Tiếng anh A1 A2

Download các chủ đề thi Writing A2 kèm gợi ý đáp án miễn phí

Writing A2 gồm những chủ đề thường gặp nào? Để đạt được điểm tốt nhất trong bài thi viết tiếng anh các bạn cần có phương pháp ra sao? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề này nhé!

Đề thi VSTEP Writing A2 gồm những gì?

Bài thi Writing A2 gồm 3 phần với tổng điểm 40 điểm.

Phần 1: Viết câu đầy đủ từ các từ/cụm từ cho sẵn (chiếm 10/40 điểm)

Thí sinh sử dụng những gợi ý cho sẵn để xây dựng câu đầy đủ, có nghĩa. Có tổng cộng 5 câu trong phần này, mỗi câu 2 điểm. Câu viết phải biểu đạt nội dung rõ ràng, cấu trúc ngữ pháp chuẩn. Nếu chỉ chép lại hoàn toàn sẽ không được tính điểm.

Phần 2. Viết tin nhắn/ghi chú/email theo yêu cầu cho sẵn (chiếm 14/40 điểm)

Thí sinh đọc dữ liệu cho sẵn là một tình huống xảy ra hằng ngày quen thuộc trong công việc hoặc cuộc sống. Trong đó sẽ có yêu cầu cần phải viết những gì. Tối thiểu cho phần viết này là 35 từ trở lên.

Phần 3: Viết thư/ bưu thiếp (postcard) theo yêu cầu cho sẵn (chiếm 16/40 điểm).

Yêu cầu thí sinh đọc ngữ liệu cho sẵn là một tình huống hàng ngày, quen thuộc trong công việc hoặc cuộc sống. Trong đó sẽ có yêu cầu cần phải viết nội dung gì. Yêu cầu tối thiểu 40 từ.

Chủ đề thi viết tiếng Anh
Luyện viết tiếng Anh A2

>>> Xem thêm:

Phương pháp luyện kỹ năng VSTEP Writing A2

Ôn lại ngữ pháp căn bản

Trước tiên bạn cần nắm chắc ngữ pháp. Ôn lại ngữ pháp cơ bản và tập viết các câu căn bản. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những cuốn ngữ pháp tiếng anh cơ bản phù hợp với trình độ A2 như: Essential Grammar in Use của Cambridge, Collins English for Life A2+ Writing để ôn luyện nếu bạn có thời gian.

Luyện thi viết online

Để chuẩn bị cho phần thi số 1, các bạn có thể tìm hiểu và làm các bài thi online. Các trang luyện thi thường có sẵn câu trả lời, gợi ý đáp án. Sử dụng gợi ý để xây dựng câu hoàn chỉnh, hoàn toàn đúng với đặc tả của phần thi này. Luyện viết thường xuyên với các chủ đề thi viết tiếng anh A2

Ví dụ 1: Don’t worry/result/your examination.

=> Don’t worry about the result of your examination.

“Worry” là động từ đi chung với giới từ “about”, và trước danh từ “result” cần có thêm một mạo từ “the”, sau “result” là giới từ “of”. Nếu làm đúng, bạn sẽ nhận được kết quả “correct” kèm một lời khen ngợi.

Giải nhiều đề thi mẫu VSTEP Writing A2

Viết là một phần thi dễ ghi điểm nên các bạn hãy cố gắng đọc thật nhiều đề mẫu và tập viết dần cho quen. Học tủ một số cấu trúc và từ vựng quen thuộc để sử dụng cho những nhóm đề giống nhau, bạn sẽ có thể tự tin đi thi.

Các chủ đề trong thi nói tiếng Anh thường xuất hiện trong cả thi viết tiếng Anh A2. Các bạn có thể luyện viết trong quá trình ôn thi với các chủ đề quen thuộc như: Gia đình, bản thân, nghề nghiệp, giao thông, thời tiết…

writing a2
Các chủ đề thi viết tiếng anh A2

Download tài liệu Writing A2

Luyện viết trình độ A2 trên các trang web uy tín sau đây:

Gợi ý: Chủ đề My family

There are four people in my family: my parents, my younger brother and I. My father is 46. He is a worker in a company which is near my house. He likes talking with his friends or watching TV in his free time. However, my father is very strict. He teaches I and my brother many things in life. My mother is also 46. She is gentle and kind. She cooks very well. My father, my brother and I like to eat whatever she cooks. My mother likes listening to classic music. She usually gives us some useful advices when we have problems. My younger brother is studying at high school. He is a smart pupil in his class. At home, he usually helps parents to do the house works. He likes listening to rock music and plays games on computer. And the last one is me. I am a second year student in Hung Yen province. I am being trained to be a teacher. After graduating from university, I want to teach in a school in my hometown. My family is very important to me. I love my family very much.

>>> Tham khảo mẫu bài viết Writing A2 đầy đủ

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn biết cách làm bài, nắm được phương pháp và chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi Writing A2. Chúc các bạn sẽ đạt được điểm cao nhất!

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn