Trình độ A

Chứng chỉ A2 IIG là gì? Thi tiếng Anh A2 TOEFL ở đâu?

Chứng chỉ A2 IIG là gì? Có tương đương với chứng chỉ A2 Vstep hay A2 khung châu Âu hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến chứng chỉ A2 của IIG, cấu trúc đề thi, cách đăng ký thi và hướng dẫn ôn tập các kỹ năng.

Chứng chỉ A2 của IIG là gì?

Chứng chỉ A2 IIG hay chứng chỉ tiếng anh A2 TOEFL thực chất là bài thi TOEFL ITP được quy đổi sang trình độ A2. Nguồn gốc của tên gọi này là sau khi thí sinh hoàn thành bài thi TOEFL ITP, bài thi sẽ được hỗ trợ quy đổi sang cấp độ tương đương A2 CEFR và A2 Vstep để đáp ứng yêu cầu công việc.

Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến tại Việt Nam và được nhiều thí sinh lựa chọn. IIG Việt Nam là tổ chức hàng đầu về khảo thí, chứng nhận và đảm bảo chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Chứng chỉ A2 IIG có thời hạn không? 

Chứng chỉ A2 IIG có giá trị trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, hầu hết các đơn vị đều yêu cầu bạn thi lại để đánh giá lại trình độ tiếng Anh và khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh A2 của IIG có thi công chức được không?

chung chi a2 cua iig
Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 của IIG

Cấu trúc bài thi chứng chỉ A2 TOEFL

Bài thi chứng chỉ A2 IIG được triển khai trên giấy, dưới dạng 140 câu trắc nghiệm trong thời gian 155 phút, mỗi câu có 4 phương án trả lời. Cụ thể cấu trúc từng phần thi như sau:

Phần thi (Thang điểm)Số câu hỏi (thời gian)Nội dung
✅ Nghe hiểu (31 – 68)50 (35 phút)Bài thi này kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của thí sinh thông qua các đoạn hội thoại về các chủ đề quen thuộc.
✅ Cấu trúc và Ngữ pháp (31 – 68)40 (25 phút)Bài thi này kiểm tra khả năng của bạn trong việc xác định các quy tắc ngữ pháp và cấu trúc câu trong văn viết tiếng Anh cơ bản.
✅ Từ vựng và Đọc hiểu (31 – 67)50 (55 phút)Bài thi này kiểm tra khả năng đọc hiểu các văn bản liên quan đến các chủ đề, lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ và công nghệ…

Kết quả bài thi chứng chỉ A2 IIG được tính trên từ 310 đến 677 điểm với công thức như sau: Tổng điểm = [(Điểm phần 1 + Điểm phần 2 + Điểm phần 3) x 10] /3. 

Điểm số bài thi được quy đổi sang khung KNLNN 6 bậc Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu như sau:

Chứng chỉ tiếng Anh A2 TOEFLKhung VSTEPCEFR
360 – 449Bậc 2A2
450 – 499Bậc 3B1
500 – 626Bậc 4B2
627 – 677Bậc 5C1

Từ bảng quy đổi, có thể bài thi chứng chỉ A2 IIG đạt điểm từ 360 – 449 sẽ được quy đổi sang trình độ A2.

chung chi a2 cua iig 3
Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh A2 TOEFL

Chứng chỉ A2 IIG có thi công chức được không?

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương A2 như TOEFL khi thi công chức không? Chứng chỉ tiếng anh A2 IIG không giới hạn đối tượng dự thi. Những đối tượng nên có chứng chỉ tiếng Anh A2 của IIG là:

 • Học sinh dự thi tốt nghiệp THCS phải đạt năng lực ngoại ngữ bậc 2 hoặc tương đương.
 • Sinh viên cao đẳng, đại học yêu cầu đầu ra bậc 2 tiếng Anh.
 • Ứng viên muốn thi công chức, viên chức nhà nước.
 • Giáo viên mầm non, tiểu học, giáo viên THCS, THPT

Tại Mục 4 QĐ 66/2008/QĐ-BGDĐT có quy đổi điểm TOEFL sang các trình độ tương ứng với KNLNN 6 Bậc, khung tham chiếu châu Âu CEFR. Do đó, chứng chỉ tiếng anh A2 IIG cũng có thể được sử dụng để thi công chức. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chấp nhận sử dụng chứng chỉ tiếng anh A2 TOEFL. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của đơn vị chủ quản để lựa chọn học và thi chứng chỉ phù hợp.

Thi chứng chỉ Tiếng Anh A2 IIG ở đâu?

IIG Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, IIG là đơn vị chuyên tổ chức các bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không chỉ là TOEFL mà còn có cả TOEIC – các chứng chỉ quốc tế phổ biến tại Việt Nam. Thí sinh có thể thi chứng chỉ A2 IIG ở các địa điểm dưới đây: 

Trung tâm cấp chứng chỉ tiếng Anh IIG tại Hà Nội: 4 chi nhánh

 • VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh (Chỉ tổ chức thi): 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Học viện An ninh Nhân dân: KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tâm cấp chứng chỉ tiếng Anh IIG tại TPHCM: 3 chi nhánh

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM: Tòa nhà C6, TT Ngoại ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM
 • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà B1, phòng 1104, Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học, 279 Nguyễn Tri Phương – Phường 5 – Quận 10 – TP.HCM

Tại Đà Nẵng: VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Ngoài ra, thí sinh có thể thi chứng chỉ tiếng Anh của IIG tại các tỉnh thành phổ khác như Hải Phòng, Nha Trang, Cần Thơ, Phú Thọ,…Thông tin được cập nhật trên mục Địa điểm thi tại website chính thức của IIG Việt Nam. 

chứng chỉ tiếng Anh A2 của IIG
Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại IIG Việt Nam trên toàn quốc

Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 TOEFL ở đâu chất lượng?

Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh A2 IIG, thí sinh chỉ cần mức điểm từ 200-299 điểm. Ở mức trình độ này, bạn chỉ cần nắm được kiến thức ngữ pháp và từ vựng đơn giản, kỹ năng nghe, đọc ở mức căn bản dành cho người mới bắt đầu.

Với lượng kiến thức cơ bản, bạn có thể tự ôn tập tại nhà. Tuy nhiên sẽ cần đầu tư nhiều thời gian hơn để thi đạt chứng chỉ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lựa chọn đăng ký ôn tập tại các trung tâm uy tín để tối ưu thời gian thi đạt chứng chỉ.

Trang Tuyển Sinh là một trong những nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến, chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ cho người đi làm. Các khóa ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 IIG cung cấp trọn bộ những kiến thức sát sườn nhất với bài thi chính thức của Bộ.

Với lộ trình đào tạo nhanh chóng – Cấp chứng chỉ đúng hạn, học viên chỉ cần duy nhất 1 khóa học để có thể tự tin đỗ chứng chỉ. Trong trường hợp thí sinh chưa đỗ chứng chỉ trong lần thi đầu tiên sẽ được miễn phí học lại – ôn thi lại cho tới khi nào thi đỗ. Chúng tôi kết đảm bảo đầu ra với mọi thí sinh bằng hợp đồng đào tạo, mang tới sự tin tưởng tuyệt đối cho học viên khi tham gia theo học tại trung tâm.

Nhìn chung, bạn có thể thi các chứng Vstep để thay thế cho A2 IIG, bởi tính ứng dụng của A2 Vstep khá cao và cũng đáp ứng được nhu cầu thi công chức của phần lớn học viện. Hy vọng với những thông tin trên dây, các bạn đã có thể nắm rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh A2 IIG. Mọi thắc mắc về các bài thi chứng chỉ A2 hoặc các trình độ khác… vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn