Văn bằng 2

Nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc?

Hiện nay nhiều bạn trẻ quyết định mở cho mình hướng đi mới cũng như tăng cơ hội việc làm bằng cách học thêm văn bằng 2 ở một lĩnh vực khác. Tuy nhiên học văn bằng 2 như thế nào, nên học văn bằng 2 ngành gì dễ xin việc nhất mới là vấn đề quan trọng nhất. Cùng Trang Tuyển Sinh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Học văn bằng 2 là gì? Tại sao nên học văn bằng 2?

Học văn bằng 2 là hình thức học thêm để lấy một văn bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác khi mà người học đã có tối thiểu một văn bằng ở một ngành nghề bất kỳ. Xu hướng học văn bằng 2 trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì việc học thêm văn bằng 2 mang đến rất nhiều lợi ích cũng như cơ hội việc làm:

 • Bạn không chỉ được mở rộng kiến thức ở một lĩnh vực hoàn toàn khác đồng nghĩa với việc có thêm một chuyên môn khác ngoài ngành học chính. Nó còn là nền tảng vững chắc giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến trong tương lai.
 • Việc học văn bằng 2 còn là yếu tố rất lớn giúp bạn rèn luyện và cải thiện khả năng làm việc độc lập. Các chương trình học văn bằng 2 yêu cầu tinh thần tự học và tự nghiên cứu tài liệu rất cao do học viên đa phần không có quá nhiều thời gian học trên lớp. Khả năng này rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý hay cần làm việc độc lập. Việc học văn bằng hai sẽ không chỉ mang đến cho bạn những thay đổi tích cực trong công việc mà còn giúp bạn rèn sự chủ động trong mọi việc.

  nên học văn bằng 2 ngành gì
  Nên học văn bằng 2 ngành gì

>>> Xem thêm: Văn bằng 2 tiếng anh là gì?

Nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc?

Văn bằng hai tiếng Anh

Giao tiếp tiếng Anh tốt là một trong những việc làm vô cùng cần thiết của mỗi người trẻ để nâng cao giá trị bản thân cũng như là yêu cầu cần có để thăng tiến và bắt kịp với sự hội nhập kinh tế và sự phát triển không ngừng của xã hội trong thời đại mới.

Khi học tốt, và sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp, hợp tác ở trong rất nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… Bên cạnh đó, còn mở ra cả cơ hội du học, làm việc tại nước ngoài. Những cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể có khi học văn bằng 2 tiếng Anh có thể kể đến như:

 • Biên – phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…)
 • Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh
 • Giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế
 • Nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…

Văn bằng 2 Luật

Cũng giống như ngoại ngữ, luật cũng được chia làm nhiều nhóm: luật dân sự, luật thương mại, luật hình sự…Tất cả các nhóm luật đều ảnh hưởng ít nhiều đến mỗi nghề nghiệp, lĩnh vực của con người hoạt động. Việc sở hữu một tấm bằng văn bằng 2 về luật liên quan đến chuyên môn của bạn có ý nghĩa rất lớn. Đó là lý do nhà tuyển dụng muốn tuyển những ứng viên có 2 tấm bằng đại học mà trong đó là một bằng về luật.

Văn bằng 2 Quản trị

Học văn bằng 2 về quản trị giúp bạn có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Không chỉ vậy nó còn bồi dưỡng cho bạn khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất tốt. Bởi lẽ không ai có thể khước từ được một ứng viên vừa có chuyên môn tốt lại vừa biết làm quản lý, đó là tiêu chí tuyệt vời mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình đáp ứng được.

Nên học văn bằng 2 ngành gì
Nên học văn bằng 2 ngành gì phù hợp nhất?

>>> Xem thêm: Có nên học văn bằng 2 tiếng anh?

Cách chọn ngành học văn bằng 2 phù hợp

Chọn theo chuyên ngành mình đang học

Có rất nhiều cách để chọn ngành học văn bằng 2 sao cho hợp lý và hữu ích với bạn nhất. Trong đó cách mà được nhiều người ứng dụng nhất đó chính là chọn theo chuyên ngành chính của mình. Nghĩa là dựa theo ngành học chuyên môn của mỗi người để chọn một ngành học thứ hai có liên quan mật thiết để giúp trình độ chuyên môn của họ được nâng cao.

Chọn theo xu hướng tại nơi mình làm việc

Bên cạnh việc chọn ngành học văn bằng 2 theo chuyên môn chính, bạn còn có thể chọn theo xu hướng việc làm tại nơi mình dự định làm việc. Điều này thực sự thiết thực trong một xã hội mà làm trái nghề cũng như mất cân bằng nghề nghiệp hiện nay.

Thay vì ai cũng đua nhau lao vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM để lập nghiệp, thì hãy nghĩ rằng các công việc tại các tỉnh thành khác đang thiếu hụt như thế nào. Cách đánh giá dựa trên đặc điểm địa hình, kinh tế, xã hội tại vùng miền. Ví dụ bạn đang muốn làm việc tại Ninh Bình, Quảng Ninh… thì các bạn nên học thêm văn bằng 2 về lữ hành, du lịch, vì hiện nay ở đây đang rất phát triển về du lịch.Đó chính là cách giúp bạn luôn ở thế chủ động với sự nghiệp của mình.

Nên học văn bằng 2 ngành gì
Nên học văn bằng 2 ngành gì

>>> Xem thêm: Nên học văn bằng 2 hay thạc sĩ

Thông qua bài viết này các bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về việc học văn bằng 2. Từ đó có thể trả lời cho câu hỏi nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc. Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2, B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Phương Ánh
Trần Phương Ánh
11 tháng trước

Hiện em đang theo học ngành dược trường có thể tư vấn cho là học văn bằng 2 ngành nào là hợp lý ạ

Bài viết liên quan