Chuyên viên chính

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi chuyên viên chính

Sau khi kết thúc kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính, kết quả thi nâng ngạch điều mà tất cả các thí sinh dự thi đều mong đợi. Bên cạnh cập nhật kết quả thi chuyên viên chính qua các năm, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn về những quy định mới nhất trong thi tuyển công chức.

Tra cứu kết quả thi chuyên viên chính năm 2020

Cùng điểm lại kết quả thi chuyên viên chính và điểm thi chuyên viên chính qua các năm:

thông báo thi chuyên viên chính năm 2015
Kết quả thi nâng ngạch chuyên viên chính năm 2018

>>> Xem thêm: Điều kiện miễn thi ngoại ngữ, tin học chuyên viên chính

Quy định việc chấm thi nâng ngạch công chức

Thông tư 06/2020/TT-BNV ban hành các quy định thi tuyển, xét tuyển viên chức, nâng ngạch công chức… có hiệu lực từ ngày 20/1/2021.

Mỗi địa phương, mỗi thời điểm sẽ được tổ chức thi với hình thức khác nhau. Nếu thi trắc nghiệm thi trên máy tính thì yêu cầu phòng thi được trang trí đầy đủ máy móc. Nhằm đảm bảo kết quả thi chuyên viên chính 2020-2021 được diễn ra công bằng; tránh được tình trạng gian lận.

Riêng đối với phần thi trên giấy mỗi phòng thi được bố trí số lượng không quá 50 người. Thí sinh cách nhau 1m. Trường hợp kỳ thi diễn ra trong mùa dịch thì phòng thí số lượng thí sinh sẽ giảm đi; nhằm để tuân thủ tốt nguyên tắc 5k.

Chấm thi lần thứ nhất

Thông tư cũng nêu rõ việc chấm thi được thực hiện theo nguyên tắc hai vòng độc lập.

  • Vòng thứ nhất, trưởng ban chấm thi tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên nguyên túi đựng bài thi chuyên viên chính và giao cho riêng từng thành viên chấm thi.
  • Giám khảo chấm thi không được ghi bất cứ nội dung hoặc ký hiệu nào vào túi hay bài thi.
  • Điểm từng câu và điểm toàn bài, nhận xét của giám khảo được ghi một cách chi tiết vào tờ phiếu điểm kẹp theo từng bài thi. Phiếu điểm được ghi rõ thông tin họ tên và chữ ký của giám khảo chấm 1.
Điểm thi chuyên viên chính
Điểm thi chuyên viên chính các năm

>>> Xem thêm: Tuyển sinh lớp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính

Chấm thi lần thứ hai

Đối bài thi trắc nghiệm:

  • Ở vòng chấm thứ hai, sau khi giám thị 1 đã chấm xong thì trưởng ban chấm thi rút phiếu chấm tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên và giao cho những thành viên chấm vòng 2. Tuy nhiên việc giao chấm vòng hai đảm bảo không giao trùng túi bài thi cho giám thị đã chấm thi ở vòng 1.
  • Vòng chấm thi thứ 2 cũng dựa trên nguyên tắc công bằng, người chấm thi không được phép ghi bất cứ nội dung nào lên bài thi, túi đựng bài thi.
  • Điểm thành phần của từng câu, điểm toàn bài thi và các nhận xét bài thi được ghi chi tiết vào phiếu chấm điểm và kẹp cùng với bài thi; trên phiếu chấm điểm cũng ghi rõ họ tên và chữ ký của thành viên chấm thi. Chấm xong túi nào, thành viên chấm 2 giao lại túi bài thi cho Trưởng ban chấm thi.

Đối với chấm thi trắc nghiệm trên giấy:

Kết quả thi chuyên viên chính được tính theo số câu trả lời đúng, không tính theo điểm. Các thành viên chấm thi cùng chấm; thống nhất ghi số câu trả lời đúng của thí sinh trên tổng số câu hỏi của phần thi hoặc môn thi và cùng ký tên; ghi rõ họ tên vào ô quy định trên phiếu làm bài thi.

Thông tư cũng quy định rõ về chấm thi phúc khảo và xử lý kết quả thi sau khi có kết quả phúc khảo. Xem thủ tục và mẫu đơn phúc khảo tại đây.

kết quả thi nâng ngạch chuyên viên chính năm 2017
Kết quả thi chuyên viên chính

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể có những thông tin chi tiết về kết quả thi chuyên viên chính. Hãy lựa chọn cho mình những khóa học ngắn hạn uy tín chất lượng tại Liên Việt để sở hữu các chứng chỉ quản lý nhà nước thật 100% nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan