptions: Nhận 1 chủ đề miêu tả đơn giản như nhà cửa, công việc, môn học yêu thích… và chuẩn bị trong vòng 1 phút. Thí sinh trình bày bài nói trong 2 phút và sau đó trả lời 1 số câu hỏi follow-ups của giám khảo. 
✅  Phần 4 (3 phút, bao gồm 1 phút chuẩn bị)Discussion: Thí sinh nêu quan điểm về một nhận định đã cho. Thí sinh cũng có 1 phút để chuẩn bị, 2 phút để thuyết trình và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo
Tổng: 25 điểm
bài thi tiếng Anh trình độ A2 phần Speaking
Bài thi tiếng Anh trình độ A2 phần Speaking

Cách tính điểm và xếp hạng bài thi Vstep A2

Đề thi bằng A2 tiếng Anh Vstep có thang điểm tối đa là 100, trong đó mỗi phần thi kỹ năng tối đa 25 điểm. Điểm bài thi là điểm trung bình của 4 kỹ năng và được đổi từ thang điểm 100 sang thang điểm 10, làm tròn đến 0.5. Ví dụ: Thí sinh lần lượt có điểm 4 kỹ năng là 22, 15, 18, 17 thì điểm toàn bài thi là 72/100 tương đương 7.2/10 và được làm tròn lên 7.5/10

Thí sinh đỗ chứng chỉ khi đạt từ 6.0/10 điểm trở lên và không kỹ năng nào bị điểm liệt. 

>>> Tham khảo: Thang điểm tiếng Anh A2 và cách tính điểm thi A2 Vstep

Quy đổi A2 tiếng Anh Vstep sang các chứng chỉ khác

Theo thang quy đổi của Bộ Giáo dục, chứng chỉ A2 Vstep được quy đổi sang các chứng chỉ khác như sau:

Chứng chỉ tương đương bậc 2 VstepCấp độ
✅  CEFR A2
✅  CambridgeA2 KEY
✅  TOEFL ITP 360-449
✅  TOEIC 225-449
✅  IELTS 3.5

>>> Xem thêm: Bằng tiếng Anh A2 tương đương TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Download đề thi tiếng Anh A2 có đáp án chuẩn cấu trúc Vstep

Dưới đây là phần tổng hợp bộ đề thi tiếng Anh trình độ A2 có đáp án dành cho các thí sinh đang có nhu cầu ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi. Mỗi bộ đề thi A2 tiếng Anh đều có đáp án đi kèm, bạn có thể in đề thi tiếng Anh A2 PDF ra và tự làm, check đáp án và sửa lỗi sai ngay tại nhà.

 • Sách 10 Bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 – Ôn thi Vstep bậc 2 – chứng chỉ ngoại ngữ (A2 KNLNN Việt Nam): Sách 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 do nhóm Thầy cô Đại học Quốc gia biên soạn, được đảm bảo chất lượng chuyên môn trong từng bộ đề. Sách gồm 10 đề thi chuẩn định dạng Vstep bậc A2, với phần đáp án được giải thích chi tiết, giúp thí sinh có thể tự học tại nhà dễ dàng. 
 • Bộ đề A2 Vstep mẫu: Bộ đề A2 tiếng Anh với 4 phần đầy đủ, được biên soạn theo chuẩn định dạng đề Vstep của Bộ Giáo dục. Đề có kèm đáp án chi tiết và script bài nghe, bạn có thể làm và đối chiếu với bảng đáp án cuối bộ đề.
 • Tài Liệu Luyện Thi Tổng Hợp VSTEP Bậc 2 (A2): Cuốn sách cung cấp cái nhìn toàn diện về đề thi Anh văn A2 cho thí sinh, đặc biệt là những thí sinh chưa từng luyện thi Vstep. Sách hướng dẫn chi tiết về nội dung thi tiếng Anh A2, cấu trúc bài thi, mẫu đề thi A2 tiếng Anh, các kỹ năng và chiến thuật để củng cố kiến thức nhanh. Các bộ đề A2 mẫu được sử dụng làm bài tập thực hành đi kèm, hỗ trợ việc ôn luyện kiến thức hiệu quả, bám sát đề thi thật. 
 • Đề thi minh họa Vstep bậc 2 – Bộ Giáo dục: Đây là bộ đề thi tiếng Anh trình độ A2 chuẩn do chính Bộ Giáo dục soạn thảo, cung cấp cho thí sinh một form đề chuẩn để ôn tập. Đề có độ khó tương đương với đề thi chính thức, cấu trúc đầy đủ các phần Nghe Nói Đọc Viết. Bạn có thể sử dụng như đề thi mẫu tiếng Anh A2 trong quá trình ôn tập.
 • Các chủ đề thi Writing A2 kèm gợi ý đáp án: Đây là bộ tài liệu, đề thi thử A2 Tiếng Anh bao quát toàn bộ các topic thường gặp trong bài thi viết. Thí sinh có thể ghi nhớ form bài viết hoặc dựa trên gợi ý đáp án để hoàn thành bài viết thư theo yêu cầu đề bài. 

Tham khảo thêm một số đề thi tiếng Anh A2, B1, B2 tổng hợp dưới đây:

 • 7 Vstep tests: Đề luyện thi A2 tiếng Anh 7 Vstep tests được biên soạn bởi các Thầy Cô ĐH Ngoại ngữ biên soạn, do NXB Đại học Quốc gia phát hành. Bộ đề thi A2 tiếng Anh có đáp án chi tiết, được viết dễ hiểu, phù hợp với những bạn có mong muốn tự học, tự ôn tại nhà. 
 • Vstep Practice tests: Bộ tài liệu gồm các đề thi tiếng Anh A2, B1 có mức độ khó khá cao với nhiều dạng bài lạ. Bạn có thể tập làm đề thi thử tiếng Anh A2 trong cuốn sách này để giành được điểm ở những câu khó trong đề thi chính thức. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp link download sách luyện thi Vstep 4 kỹ năng chất lượng

đề thi tiếng Anh A2
Download đề thi tiếng Anh trình độ A2 có đáp án chi tiết

Ôn thi bài thi A2 Tiếng Anh ở đâu tốt nhất? 

Trang Tuyển Sinh là nền tảng đào tạo – ôn thi chứng chỉ A2 Vstep và các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, CEFR,… với chất lượng đầu ra vượt trội: Hơn 99% học viên thi đỗ ngay từ lần thi đầu tiên. Đặc biệt, Trang Tuyển Sinh là nền tảng duy nhất cam kết đầu ra bằng hợp đồng văn bản với mọi học viên. 100% học viên được học và ôn liên tục không phát sinh thêm chi phí cho tới khi đỗ chứng chỉ mong muốn. 

Đề cương ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 do Trang Tuyển Sinh kết hợp cùng các giảng viên chuyên ngữ biên soạn mang tới cho học viên một chương trình học bám sát đề thi, đảm bảo chỉ với 10 buổi học thí sinh tự tin chinh phục bài thi A2.

Ngoài ra, nhằm mang tới cơ hội ôn luyện thực tế, sát sườn với kỳ thi chính thức, Trang Tuyển Sinh đã tiên phong triển khai hệ thống đề thi tiếng Anh A2 online với giao diện giống tới 99% kỳ thi Vstep. Bộ đề thi tiếng Anh A2 trên hệ thống được cập nhật liên tục, nhằm giúp thí sinh có nguồn bài test tiếng Anh A2 mới mỗi ngày để luyện tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngữ tại Trang Tuyển Sinh sẽ trực tiếp chấm và chữa bài test tiếng Anh trình độ A2 cho các học viên. Đây cũng chính là những giảng viên trực tiếp coi thi, chấm thi Vstep tại các điểm thi Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 1,… 

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2 cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn
Rate this post

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn